Thứ bảy, 05/12/2015 - 08:37

Đôi vợ chồng già làm lại đám cưới sau 70 năm

Dân trí

Cụ ông Cao Yuehua và cụ bà Wang Deyi vừa trải qua lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa khi tái hiện chính xác những gì đã diễn vào ngày cưới cách đây 70.

Cụ Cao Yuehua kết hôn với tình yêu của đời mình vào ngày 24/11/1945 ở công viên Northern Hot Springs bên bờ sông Gia Lăng, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc.

Tuần trước, vào đúng ngày 24/11/2015, với sự giúp đỡ của con cháu, đôi tình nhân xấp xỉ trăm tuổi lại được sống lại ngày trọng đại đời mình. Cô dâu Wang Deyi mặc chiếc váy cưới trắng, đội khăn voan, chú rể Cao Yuehua trong bộ lễ phục bảnh bao, tay cầm một bó hoa cưới cầu kỳ.

Đám cưới sau 70 năm
Đám cưới sau 70 năm

 

Đôi tình nhân ngày trẻ
Đôi tình nhân ngày trẻ

Ông Cao Pangpei, con trai út của hai cụ, tiết lộ với CNN: “Bố mẹ tôi đã ở bên nhau hàng thập kỷ, đã trải qua chiến tranh, biến động chính trị, bệnh dịch, nhưng vẫn có thể duy trì ngọn lửa tình yêu đến bây giờ. Chúng tôi muốn giúp bố mẹ kỷ niệm tình yêu đó”.

Hai cụ lần đầu gặp nhau vào năm 1943 ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trong một buổi khiêu vũ do hội sinh viên đại học tổ chức. Chỉ sau một vũ điệu nhảy chung, cả hai đã phải lòng nhau.

Trong chiến tranh thế giới lần thứ 2, ông Cao được cử sang Ấn Độ làm người phiên dịch. Lệnh điều động quá khẩn cấp nên ông không kịp báo tin cho người yêu. Trên đường đến sân bay, trông thấy một người bạn chung, ông Cao chỉ còn biết nhắn lại: “Hãy bảo với Wang Deyi tôi phải sang Ấn Độ”.

Sau đó cách duy nhất để đôi tình nhân liên lạc là thư từ qua dịch vụ gửi thư quân đội. Trong lá thư đầu tiên cụ Cao gửi về cho cụ Wang có đính kèm bức hình chụp cụ ông trong đồng phục người lính. Cụ bà đã giữ nó như một báu vật.

Khi cuộc chiến tranh ở châu Á kết thúc vào năm 1945, hai người họ hội ngộ trên ga tàu Côn Minh, sau hơn một năm chia cắt. Lúc đó, ông Cao nói rằng: “Em yêu, anh đã trở về” và ngỏ lời kết hôn bà Wang với một chiếc nhẫn ngọc mua từ Myanmar.

Đôi vợ chồng có với nhau 4 người con. Vào năm 2005, họ đã tổ chức lại đám cưới tại địa điểm kết hôn năm xưa.

Ảnh cưới chụp năm 2005 và 2015
Ảnh cưới chụp năm 2005 và 2015

Con cái của hai cụ cho hay giờ đây bố mẹ họ sức khỏe giảm sút, trí nhớ cũng vậy, nhiều thứ đã quên béng từ lâu. Tuy nhiên đôi vợ chồng già mỗi ngày vẫn đọc lại những bài thơ họ từng viết cho nhau trong thời gian xa cách.

Cụ Wang (98 tuổi) và cụ (Cao 97) tuổi dự định sẽ làm lại đám cưới khi họ chạm mốc 100 tuổi.
Cụ Wang (98 tuổi) và cụ (Cao 97) tuổi dự định sẽ làm lại đám cưới khi họ chạm mốc 100 tuổi.

May
Theo CNN

 

Đôi vợ chồng già làm lại đám cưới sau 70 năm - 5
Đáng quan tâm
Mới nhất