Dấu hiệu nàng thích bạn

(Dân trí) - Trong hơn 40 năm, các nhà nghiên cứu đã tập hợp được những cử chỉ phi lời nói phụ nữ dùng để ra dấu cho đàn ông biết họ đang thực sự có hứng thú.

 
1. Cô ấy vuốt tóc


1. Cô ấy vuốt tóc

 

Một trong những cử chỉ được xem là dấu hiệu truyền thống chính là việc cô ấy hất tóc. Song hãy phân biệt cho rõ, hất tóc nhẹ nhàng đầy quyến rũ có thể là cách cô ấy cho bạn thấy “em thích anh”, song liêu tục nghịch tóc lại là dấu hiệu chỉ ra rằng cô ấy đang lúng túng hoặc có điều chưa tin tưởng bạn.

 

2. Liếm môi

 

Một cử chỉ khác mà phụ nữ thường vô thức làm khi đứng trước người đàn ông mình thích chính là liếm môi. Cử chỉ này nhằm thu hút sự chú ý của bạn vào bờ môi cô ấy. Thậm chí có thể là lời mời chào bạn đặt lên đó một nụ hôn. Song nếu cô ấy liên tục liếm môi thì đó đơn giản chỉ là một thói quen xấu.

 

3. Cô ấy chọc tức bạn

 

Cả phụ nữ và đàn ông đều sử dụng trò này như một cách cho đối phương biết mình đã phải lòng người ta. Với phụ nữ, trêu tức đối phương còn là một cách để nàng thử sự quan tâm của bạn. Vì thế đừng quá nhạy cảm khi gặp phải tình huống này, có thể cô ấy chỉ đang cố gắng xác định mức độ tình cảm của bạn mà thôi.

 

4. Cô ấy đến gần bạn

 

Khi một người phụ nữ tiến đến gần sát bạn, cô ấy có thể đang dùng đòn nhử để bạn phải thích cô ấy hơn. Hãy để cô ấy đi nước cờ này trước khi bạn có hành động đáp trả. Song hãy nhớ, việc xâm phạm không gian cá nhân một cách đột ngột có thể khiến cô ấy lo lắng nếu bạn đọc tín hiệu sai.

 

5. Cô ấy chia sẻ lại

 

Một khi hai người đã có cơ hội trò chuyện với nhau, hãy cố gắng tiến thêm một nấc nữa bằng cách chia sẻ các thông tin về bản thân bạn với cô ấy. Bạn càng biết ít về cô ấy thì các thông tin chia sẻ càng không nên quá riêng tư, nếu không bạn sẽ làm cô ấy sợ. Song nếu bạn nhận được tín hiệu tích cực từ cô ấy - cô ấy sẵn lòng chia sẻ thông tin tương đương về bản thân với bạn - thì đó là dấu hiệu cô ấy thích bạn.

 

Sẽ dễ thương hơn nếu hai người cùng nhấm nháp chút gì đó như bánh snack. Cùng ăn với nhau khiến hai người trở nên gần gũi hơn trong suốt chiều dài câu chuyện.

 

6. Thân thiện trả lời khi bạn bắt chuyện

 

Một câu trả lời cộc lốc, lại đi kèm với tông giọng khác thường chính là cách cô ấy đóng sầm cánh cửa giao tiếp với bạn. Trái lại, thân thiện trả lời kèm với nụ cười tươi chính là tín hiệu đèn xanh cho thấy hai người có thể tiếp tục trò chuyện.  

 

7. Lặp lại cử chỉ

 

Khi phụ nữ lặp lại cử chỉ của đàn ông, họ chỉ muốn đạt được một mục đích nào đó như bán cho bạn cái áo, hay đào mỏ bạn. Nhưng phụ nữ lại thích được đàn ông lặp lại những cử chỉ của mình. Nếu bạn lặp lại các cử chỉ của cô ấy, cô ấy sẽ cảm thấy bên bạn thật dễ chịu, giống như hai người có sự trùng hợp khác thường. Nhớ tránh bắt chước thái quá kẻo cô ấy lại cho rằng bạn mang cô ấy ra làm trò cười đấy nhé.

 

Long Hoàng

Theo AM