Phản hồi bài “Đàn ông sao lạ thế?”:

Đàn ông không lạ, chỉ là phụ nữ đã mơ mộng quá nhiều

Dân trí Ngày xưa, thưở còn thanh niên, trong khi bạn bè lần lượt lập gia đình, có con, tôi vẫn thất bại hết lần này đến lượt khác trong việc kiếm tìm bạn đời. Mẹ tôi thì sốt ruột tìm người mối mai. Bạn bè thì suốt ngày hỏi thăm như là quan tâm lắm...
>>Đàn ông sao lạ thế?

Đàn ông không lạ, chỉ là phụ nữ đã mơ mộng quá nhiều - 1

Mỗi khi về nhà, câu hỏi “Bao giờ cháu lấy vợ thế?” được làng xóm hỏi ngay từ đầu làng đến tận ngõ. Là con trai một, áp lực phải kết hôn đối với tôi quả thực lớn vô cùng.

Trong một lần ngồi với vài người anh họ, họ chỉ ra nguyên nhân thất bại của tôi chính là quá thật thà và không hoạt ngôn, mà đàn bà con gái lại yêu bằng tai là chính.

Họ bày cho tôi cách “cưa gái” sao cho hiệu quả: Phải luôn tỏ ra hào hứng với bất cứ vấn đề gì của đối phương, phải luôn thể hiện mình là một người đàn ông mạnh mẽ, chu đáo, ga-lăng, phải nhớ hết sở thích, những ngày kỉ niệm quan trọng của hai người. Và đặc biệt, phải biết nói những lời ngọt ngào hứa hẹn.

Và thực tế chứng minh, những chiêu thức đó vô cùng hiệu quả. Tôi xưa nay vốn là một chàng trai ngoại hình không tệ, công việc ổn định, chỉ là có chút ít nói và cực ghét nói chuyện kiểu vì yêu mà sẵn sàng “hái sao trên trời”, mà “không ngần ngại xông vào núi đao biển lửa”.

Nhưng các cô gái không để ý đến con người thật của tôi, họ không quan tâm bản chất tôi có tốt hay không. Họ chỉ muốn mỗi khi họ đột ngột hỏi “anh biết hôm nay là ngày gì không?” thì tôi phải lập tức nhớ ra và trả lời. Họ muốn mỗi lần gặp gỡ bàn bè tôi phải kể những câu chuyện cười để bạn bè họ cùng vui. Họ muốn chỉ cần một lần họ giận dỗi biến mất là tôi lập tức tìm được chỗ họ đang ở hệt như phim ngôn tình.

Cuồi cùng thì tôi cũng lấy vợ. Và chỉ sau khi cưới không lâu, vợ tôi bắt đầu thở than “sao anh thay đổi nhanh quá”. Thực ra thì tôi không thay đổi, tôi chỉ trở về đúng con người thật của tôi: ít nói, ít quan tâm đến tiểu tiết, và không ưa nói những lời ngọt ngào. Nói tôi “lừa” cô ấy, thật sự cũng không sai.

Là do phụ nữ, nhất là phụ nữ Á Đông khi yêu thường có xu hướng kiếm tìm những người đàn ông mạnh mẽ, kiếm tiền giỏi, chu đáo, tâm lý để được chở che, cung phụng. Bởi vì họ nghĩ đàn ông tốt là phải thế, nếu không đừng hòng lấy lòng được họ. Những người đàn ông khi yêu phải gồng sức mình để đóng cho tròn vai.

Sau khi cưới rồi, cá đã ở trong chậu, chim đã ở trong lồng, anh ta mới có thể thoát ra được khỏi cái vỏ bọc mình cố tạo ra, sống thật với con người mình khiến phụ nữ choáng, cảm giác như mình đã bị lừa, như mình đã lấy nhầm một người khác.

Rốt cuộc, sao đàn ông lạ thế? Thưa các chị em:

Đàn ông vốn không hề lạ. Chỉ là các chị đã mong đợi từ họ quá nhiều. Đàn ông vốn dứt khoát, nhanh gọn, rõ ràng. Nếu vợ nhờ: “Em ốm rồi, anh đi mua giúp em liều thuốc”. Nếu họ nói “Em thích cái túi kia, anh mua cho em nhé”. Nếu họ thẳng thắn: “Em rất thích hoa và sẽ rất vui nếu anh tặng cho em”. Đơn giản thôi, thì đàn ông sẽ làm, vô cùng dễ.

Nhưng lạ thay, họ không nói. Họ giữ suy nghĩ trong đầu mình, giữ những ước muốn trong lòng mình, xong rồi úp mở bóng gió để chồng mình đọc được suy nghĩ, để đáp ứng niềm vui của họ. Với họ, chồng phải như một chuyên gia tâm lý. Đàn ông, vốn dĩ là những kẻ vô tâm, họ không phải là thánh để xuyên thấu tâm tư người khác. 

Nếu ngay từ đầu, phụ nữ công bằng một chút, đừng đòi hỏi quá nhiều ở một người đàn ông hoàn hảo. Nếu ngay lúc đầu, phụ nữ bình đẳng với đàn ông một chút, kể cả trong việc chia sẻ tài chính, trong thể hiện cảm xúc. Nếu họ cho đàn ông được là mình: Hết tiền thì nói hết tiền, anh bận thì nói anh bận, anh quên thì nói anh quên, "anh buồn lắm, muốn yếu đuối một chút, thậm chí muốn khóc một chút, có được không?"... Thì đàn ông đã không phải “diễn” khi yêu như thế.

Chẳng phải phụ nữ khi yêu và phụ nữ sau khi cưới cũng thay đổi rất nhiều đó sao. Nào phải đàn ông chưa từng thất vọng bởi vợ mình. 

Các chị em xin đừng thất vọng, mọi vai diễn đều phải kết thúc. Điều cuối cùng cho một cuộc hôn nhân vẫn là biết tôn trọng, chia sẻ và yêu thương lẫn nhau. Đừng nhìn “chồng người ta” mà đánh giá chồng mình. Đừng nhìn những anh chồng “soái ca” trên màn ảnh mà cho rằng mình bất hạnh. Phụ nữ đã vì hôn nhân, vì gia đình mà bỏ ra rất nhiều tâm sức, nhưng gánh nặng trên vai đàn ông cũng không hề nhỏ. Chẳng qua chúng tôi không nói, chẳng qua chúng tôi không muốn vợ mình phải bận lòng thêm.

Có rất nhiều phụ nữ, cả khi yêu lẫn khi kết hôn luôn muốn mình được đối xử như một bà hoàng. Nhưng nếu bạn muốn làm nữ hoàng thì bạn phải đối xử với chồng mình như thể anh ấy là một vị vua mới được.

H. B

MỚI NHẤT
Chung chồng, liệu có làm được không?
Chung chồng, liệu có làm được không?

(Dân trí) - "... Chị đồng ý để chồng có vợ bé, cô vợ bé được chấp nhận thì ai sẽ chắc chắn cô gái đó không nhân cơ hội này để lấy lòng bố mẹ chồng khi trong tay đã có đứa con trai..."

Thứ năm, 26/09/2019 - 08:26

Bỏ vợ lấy con gái sếp, 5 năm sau tôi chết điếng gọi người đó là mẹ kế
Bỏ vợ lấy con gái sếp, 5 năm sau tôi chết điếng gọi người đó là mẹ kế

Rũ bỏ người vợ nhà quê, tôi lấy cô gái nhà giàu. 5 năm sau, tôi chết điếng khi vợ cũ sắp lấy bố vợ mình.

Thứ năm, 26/09/2019 - 07:22

Chồng lần lữa chẳng muốn sinh con, tôi phát hiện ra sự thật đau đớn
Chồng lần lữa chẳng muốn sinh con, tôi phát hiện ra sự thật đau đớn

Tôi buộc phải làm điều mà suốt 7 năm hôn nhân tôi chưa bao giờ làm: theo dõi chồng. Sau vài ngày thuê người theo dõi, tôi bàng hoàng phát hiện chồng bước vào một căn nhà tập thể cũ, tay bế một đứa bé trai chừng 3 tháng tuổi.

Thứ tư, 25/09/2019 - 02:15

Đàn ông ích kỷ thì chỉ nên sống một mình
Đàn ông ích kỷ thì chỉ nên sống một mình

(Dân trí) - Anh ngoài 40 tuổi, đã từng kết hôn, có con, và đã chia tay mẹ của các con anh. Anh hiện thời cũng không nuôi con, mà sống trong cảnh người tình bí mật của một người đàn bà có chồng...

Thứ tư, 25/09/2019 - 09:53

Mẹo hay giúp bé yêu ghi nhớ bảng chữ cái
Mẹo hay giúp bé yêu ghi nhớ bảng chữ cái

(Dân trí) - Ghi nhớ bảng chữ cái chính là bước đầu quan trọng để bé yêu học đọc, học viết. Và nếu biết cách dạy dỗ khéo léo, cha mẹ hoàn toàn có thể biến việc ghi nhớ bảng chữ cái trở thành một trò chơi thú vị dành cho bé yêu.

Thứ tư, 25/09/2019 - 08:25

"Bí mật" đằng sau sự cam chịu của mẹ chồng
"Bí mật" đằng sau sự cam chịu của mẹ chồng

Rồi cuối cùng tôi cũng hiểu sâu thẳm sự cam chịu của mẹ chồng.

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:47

13 triệu bạn trẻ Việt Nam “học” về an toàn tình dục như thế nào?
13 triệu bạn trẻ Việt Nam “học” về an toàn tình dục như thế nào?

(Dân trí) - Bài toán khó đã có lời giải hay. Không chỉ hàng trăm hay hàng ngàn, hơn 13 triệu bạn trẻ Việt đã được phổ cập bài bản các kiến thức giáo dục giới tính thông qua chiến dịch “Giáo dục tình dục an toàn cho giới trẻ" của Durex. Sau 2 tháng triển khai, chiến dịch này xứng đáng là chương trình kiểu mẫu cần được nhân rộng để Việt Nam rời khỏi top 5 quốc gia có tỉ lệ nạo phá thai hàng đầu thế giới.

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:45

Nghi vợ lẳng lơ vì thói quen ăn mặc mát mẻ
Nghi vợ lẳng lơ vì thói quen ăn mặc mát mẻ

Để chắc chắn hơn về người vợ của mình, Thuận Anh nghĩ "phải có cách". Anh nảy sinh ý định "thử vợ".

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:42

6 điểm giúp chị em nhận diện tình yêu thật lòng ở đàn ông
6 điểm giúp chị em nhận diện tình yêu thật lòng ở đàn ông

Phụ nữ thường yêu bằng cả trái tim nên khi yêu họ thường rất dễ bị lừa gạt. Không chỉ các cô gái trẻ mà ngay cả những phụ nữ đã có gia đình, họ vẫn thường có sự nhầm lẫn tai hại giữa ham muốn tình dục và tình yêu của người đàn ông dành cho mình.

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:37

Thanh xuân qua nhanh lắm, hãy nghĩ tới tổ ấm cho riêng mình
Thanh xuân qua nhanh lắm, hãy nghĩ tới tổ ấm cho riêng mình

(Dân trí) - "... nếu thấy mối quan hệ giữa mình với người bạn gái cùng công ty mà hòa hợp, đến một lúc nào đó bạn thấy cuộc đời mình không thể thiếu được sự yêu thương của người bạn gái này, thì bạn nên tiến tới hôn nhân..."

Thứ ba, 24/09/2019 - 08:30

10 năm sau ly hôn, vợ cũ đề nghị một điều khiến tôi "đứng hình"
10 năm sau ly hôn, vợ cũ đề nghị một điều khiến tôi "đứng hình"

Và bất ngờ hơn khi vợ cũ của tôi sau nhiều năm biệt tăm bỗng gọi điện liên lạc tâm sự. Cô ấy bảo nhìn thấy tôi trên tivi nên muốn hỏi thăm xem thế nào. Tôi cũng lịch sự trả lời cho qua chuyện. Nhưng cô ấy không dừng lại mà tìm về tận quê để gặp tôi nói chuyện.

Thứ ba, 24/09/2019 - 07:36

Tiếp tục làm người tình bí mật của phụ nữ có chồng hay công khai yêu một bà mẹ đơn thân?
Tiếp tục làm người tình bí mật của phụ nữ có chồng hay công khai yêu một bà mẹ đơn thân?

(Dân trí) - Tôi đang rất băn khoăn khi bỗng dưng phải đứng trước một lựa chọn có thể thay đổi cuộc sống, thói quen của mình trong nhiều năm nay. Mọi chuyện bắt đầu kể từ khi cô đồng nghiệp ấy xuất hiện.

Thứ hai, 23/09/2019 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Kết hôn với trai đẹp, có nhà, nhưng sau đám cưới, cô dâu méo mặt ôm của hồi môn đi bán
Kết hôn với trai đẹp, có nhà, nhưng sau đám cưới, cô dâu méo mặt ôm của hồi môn đi bán

Nhưng vừa cưới hôm trước, hôm sau Tùng đã giục vợ bán hết vàng cưới để trả nợ. Mai Hoa ngẩn ngơ hỏi chồng: “Nợ gì mà phải trả?”. Tùng bảo: “Nợ tiền mua nhà chứ nợ gì”. Mai Hoa ngây thơ hỏi: “Ủa, không phải anh đã lo đủ tiền hết rồi mua nhà à”.

Thứ hai, 23/09/2019 - 07:41

3 điều mẹ chồng vô tình khiến các con dâu khó hòa hợp
3 điều mẹ chồng vô tình khiến các con dâu khó hòa hợp

Là mẹ chồng có nhiều con dâu, những hành động dù nhỏ của mẹ chồng cũng phải đầy tế nhị kẻo gây nên sự hiểu nhầm, khó hòa hợp giữa các nàng dâu.

Thứ hai, 23/09/2019 - 07:11

Tâm lý kẻ ngoại tình: Muốn dừng là còn chưa muốn đánh đổi
Tâm lý kẻ ngoại tình: Muốn dừng là còn chưa muốn đánh đổi

(Dân trí) - Tôi từng bị vợ phản bội, từng tan vỡ hôn nhân. Cảm giác anh đang chịu đựng tôi đã trải qua, rõ ràng là vô cùng khó chịu. Nhưng chính vì đã từng trải qua nên tôi nghĩ tôi hiểu chút ít tâm lý của phụ nữ khi ngoại tình.

Chủ nhật, 22/09/2019 - 08:07

Nghi vợ ngoại tình, có nên tìm bằng chứng?
Nghi vợ ngoại tình, có nên tìm bằng chứng?

(Dân trí) - "Là vợ chồng, nếu mọi việc chưa đến nỗi, có lẽ nên tính cho mỗi người một con đường lui...."

Chủ nhật, 22/09/2019 - 07:55

Ghen tỵ với mâm cơm ở cữ quá xuất sắc của mẹ chồng "quốc dân"
Ghen tỵ với mâm cơm ở cữ quá xuất sắc của mẹ chồng "quốc dân"

Mới đây, những hình ảnh về bữa cơm nấu cho con dâu ở cữ của cô Thanh Hà (quận Đống Đa, Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của nhiều chị em trên mạng xã hội.

Chủ nhật, 22/09/2019 - 07:40

Đàn ông sao lạ thế?
Đàn ông sao lạ thế?

(Dân trí) - Sáng cuối tuần, cô bạn gái đến nhà, vừa ngồi xuống ghế đã buông lời thở than: “Riết rồi, có chồng cũng như không, muốn nhờ việc gì cũng khó”.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 05:06

“Không ai cấm bạn bước ra khỏi hôn nhân, ngoại trừ chính bản thân bạn”
“Không ai cấm bạn bước ra khỏi hôn nhân, ngoại trừ chính bản thân bạn”

(Dân trí) - Mỗi một cuộc hôn nhân đều có những vấn đề riêng, phức tạp hay nhẹ nhàng, chỉ người trong cuộc rõ. Hôn nhân là sống chung, là yêu thương, là trách nhiệm, sẻ chia và thấu hiểu. Nếu như tất cả những thứ đó đều không tồn tại, liệu có nên duy trì một vỏ bọc rỗng tuếch để che đậy những nỗi buồn chán hay không?

Thứ sáu, 20/09/2019 - 09:45

“Nếu anh không có bằng chứng, đừng quy kết tôi ngoại tình”
“Nếu anh không có bằng chứng, đừng quy kết tôi ngoại tình”

(Dân trí) - Mấy hôm trước, tôi cố tình kiểm tra điện thoại của cô ấy. Trong hộp tin nhắn, chỉ có một tin nhắn duy nhất cô ấy gửi cho một số lạ không lưu tên: “Tạm thời dừng liên lạc dưới mọi hình thức nhé!”.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 07:34

Thương lắm, đàn bà ơi!
Thương lắm, đàn bà ơi!

Mình cười xót xa. Tại sao đàn bà Việt lại được dạy đấy là những tiêu chuẩn mẫu mực để chọn chồng?

Thứ năm, 19/09/2019 - 12:23

Phụ nữ ơi, nhịn nhục đến bao giờ?
Phụ nữ ơi, nhịn nhục đến bao giờ?

Ngày 16/9 có lẽ là ngày đen tối nhất của những người phụ nữ Việt Nam. 5 cô gái đã phải chết một cách đau đớn, oan uổng dưới những nhát dao tàn độc của chính những người đàn ông của họ. Còn gì đau đớn và căm phẫn hơn như thế?

Thứ năm, 19/09/2019 - 09:17

Sốc khi phát hiện chồng "đi gái"
Sốc khi phát hiện chồng "đi gái"

Liên Thu không thể ngờ người chồng mà cô hết mực yêu thương lại có lúc sa ngã đến vậy.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:32

Thư gửi những ông chồng có “vợ ở nhà không làm gì cả”
Thư gửi những ông chồng có “vợ ở nhà không làm gì cả”

Mới đây, trên một nhóm kín tâm sự của chị em trên mạng xã hội xuất hiện một bức thư gửi các ông chồng “có vợ ở nhà không làm gì cả”. Bức thư với lời lẽ tha thiết nhắn nhủ tới các ông chồng rằng, đừng vô tâm với vợ mà hãy trân trọng những gì họ đang có.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:12

Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
(Dân trí) - Gái làng chơi nhắn tin đến tận số của chồng tôi, hỏi anh ấy có muốn gặp cô ta “vui vẻ” thêm lần nữa không đúng lúc tôi đang cầm nghịch máy.