Đàn ông sao lạ thế?

Dân trí Sáng cuối tuần, cô bạn gái đến nhà, vừa ngồi xuống ghế đã buông lời thở than: “Riết rồi, có chồng cũng như không, muốn nhờ việc gì cũng khó”.

Đàn ông sao lạ thế? - 1

Trong lúc tôi ngồi gọt hoa quả, nó bắt đầu kể chuyện “lão chồng nhà tao”. Câu chuyện dài kì mỗi lần gặp đều có chuyện mới, không biết bao giờ đến chương cuối.

“Mày biết không, tao đã nhờ lão ấy từ tận chiều hôm qua, tối qua còn nhắc lại, rằng sáng nay tao muốn đến chỗ nọ chỗ kia mà xa quá lại không biết đường, nhờ lão chở đi”. Lão ậm ậm ừ ừ. Rồi sáng nay lão bảo: “Thời đại 4.0 rồi, em cứ bật Google Map lên, nó dẫn đến tận nơi, có cần thiết phải anh chở đi không?”.

Tao nhớ ngày còn yêu nhau, chỉ cần thấy tao chộn rộn đi đâu là lão lập tức bảo để anh đưa đi, không ngại mưa nắng, không sá xa xôi, còn nói “anh muốn cùng em đi đến cùng trời cuối đất”.

Tính tao mỗi khi ra ngoài đều rất quan trọng chuyện đầu tóc quần áo. Tao cũng biết đây là nhược điểm. Hồi yêu nhau, mỗi lần đi đâu, lão chờ lâu tao ngại, nhưng chỉ cần mở miệng xin lỗi là lão cười hớn  :“Không sao, đợi em anh đợi cả đời cũng được”. Sau khi lấy nhau rồi, chỉ đợi mười phút thôi đã cáu, còn nói “em lâu thế thì đi một mình đi, anh đi trước”.

Hồi còn yêu nhau, biết tao thích hoa, nhiều khi chẳng vì ngày gì cũng mua hoa đem tặng, còn nói “sau này khi về chung một nhà, ngày nào anh cũng mua hoa cho em”. Lấy nhau rồi, đừng nói ngày thường, đến cả ngày lễ, ngày sinh nhật vợ cũng không mua, có dỗi một chút thì lão phán xanh rờn: “Hoa hòe cắm được vài bữa rồi vứt phí đi, chi bằng cả nhà đi ăn nhà hàng một bữa ngon ngon, không bổ ngang cũng bổ dọc”. Chàng trai lãng mạn khi xưa tao yêu, phút chốc biến thành một kẻ chỉ toàn nghĩ đến chuyện cân bằng dinh dưỡng.

Hồi còn yêu nhau, chỉ cần tao húng hắng ho vài tiếng là cuống vó lên chạy đi mua thuốc, ngồi bóc từng viên cho uống. Giờ mỗi lần vợ ốm cũng chỉ hỏi qua quýt “em ốm hả, cái thời tiết nắng nắng mưa mưa kiểu này, trâu cũng ốm nói gì người”. Thế thôi, như là lẽ bình thường, coi như không có gì phải lo lắng.

Hồi còn yêu nhau, anh nói “anh với em là một, tiền của anh cũng là tiền của em. Sau này lấy nhau rồi, ví của anh em cầm, mỗi ngày đưa anh đủ tiền xăng xe và ăn sáng là được”. Cưới nhau rồi, mỗi lần tò mò mở ví lão ra xem là lão cáu: “Anh không thích em làm thế đâu. Tiền lương anh đưa em rồi, cứ tò mò ví người ta làm gì thế hả”.

Hồi còn yêu nhau, mỗi lần lão đi đâu một ngày mà tao không gọi điện là y như rằng dỗi: “Xem ra anh có biến mất thì em cũng chẳng quan tâm nhỉ?”. Lấy nhau rồi, mỗi khi chồng ra khỏi nhà, mỗi khi chồng về khuya, hỏi han đôi câu, gọi điện giục về, lão liền nói: “Anh có một bà mẹ đủ rồi, đừng có kiểm soát anh như con nít thế. Anh đi đâu, làm gì, cũng phải báo cáo xin phép em hay sao?”

Mày xem, cái giống đàn ông sao lạ thế. Sao những lời họ nói, những việc họ làm trước sau không đồng nhất như vậy. Rõ ràng, hồi đang yêu nhau, mình chẳng làm gì cho lão ấy cả, lắm khi còn hững hờ, lạnh nhạt, còn hay kiếm chuyện giận dỗi vu vơ. Lúc nào lão cũng chiều chuộng, cũng nói những lời yêu thương, việc không nhờ cũng đòi làm, việc không cần cũng xoắn xuýt. Rõ ràng là mình làm quá mà lão cứ rối rít xin lỗi không thôi.

Vậy mà sau khi cưới nhau rồi, mình vì họ mà từ bỏ nhiều thú vui, vì họ mà không ngại khó ngại khổ, dồn hết tâm sức chăm lo vun vén gia đình. Chuyện nhà mình, chuyện nhà chồng lúc nào cũng vẹn toàn chu đáo. Rồi sinh con đẻ cái, rồi trăm thứ phải lo. Mình vì chồng, vì con, không ngại bất cứ điều gì. Đôi khi, chỉ cần một lời động viên chia sẻ của chồng thôi là như trút được gánh nặng rồi, vậy mà một lời dễ nghe họ cũng không nói được.

Mày nói cho tao biết, rốt cuộc là vì sao? 

Cô ấy ngồi nói một thôi một hổi, cảm giác như mọi ấm ức chất chồng cả thế kỉ rồi chưa có dịp thổ lộ. Thật ra thì tôi cũng không trả lời được những thắc mắc của cô ấy. Vì nói thật, tôi cũng chẳng khá hơn đâu. Chồng tôi so với người đàn ông trước kia, cũng là con người ấy thôi nhưng lời nói, hành động và cả suy nghĩ thì đã hoàn toàn khác. Tôi cũng không biết lý do gì khiến họ lột xác nhanh như vậy.

Câu hỏi này, có lẽ chỉ nên hỏi cánh đàn ông, may ra mới có câu trả lời?

L. G

MỚI NHẤT
13 triệu bạn trẻ Việt Nam “học” về an toàn tình dục như thế nào?
13 triệu bạn trẻ Việt Nam “học” về an toàn tình dục như thế nào?

(Dân trí) - Bài toán khó đã có lời giải hay. Không chỉ hàng trăm hay hàng ngàn, hơn 13 triệu bạn trẻ Việt đã được phổ cập bài bản các kiến thức giáo dục giới tính thông qua chiến dịch “Giáo dục tình dục an toàn cho giới trẻ" của Durex. Sau 2 tháng triển khai, chiến dịch này xứng đáng là chương trình kiểu mẫu cần được nhân rộng để Việt Nam rời khỏi top 5 quốc gia có tỉ lệ nạo phá thai hàng đầu thế giới.

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:45

Nghi vợ lẳng lơ vì thói quen ăn mặc mát mẻ
Nghi vợ lẳng lơ vì thói quen ăn mặc mát mẻ

Để chắc chắn hơn về người vợ của mình, Thuận Anh nghĩ "phải có cách". Anh nảy sinh ý định "thử vợ".

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:42

6 điểm giúp chị em nhận diện tình yêu thật lòng ở đàn ông
6 điểm giúp chị em nhận diện tình yêu thật lòng ở đàn ông

Phụ nữ thường yêu bằng cả trái tim nên khi yêu họ thường rất dễ bị lừa gạt. Không chỉ các cô gái trẻ mà ngay cả những phụ nữ đã có gia đình, họ vẫn thường có sự nhầm lẫn tai hại giữa ham muốn tình dục và tình yêu của người đàn ông dành cho mình.

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:37

Thanh xuân qua nhanh lắm, hãy nghĩ tới tổ ấm cho riêng mình
Thanh xuân qua nhanh lắm, hãy nghĩ tới tổ ấm cho riêng mình

(Dân trí) - "... nếu thấy mối quan hệ giữa mình với người bạn gái cùng công ty mà hòa hợp, đến một lúc nào đó bạn thấy cuộc đời mình không thể thiếu được sự yêu thương của người bạn gái này, thì bạn nên tiến tới hôn nhân..."

Thứ ba, 24/09/2019 - 08:30

10 năm sau ly hôn, vợ cũ đề nghị một điều khiến tôi "đứng hình"
10 năm sau ly hôn, vợ cũ đề nghị một điều khiến tôi "đứng hình"

Và bất ngờ hơn khi vợ cũ của tôi sau nhiều năm biệt tăm bỗng gọi điện liên lạc tâm sự. Cô ấy bảo nhìn thấy tôi trên tivi nên muốn hỏi thăm xem thế nào. Tôi cũng lịch sự trả lời cho qua chuyện. Nhưng cô ấy không dừng lại mà tìm về tận quê để gặp tôi nói chuyện.

Thứ ba, 24/09/2019 - 07:36

Tiếp tục làm người tình bí mật của phụ nữ có chồng hay công khai yêu một bà mẹ đơn thân?
Tiếp tục làm người tình bí mật của phụ nữ có chồng hay công khai yêu một bà mẹ đơn thân?

(Dân trí) - Tôi đang rất băn khoăn khi bỗng dưng phải đứng trước một lựa chọn có thể thay đổi cuộc sống, thói quen của mình trong nhiều năm nay. Mọi chuyện bắt đầu kể từ khi cô đồng nghiệp ấy xuất hiện.

Thứ hai, 23/09/2019 - 02:00

Đàn ông không lạ, chỉ là phụ nữ đã mơ mộng quá nhiều
Đàn ông không lạ, chỉ là phụ nữ đã mơ mộng quá nhiều

(Dân trí) - Ngày xưa, thưở còn thanh niên, trong khi bạn bè lần lượt lập gia đình, có con, tôi vẫn thất bại hết lần này đến lượt khác trong việc kiếm tìm bạn đời. Mẹ tôi thì sốt ruột tìm người mối mai. Bạn bè thì suốt ngày hỏi thăm như là quan tâm lắm...

Thứ hai, 23/09/2019 - 12:41

Kết hôn với trai đẹp, có nhà, nhưng sau đám cưới, cô dâu méo mặt ôm của hồi môn đi bán
Kết hôn với trai đẹp, có nhà, nhưng sau đám cưới, cô dâu méo mặt ôm của hồi môn đi bán

Nhưng vừa cưới hôm trước, hôm sau Tùng đã giục vợ bán hết vàng cưới để trả nợ. Mai Hoa ngẩn ngơ hỏi chồng: “Nợ gì mà phải trả?”. Tùng bảo: “Nợ tiền mua nhà chứ nợ gì”. Mai Hoa ngây thơ hỏi: “Ủa, không phải anh đã lo đủ tiền hết rồi mua nhà à”.

Thứ hai, 23/09/2019 - 07:41

3 điều mẹ chồng vô tình khiến các con dâu khó hòa hợp
3 điều mẹ chồng vô tình khiến các con dâu khó hòa hợp

Là mẹ chồng có nhiều con dâu, những hành động dù nhỏ của mẹ chồng cũng phải đầy tế nhị kẻo gây nên sự hiểu nhầm, khó hòa hợp giữa các nàng dâu.

Thứ hai, 23/09/2019 - 07:11

Tâm lý kẻ ngoại tình: Muốn dừng là còn chưa muốn đánh đổi
Tâm lý kẻ ngoại tình: Muốn dừng là còn chưa muốn đánh đổi

(Dân trí) - Tôi từng bị vợ phản bội, từng tan vỡ hôn nhân. Cảm giác anh đang chịu đựng tôi đã trải qua, rõ ràng là vô cùng khó chịu. Nhưng chính vì đã từng trải qua nên tôi nghĩ tôi hiểu chút ít tâm lý của phụ nữ khi ngoại tình.

Chủ nhật, 22/09/2019 - 08:07

Nghi vợ ngoại tình, có nên tìm bằng chứng?
Nghi vợ ngoại tình, có nên tìm bằng chứng?

(Dân trí) - "Là vợ chồng, nếu mọi việc chưa đến nỗi, có lẽ nên tính cho mỗi người một con đường lui...."

Chủ nhật, 22/09/2019 - 07:55

Ghen tỵ với mâm cơm ở cữ quá xuất sắc của mẹ chồng "quốc dân"
Ghen tỵ với mâm cơm ở cữ quá xuất sắc của mẹ chồng "quốc dân"

Mới đây, những hình ảnh về bữa cơm nấu cho con dâu ở cữ của cô Thanh Hà (quận Đống Đa, Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của nhiều chị em trên mạng xã hội.

Chủ nhật, 22/09/2019 - 07:40

ĐÁNG QUAN TÂM
“Không ai cấm bạn bước ra khỏi hôn nhân, ngoại trừ chính bản thân bạn”
“Không ai cấm bạn bước ra khỏi hôn nhân, ngoại trừ chính bản thân bạn”

(Dân trí) - Mỗi một cuộc hôn nhân đều có những vấn đề riêng, phức tạp hay nhẹ nhàng, chỉ người trong cuộc rõ. Hôn nhân là sống chung, là yêu thương, là trách nhiệm, sẻ chia và thấu hiểu. Nếu như tất cả những thứ đó đều không tồn tại, liệu có nên duy trì một vỏ bọc rỗng tuếch để che đậy những nỗi buồn chán hay không?

Thứ sáu, 20/09/2019 - 09:45

“Nếu anh không có bằng chứng, đừng quy kết tôi ngoại tình”
“Nếu anh không có bằng chứng, đừng quy kết tôi ngoại tình”

(Dân trí) - Mấy hôm trước, tôi cố tình kiểm tra điện thoại của cô ấy. Trong hộp tin nhắn, chỉ có một tin nhắn duy nhất cô ấy gửi cho một số lạ không lưu tên: “Tạm thời dừng liên lạc dưới mọi hình thức nhé!”.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 07:34

Thương lắm, đàn bà ơi!
Thương lắm, đàn bà ơi!

Mình cười xót xa. Tại sao đàn bà Việt lại được dạy đấy là những tiêu chuẩn mẫu mực để chọn chồng?

Thứ năm, 19/09/2019 - 12:23

Phụ nữ ơi, nhịn nhục đến bao giờ?
Phụ nữ ơi, nhịn nhục đến bao giờ?

Ngày 16/9 có lẽ là ngày đen tối nhất của những người phụ nữ Việt Nam. 5 cô gái đã phải chết một cách đau đớn, oan uổng dưới những nhát dao tàn độc của chính những người đàn ông của họ. Còn gì đau đớn và căm phẫn hơn như thế?

Thứ năm, 19/09/2019 - 09:17

Sốc khi phát hiện chồng "đi gái"
Sốc khi phát hiện chồng "đi gái"

Liên Thu không thể ngờ người chồng mà cô hết mực yêu thương lại có lúc sa ngã đến vậy.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:32

Thư gửi những ông chồng có “vợ ở nhà không làm gì cả”
Thư gửi những ông chồng có “vợ ở nhà không làm gì cả”

Mới đây, trên một nhóm kín tâm sự của chị em trên mạng xã hội xuất hiện một bức thư gửi các ông chồng “có vợ ở nhà không làm gì cả”. Bức thư với lời lẽ tha thiết nhắn nhủ tới các ông chồng rằng, đừng vô tâm với vợ mà hãy trân trọng những gì họ đang có.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:12

Vào khách sạn với nhân tình bị chồng bắt quả tang, vợ mạnh miệng và cái kết đắng
Vào khách sạn với nhân tình bị chồng bắt quả tang, vợ mạnh miệng và cái kết đắng

Đứng ngoài cửa phòng khách sạn, anh Lâm nghe được những âm thanh vô cùng nhạy cảm, khiến cõi lòng tan nát.

Thứ năm, 19/09/2019 - 07:14

Ly hôn cho chồng... sáng mắt ra!
Ly hôn cho chồng... sáng mắt ra!

(Dân trí) - Cô em đồng nghiệp đang chuẩn bị thủ tục ly hôn. Người vợ 28 tuổi nói trong chua chát và hy vọng: Em quyết tâm rồi, bỏ rồi em xem ổng sáng mắt ra mà đau khổ, hối hận. Lúc đó mình mới hả hê được.

Thứ tư, 18/09/2019 - 10:30

Mười năm khổ sở cho một cuộc ly hôn nhẹ nhàng?
Mười năm khổ sở cho một cuộc ly hôn nhẹ nhàng?

(Dân trí) - Mấy hôm nay, trên mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ một bài viết kể về một người phụ nữ đã âm thầm chuẩn bị suốt 10 năm cho một cuộc ly hôn. Trên trang cá nhân của tôi, new feed cũng hiển thị tràn ngập những chia sẻ của bạn bè về bài viết ấy.

Thứ tư, 18/09/2019 - 09:56

Giao tiếp với bé yêu ngay từ khi mới lọt lòng
Giao tiếp với bé yêu ngay từ khi mới lọt lòng

(Dân trí) - Ngôn ngữ cử chỉ là cầu nối đầu tiên giữa cha mẹ với bé. Và nếu biết cách gợi mở khéo léo, cha mẹ hoàn toàn có thể dạy cho bé nắm được cách thức tương tác cơ bản này.

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:00

Thử thách “dịu nhẹ” cho bé, các hot mom vượt qua như thế nào?
Thử thách “dịu nhẹ” cho bé, các hot mom vượt qua như thế nào?

(Dân trí) - Bộ ba hot mom Trang Lou, Nam Thương và Loan Hoàng được cộng đồng mạng yêu thích nhờ những câu chuyện xoay quanh ba “nhóc tỳ” vô cùng đáng yêu Xoài, Đậu và Cam. Mỗi mẹ có những cách chăm con riêng của mình nhưng đều “đốn tim” fan bởi sự ấm áp, tình cảm. Cùng xem, trong thử thách “Chọn Dịu Nhẹ, Chọn Yêu Thương”, các “mẹ bỉm” hot nhất mạng xã hội “thể hiện” như thế nào nhé!

Thứ ba, 17/09/2019 - 11:08

Chết đứng gặp vợ "nghỉ trưa" cùng đồng nghiệp trẻ trong khách sạn
Chết đứng gặp vợ "nghỉ trưa" cùng đồng nghiệp trẻ trong khách sạn

Thế mà trưa hôm qua tôi tháp tùng sếp cùng đối tác đi dùng bữa tại một khách sạn khá yên tĩnh trong thành phố, thì chết đứng chứng kiến cảnh vợ cùng một cậu trai vạm vỡ đang chờ lễ tân trao chìa khóa phòng...

Thứ ba, 17/09/2019 - 09:30

Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
(Dân trí) - Thiếu thốn hoặc thiếu vắng hoàn toàn đời sống tình dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tan vỡ hôn nhân. Song bỏ chồng con theo trai sau một đêm với người lạ thì bạn đang vội vàng quá...