Dân mạng thích thú với clip Xuân Bắc quán triệt "chồng quyết việc lớn..."

(Dân trí) - Rất nhiều người bày tỏ quan điểm sau chia sẻ hài hước của Xuân Bắc trên sóng truyền hình rằng anh lấy vợ đã 15 năm, quán triệt là chồng quyết việc lớn nhưng chưa bao giờ trong nhà có việc gì lớn cả.

Dạo gần đây, cư dân mạng bất ngờ chia sẻ trở lại đoạn clip NSƯT Xuân Bắc chia sẻ câu chuyện cuộc sống hôn nhân được trích ra từ chương trình truyền hình Chân ái. 

Cụ thể, Xuân Bắc khiến khán giả "cười ra nước mắt" khi vô tư khẳng định rằng: "Đối với tôi, trong gia đình việc nhỏ là vợ quyết định, việc lớn là chồng quyết định, quán triệt như thế không bàn cãi thêm. Và tôi lấy vợ 15 năm nay tôi nói thật luôn, chưa bao giờ có việc nào là việc lớn cả!". 

Dân mạng thích thú với clip Xuân Bắc quán triệt

Quan điểm về hôn nhân vô cùng hài hước được NSƯT Xuân Bắc chia sẻ (Ảnh: Top Comment). 

Chia sẻ mang tính hài hước của Xuân Bắc khiến khán giả trong trường quay bật cười thích thú. Khi đoạn clip bất ngờ được chia sẻ trở lại đã nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người dành lời khen cho sự duyên dáng, khéo léo, yêu gia đình của nghệ sĩ Xuân Bắc. 

Ngoài ra, cũng có rất nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm xung quanh sự chia sẻ của Xuân Bắc. 

"Đàn ông không ai đi rửa bát cho vợ và làm việc nhà cả, mà đàn ông phải làm việc lớn. Cho em hỏi việc lớn của các ông chồng là gì vậy anh, anh trả lời giúp em với. Anh đừng nói không có đàn ông thì phụ nữ không sinh được con đó là việc lớn anh nhé", tài khoản T.T.H bày tỏ. 

"Bao giờ mình được tự do bật công tắc trong nhà mình, đó mới là dấu hiệu của bình đẳng anh Bắc ạ", khán giả T.N hài hước chia sẻ. 

Dân mạng thích thú với clip Xuân Bắc quán triệt

Một số bình luận bày tỏ quan điểm dưới clip được chia sẻ lại gần đây (Ảnh chụp màn hình). 

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, Chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng (Giám đốc Trung tâm tư vấn, trị liệu tâm lý 247) cho biết: "Nhìn nhận ở góc độ tâm lý tôi thấy nghệ sỹ Xuân Bắc anh ứng xử khá phù hợp trong bối cảnh thời điểm đó, tuy nhiên chưa hoàn toàn phù hợp trên góc độ thực tế cách giữ lửa hôn nhân hạnh phúc trong gia đình hiện đại.

NSƯT Xuân Bắc là một cây hài lớn trong nước, anh có rất nhiều những chia sẻ hóm hỉnh khiến khán giả cười và lưu đọng giá trị cuộc sống trong đó.

Khi chúng ta nghe câu trả lời về câu hỏi trong chương trình Chân Ái: "Ai sẽ đặt tên cho con?", bạn trai trả lời chính là bạn ấy, còn bạn gái có quan điểm là cả hai người cùng đặt tên cho tình yêu kết trái của nhau. Ở đây chúng ta có thể thấy được quan điểm của bạn trai chưa bình đẳng với bạn gái. Nên nam nghệ sỹ Xuân Bắc đưa ra quan điểm vừa hài hước và có phần bảo vệ bạn gái là điều nên tại thời điểm đó.

Xét trong bối cảnh câu chuyện thì phù hợp, tuy nhiên xét ở khía cạnh thực tế cuộc sống hôn nhân thì chưa hoàn toàn phù hợp, nhất là trong hôn nhân hiện đại". 

Dân mạng thích thú với clip Xuân Bắc quán triệt

Chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng (Ảnh: Chuyên gia cung cấp).

Chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng cho biết, anh từng trải qua 10 năm tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình, hỗ trợ hàng nghìn cặp vợ chồng mâu thuẫn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, ngoại tình, thiếu sự tôn trọng, không cùng quan điểm sống, dạy con…

Chuyên gia nhận thấy, không ít trường hợp người vợ hoặc người chồng là người trụ cột trong gia đình cảm thấy mệt mỏi khi tất cả mọi việc đều phải quyết định, người còn lại có cảm giác không có tiếng nói, thậm chí như người thừa trong nhà. Sự kết nối dần dần mất đi dẫn tới hôn nhân gặp rắc rối.

"Cá nhân tôi nhận thấy rằng, để cuộc hôn nhân bền vững hạnh phúc thì cả vợ và chồng đều cùng nhau vun đắp xây dựng. Việc lớn, việc nhỏ trong nhà đều có sự chia sẻ và lắng nghe với nhau để cùng thống nhất chung trên tinh thần vui vẻ thoải mái.

Tuy nhiên sẽ có những sự việc quan điểm không thống nhất được thì có thể ưu tiên cho người đã chứng minh mình có thế mạnh về lĩnh vực đó. Về hậu cần bếp núc thì ý kiến của người vợ thường nên được ưu tiên, hay về sửa điện nước những vật dụng trong nhà thì thường người chồng sẽ có lợi thế. 

Hai vợ chồng cần chia sẻ và sẵn sàng lắng nghe để vun đắp hạnh phúc và giữ lửa hôn nhân. Những vấn đề quan trọng khó giải quyết trong đời sống hôn nhân thì có thể tham vấn từ chuyên gia tâm lý để tìm giải pháp phù hợp cho gia đình", Chuyên gia Lê Văn Thắng bày tỏ.