Đa phần đàn ông có quan hệ “ngoài chồng, ngoại vợ?”

Em tình cờ nghe chồng sắp cưới và mấy anh bạn nói với nhau về chuyện quan hệ vợ chồng. Các anh ấy nói, đa phần đàn ông ngoài vợ đều có những bóng hồng khác để “sơ-cua”; nhất là khi vợ có thai, sinh con hoặc thậm chí chỉ là những lúc “đèn đỏ” hay giận hờn bị vợ “cấm vận”.


Đa phần đàn ông có quan hệ “ngoài chồng, ngoại vợ?”


Họ còn nói với nhau, đàn ông không có tình yêu vẫn có thể lên giường với người phụ nữ khác không phải người yêu hay vợ; còn phụ nữ thì chỉ có thể làm được chuyện đó với người mình yêu thương. Vì vậy, các ông chỉ cần đưa đủ tiền lương cho vợ là không lo các chị ngoại tình.

Em không hiểu tại sao các ông lại vô tư đùa giỡn với chuyện hệ trọng như vậy? Chẳng lẽ vợ chồng làm gì với nhau mấy anh cũng mang ra quán nhậu để “tám”? Đã thế còn dặn nhau “đừng có nói lớn, mấy bả nghe được thì phiền…” trong khi lại nói om xòm, cả làng cả xóm đều nghe. Em hoang mang quá… (ngoctram… @gmail.com)

Bạn trẻ thân mến,

Nghe kể thì có vẻ như đây là chuyện “trà dư, tửu hậu” của mấy anh nên bạn cũng có thể “xem xét” để giảm nhẹ tội trạng cho vị hôn phu của mình. Ông bà ta đã đúc kết rồi: Rượu vào thì lời ra. Có anh bình thường cạy răng không nói, nhưng có chút hơi men thì nổ văng trời đất. Mà một khi đã gọi là “nổ” thì không phải phát ngôn nào cũng là sự thật!

Trở lại vấn đề có hay không chuyện “đa phần đàn ông ngoài vợ đều có những bóng hồng khác để “sơ-cua”, nhất là khi vợ có thai, sinh con hoặc thậm chí chỉ là những lúc “đèn đỏ” hay giận hờn bị vợ “cấm vận” thì xin thưa cái ấy là… rượu nói.

Nền tảng của hạnh phúc gia đình là tình yêu, sự thủy chung và tôn trọng lẫn nhau giữa vợ và chồng. Không có người vợ nào chấp nhận chia sẻ chồng mình với người phụ nữ khác; cũng không có người đàn ông chân chính nào lại xem sự phản bội người bạn đời là việc đương nhiên. Vậy nên những điều bạn vô tình nghe thấy thì đừng quá bận tâm. Tôi bảo đảm với bạn rằng, một ngày đẹp trời nào đó, khi ông xã tương lai hoàn toàn tỉnh táo, bạn mang chuyện này ra hỏi, chắc chắn anh ấy sẽ nói hoàn toàn ngược lại.

Về chuyện “đàn ông không có tình yêu vẫn có thể lên giường với người phụ nữ khác không phải người yêu hay vợ, còn phụ nữ thì chỉ có thể làm được chuyện đó với người mình yêu thương” thì phải công nhận rằng, điều này đúng… hơn 50%. Trước tiên, cần phải xác định rằng nhu cầu tình dục là thứ… trời sinh, tuyệt đại đa số con người trên cõi đời này đều có, bất kể là nam hay nữ.

Tuy nhiên, do cấu trúc cơ thể giữa đàn ông và đàn bà có những sự khác biệt nên có một vài thứ họ cũng khác nhau, trong đó có cái gọi là “nội tiết tố”. Chính cái này là thủ phạm tạo ra chuyện “mạnh - yếu, ít - nhiều” và đàn ông được xem là… phái mạnh vì sự đòi hỏi của họ thật mạnh mẽ và có khi không làm chủ được nên dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Tuy vậy, bạn đừng quá lo lắng bởi con người ngoài bản năng còn có lý trí. Trong xã hội văn minh, con người ta luôn suy xét cẩn thận trước khi hành động.

Tóm lại, những điều mà bạn vô tình nghe thấy chẳng qua chỉ là chuyện của mấy ông đệ tử lưu linh chứ đàn ông chúng tôi không bao giờ đem chuyện “có thật” của mình ra mà “tám” ở quán rượu như vậy. Đó không chỉ là văn hóa ứng xử mà còn là sự tôn trọng đối với người bạn đời của mình.

Bạn cũng không nên hoang mang khi nghe mấy ông “nổ” về chuyện “phòng nhì, phòng ba” bởi thói thường, người làm thì không nói, mà người nói thì không làm!

Theo Vũ Kim Khôi
NLĐ

MỚI NHẤT
Nỗi sợ của nàng trước hôn nhân
Nỗi sợ của nàng trước hôn nhân

(Dân trí) - Phụ nữ luôn có những lo lắng rất xa và đứng trước chuyến xe hoa của đời mình họ cũng vậy. Nếu biết cách hóa giải, phái đẹp sẽ không đến nỗi phải nặng đầu.

Thứ năm, 14/03/2013 - 01:46

Lý do chàng giận vợ
Lý do chàng giận vợ

(Dân trí) - Các chuyên gia hôn nhân - tình yêu chia sẻ với bạn những lý do phổ biến các ông chồng giận vợ và bày cách để bạn bảo vệ cuộc hôn nhân của mình.

Thứ năm, 14/03/2013 - 11:53

Buồn vui chuyện nhà mới
Buồn vui chuyện nhà mới

(Dân trí) - Ba mươi tuổi anh hoàn thành ba việc lớn của đời người đàn ông: Lấy vợ, sinh con và có căn nhà mới. Vui thì vui đấy, hãnh diện thì có hãnh diện thật, nhưng đôi lúc vợ chồng lại lẩm bẩm, biết thế cứ ở nhà nhỏ cho ấm…

Thứ năm, 14/03/2013 - 09:13

Cưa đổ… bố vợ
Cưa đổ… bố vợ

Việc tôi lấy vợ được mấy người bạn thân ví von như xông vào một trận đánh lớn nhất của đời tướng võ. Quả thật, hồi đó để rước được nàng về dinh, tôi đã phải trải qua rất nhiều cửa ải. Trong một năm trời ròng rã, tôi dồn toàn bộ công sức để “cưa” nàng, lúc đó tôi cứ tưởng mọi chuyện đã êm xuôi. Nhưng hóa ra, trận đánh của tôi vẫn còn dài và gian nan vô cùng.

Thứ năm, 14/03/2013 - 08:47

Nhàn nhạt
Nhàn nhạt

Anh gặp chị khi đã ngoài 30 mà vẫn phòng đơn gối chiếc. Anh mãi kén cá chọn canh, ham chơi và nhất là tôn thờ cái câu “trai 30 tuổi đang xuân” nên lần lượt nhìn hết cô này đến cô khác đi lấy chồng (vì các cô không đủ kiên nhẫn khi anh cứ hẹn chuyện hôn nhân) mà lòng anh cứ phơi phới.

Thứ năm, 14/03/2013 - 08:42

5 kiểu đàn ông nên thử hẹn hò trước khi “bỏ cuộc chơi”
5 kiểu đàn ông nên thử hẹn hò trước khi “bỏ cuộc chơi”

(Dân trí) - Có câu “yêu 50, chọn 10, lấy 1”, như vậy để thấy rằng trước khi quyết định gắn kết cuộc đời mình với một người duy nhất, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá những điều thú vị từ các ứng viên tiềm năng. Họ là:

Thứ tư, 13/03/2013 - 12:45

Khi con trẻ muốn ra riêng
Khi con trẻ muốn ra riêng

Gần đây, “ra riêng” được xem là một trào lưu trong giới trẻ thành thị, khi ngày càng nhiều người trẻ và các cặp vợ chồng son thể hiện quyết tâm sống độc lập với gia đình.

Thứ tư, 13/03/2013 - 09:04

Giọt nước đầu thềm
Giọt nước đầu thềm

Ông chậm rãi đưa chén trà lên môi, đôi mắt xa xăm, vẻ như chăm chú lắng nghe. Lời người con đầu: “Không được. Ba coi, giờ tóc con cũng sợi đen sợi trắng, ba làm cái việc đó, người ta cười cho”.

Thứ tư, 13/03/2013 - 08:59

Chung tay
Chung tay

Nhè nhẹ đặt xuống nôi cô con gái đã ngủ yên trên tay mẹ sau gần cả tiếng đồng hồ khóc quấy, em nhận ra mình thật sự mệt nhoài. Kim đồng hồ chỉ mười một giờ rưỡi đêm.

Thứ tư, 13/03/2013 - 08:51

Tiền chồng “cho gái“ có đòi được không?
Tiền chồng “cho gái“ có đòi được không?

Khi người đàn ông phản bội vợ, cùng với tình cảm, tiền bạc trong nhà cũng vơi đi rất nhiều, vì phục vụ những nhu cầu, sở thích của người tình. Trong rất nhiều trường hợp, sự việc vỡ lở ra, không ít bà vợ bên cạnh việc đòi lại chồng, cũng cố công đòi khoản tiền chồng đã mang "cho gái".

Thứ ba, 12/03/2013 - 01:48

Hãy nói với con từ khi bé chưa ra đời
Hãy nói với con từ khi bé chưa ra đời

(Dân trí) - Bởi các em bé có thể hiểu được giọng nói con người sớm hơn chúng ta tưởng rất nhiều - kết quả nghiên cứu của Viện Khoa học Hàn lâm Quốc gia Pháp.

Thứ ba, 12/03/2013 - 12:39

Khoảnh khắc “chết cười” của bé
Khoảnh khắc “chết cười” của bé

(Dân trí) - Cuối cùng thì điều kỳ diệu cũng xảy ra, em bé mà vợ chồng bạn ngày đêm mong ngóng đã xuất hiện trên cõi đời này. Và bé ngộ nghĩnh hơn rất nhiều so với tưởng tượng của các bạn:

Thứ ba, 12/03/2013 - 10:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Giận chồng
Giận chồng

Chị hai hầm hầm xách va ly vô căn phòng trước đây là của chị nhưng giờ là của tôi, liếc mắt lên giường, chị cáu kỉnh: “Sao bừa bộn vậy hả?”. Thêm một cái liếc lên bàn học, chị gắt: “Giấy tờ lung tung vậy hả?”. Thêm một cái liếc lên kệ sách vở, chị quát: “Kệ đựng cái gì đó?”. Tiếp theo, giọng chị tràn đầy thất vọng: “Bày đặt hoa hòe gì mà xấu vậy hả?”…

Thứ ba, 12/03/2013 - 08:37

Nụ hôn biết nói dối
Nụ hôn biết nói dối

(Dân trí) - Hãy cẩn thận với những âu yếm của phụ nữ. Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy, các cử chỉ như nắm tay, hôn, mơn trớn có thể là dấu hiệu cho thấy cô ấy “tình cảm vậy mà không phải vậy”.

Thứ hai, 11/03/2013 - 11:56

Giữ lại những tháng ngày ngắn ngủi
Giữ lại những tháng ngày ngắn ngủi

(Dân trí) - Em lang thang trên những con phố của Hà Nội, qua những con đường mà trước đây anh thường chở em qua. Một kỷ niệm nhỏ thoáng qua, nhưng cũng đủ làm tim em thấy quặn đau... Em lại khóc!

Thứ hai, 11/03/2013 - 11:11

Vị đắng “dâu tây”
Vị đắng “dâu tây”

... Cô con dâu nhìn thẳng vào bố chồng: “Bố không chấp nhận lời xin lỗi, chúng con quyết đi chỗ khác ở!”. Chị nổi sung: “Chúng mày đi ngay đi!”. Anh cố kìm nén, từ tốn giải thích, phân tích điều thiệt hơn, phải trái. Thằng con có vẻ nghe ra nhưng vợ nó thì vẫn ấm ức...

Thứ hai, 11/03/2013 - 08:42

Lý lẽ của một người mẹ
Lý lẽ của một người mẹ

Cảm ơn đời đã có thêm một mẫu người mẹ mới: người mẹ đơn thân. Cảm ơn mọi người đã chấp nhận hình ảnh người mẹ cùng với con mà không cần đến một ông bố hữu hình kè kè bên cạnh. Cụ thể hơn, cảm ơn hàng xóm láng giềng của tôi, khi nhìn thấy hai mẹ con cùng nhau xuống sân chung cư, đã không dáo dác nhìn ngược nhìn xuôi tìm xem “bố nó đâu”. Tôi không ưa những cái liếc mắt hay cái nhìn tò mò thương hại.

Thứ hai, 11/03/2013 - 08:29

Đam mê lúc xế chiều
Đam mê lúc xế chiều

Tôi là một người đàn ông đã về hưu sau mấy chục năm lặng lẽ làm việc, phấn đấu, cống hiến cho xã hội và gia đình. Tuổi thơ của tôi sống trong chiến tranh, tuổi trẻ của tôi sống trong thời kỳ đất nước còn rất nhiều khó khăn, cái ăn còn chưa có nói gì đến cái mặc.

Thứ hai, 11/03/2013 - 08:22

Giữ cha cho con
Giữ cha cho con

Trước đây, nạn nhân của bạo hành gia đình thường là những người vợ không có khả năng tự lập về kinh tế, sống ở vùng nông thôn lạc hậu… Hiện nay, nhiều phụ nữ thành thị, có trình độ học vấn, tự chủ về kinh tế vẫn chấp nhận bị chồng ngược đãi chỉ vì muốn con còn cha.

Chủ nhật, 10/03/2013 - 09:59

Tan nát gia đình vì kẻ “thứ tư”
Tan nát gia đình vì kẻ “thứ tư”

Người ta vẫn hay nhắc đến kẻ thứ ba, một nhân tố thường làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Ấy vậy mà, nhiều gia đình còn phải chịu cả sự chen chân của "kẻ thứ tư". Và một khi có cả "kẻ thứ ba" lẫn "kẻ thứ tư", thì gia đình ấy khó mà yên bình được nữa...

Chủ nhật, 10/03/2013 - 09:48

“Hai mặt đối lập” của vợ
“Hai mặt đối lập” của vợ

Chủ nhật, em vừa đi chợ về đến đầu ngõ, còn cách vài căn nhà, cu Bin đã khẳng định một cách chắc nịch: “Má về kìa ba ơi!”. Chẳng phải cu Bin tài giỏi gì, mà chỉ vì “hình” chưa thấy thì “tiếng” em nói chuyện với hàng xóm đã vang lên lồng lộng…

Chủ nhật, 10/03/2013 - 09:42

Phát động Năm Gia đình Việt Nam 2013
Phát động Năm Gia đình Việt Nam 2013

(Dân trí) - Ngày 8/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố Năm Gia đình Việt Nam 2013 và chuẩn bị cho công tác tổ chức lễ phát động vào ngày 16/3 tới đây.

Thứ bảy, 09/03/2013 - 12:40

Ngôi nhà không cửa
Ngôi nhà không cửa

Vụ hỏa hoạn năm ấy đã thiêu rụi ngôi nhà chúng tôi đang ở. Lúc đó, mặt bố thất thần còn mẹ thì khóc khản cả giọng vì công sức bao năm vất vả, chắt chiu mới xây được ngôi nhà, giờ chỉ còn là một đống tro.

Thứ bảy, 09/03/2013 - 08:12

Bài học về hạnh phúc
Bài học về hạnh phúc

Sau những cố chấp, những “cái tôi”, sau những cố gắng nắm níu nhau mà tình thì cứ nhạt dần, xa cách... là sự mệt mỏi, buông xuôi!

Thứ bảy, 09/03/2013 - 08:07

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.