Cuộc gặp như trong cổ tích

Tình yêu là truyện cổ tích có thực. Anh đã vung chiếc đũa thần nhiệm màu của chính anh từ đêm gặp tình cờ ấy và tôi đã nghiêng lòng về anh mãi mãi.

Từ những câu chuyện cổ tích về Hoàng tử - công chúa, tôi đi tìm người trong mộng của cuộc đời mình.

Cuộc gặp như trong cổ tích - 1

Khi gặp anh, tôi hiểu rằng tình yêu mới là điều quan trọng hơn hết thảy mọi điều.

Bàn làm việc của tôi ở trên tầng 3 của ngôi nhà, một chốn riêng tư tuyệt đối mà khi xây dựng căn nhà, ba tôi đã dành cho tôi. Ba tôi là luật sư, ông mong tôi sẽ nối nghiệp ông. Nhưng tôi đã chọn con đường khác và thi vào trường Mỹ thuật. Tôi thích tung tăng trong những gam màu lộng lẫy, tôi thích nhìn cuộc đời qua màu sắc. Ngay từ thuở còn học trung học, tôi đã có cái thú phác họa những gì có quanh mình. Đó là một buổi chiều vàng đến độ muốn khóc, đó là một chiếc xe bò mệt nhọc đi qua cơn mưa trên con đường đầy bùn đỏ.

Tôi rất thích vẽ những gương mặt, nhất là gương mặt những chàng trai hay ngồi ở quán cà phê bên kia đường, đối diện với cửa sổ của phòng tôi. Tôi phóng ống nhòm nhìn sang, và bắt gặp trên những gương mặt đó những hớn hở hay buồn lo. Tất cả họ đều trở thành tác phẩm của tôi mà không ai hay biết được. Nhưng thời gian cứ lầm lũi trôi qua bên ô cửa sổ của tôi, những chàng trai hẹn hò ở quán cà phê bên kia đường chỉ còn lại là những bức ký họa của tôi khi tôi nhìn họ qua lăng kính ảo, tôi vẫn không tìm thấy trong đó một người mà ngay khi chỉ cần nhìn thấy, lòng tôi sẽ chao nghiêng.

Thời gian cứ thế trôi qua khung cửa sổ của tôi. Những chàng trai cứ ghé đến quán cà phê bên kia đường. Có khi họ đi với một cô gái nào đó, có khi họ đi một mình và hình như là cô gái họ thương yêu đã không còn đến nữa.

Họ vui, họ buồn hay họ âu sầu, rạng rỡ ấy là không gian sống của tôi. Họ chẳng bao giờ biết được là tôi đang theo dõi họ và ghi lại hình ảnh họ trên những trang giấy. Tôi vẫn không nhìn thấy chàng Hoàng tử của cuộc đời mình qua ô cửa sổ.

Cuộc gặp như trong cổ tích - 2

Tình yêu là truyện cổ tích có thực. Ảnh minh hoạ

Người ta vẫn thường bảo rằng những giấc mơ đôi khi chỉ là một giấc mơ, nhưng con người ôm lấy giấc mơ trong cuộc đời mình có khi mãi mãi vẫn đứng ở bên bờ ảo vọng, bởi làm gì có một người đàn ông hoàn chỉnh trong cuộc đời này. Nhưng rồi, anh đã xuất hiện trong cuộc đời tôi như thể anh biết tôi đang chờ đợi.

Đó là một buổi tối với những ngọn gió lả lơi thổi qua con phố, làm những chiếc lá bàng cuối cùng của mùa thu rụng xuống, nhường chỗ cho những nõn tơ của một lứa lá mới. Hôm đó tự dưng tôi thèm xuống phố, bởi vì gần như tôi không bao giờ đi xuống phố trong đêm, và đó cũng đã trở thành một thói quen của tôi. Tôi đi xuống phố vì bên quán cà phê đang mở một bản nhạc tôi thích, bài “Bình thường thôi” của Vũ Quốc Việt. “Bình thường thôi, bình thường thôi, bình thường thôi. Mà nghe sao không bình thường. Vì cuộc đời không ai giống như ai. Cuộc đời ơi, cuộc đời ơi, cuộc đời ơi. Bội bạc nhau để được gì. Vì sao, vì sao, vì sao. Có lẽ vì điều đó bình thường thôi”...

Tôi đã từng ngắm quán cà phê đó từ cửa sổ phòng tôi. Tôi đã thấy bao nhiêu người nói cười từ góc khuất của riêng mình. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi khám phá cái thế giới mà bấy lâu nay tôi vẫn ngắm nhìn nó, tung tóe những sắc màu trên những cuốn tập của tôi. Và tôi đã nhìn thấy một thế giới khác với thế giới tôi đã từng ngắm nhìn ở một khoảng cách. 

Cô phục vụ trong bộ đồng phục xinh xinh, được thiết kế khéo với chiếc áo sơ mi màu tím hoa cà, chiếc váy trắng ôm đôi chân đầy gợi cảm, đưa tôi lên lầu. Tôi chọn ngay chiếc bàn mà tôi vẫn ngắm nhìn nó từ cửa sổ. Hôm nay chiếc bàn này trống vắng.

Anh đang ngồi bên chiếc piano, anh hát và đàn. Chỉ có mình tôi trong thênh thang hôm đó cùng tiếng đàn và anh chàng chơi piano. Anh nhìn thấy tôi, và tôi cũng nhìn thấy anh. Anh không phải là Hoàng tử, anh không phải là một người đàn ông đẹp trai. Mái tóc để dài búi ra sau có vẻ gì nghịch ngợm, cặp mắt kính trên gương mặt anh giống như một mẫu người cho các sinh viên Mỹ thuật chọn làm người mẫu để vẽ bài thực tập. Tôi ngắm anh vì quanh tôi chỉ có mình anh và tôi.

Rồi anh nói vọng xuống từ sân khấu: “Tôi xin tặng cô gái duy nhất có mặt trong căn phòng này một bài hát của Trịnh Công Sơn”. Anh hát thầm thì: “Chiều nay tôi ra phố về, thấy đời mình là những chuyến xe. Chiều nay tôi ra phố về, thấy đời mình là những quán không...”. Trong trí tưởng tượng của tôi khi anh hát là một con phố với những hàng cây, tôi đang lang thang trên đó và lá vàng đang chao rụng, là một quán nhỏ vắng khách, chổng chơ những ghế bàn buồn như muốn khóc. Tiếng đàn ngưng. Anh bước xuống từ tiếng đàn, tiếng hát đó, đến bàn của tôi:

- Một ly rượu làm quen nhé?

Chưa kịp đợi tôi trả lời. Anh đã gọi cô phục vụ đem hai ly vang sóng sánh tới. Tôi đã uống cạn ly rượu đó bởi sự chủ động của anh. Và lạ cho tôi là khi nhìn vào mắt anh, tôi có cảm giác như nhìn thấy bóng tôi trong đó, dẫu cho đến giây phút đó tôi mới gặp anh chưa đầy một tiếng đồng hồ, ngay cả tên anh tôi cũng vẫn chưa biết.

Tôi đã khép cánh cửa sổ của căn phòng mình lại. Tôi không ngắm nhìn những chàng trai ngồi ở quán cà phê bên kia đường, họ ngồi rất hồn nhiên vì không biết tôi đang theo dõi. Tôi không vẽ họ nữa, và tôi không cần vẽ họ nữa. Tôi cũng không còn mơ câu chuyện có một ngày nào đó sẽ có một chàng Hoàng tử xuất hiện. Còn Luân, anh chàng đã hát tặng tôi bài hát mênh mông buồn trong cái đêm tôi đã rời bỏ ô cửa sổ của mình, đi theo tiếng nhạc của anh đã làm cho những câu chuyện cổ tích của tôi mãi mãi vẫn chỉ là cổ tích. Chỉ có anh mới làm trái tim tôi chao đảo.

Tôi không còn mơ những đồng cỏ xanh với lung linh hoa nở, tôi không mơ những tòa lâu đài với những buổi yến tiệc ngọt ngào. Tôi cất những giấc mơ của mình vào những ngày tháng cũ. Bởi vì khi gặp anh, tôi hiểu rằng tình yêu mới là điều quan trọng hơn hết thảy mọi điều. Tình yêu là truyện cổ tích có thực. Anh đã vung chiếc đũa thần nhiệm màu của chính anh từ đêm gặp tình cờ ấy, và tôi đã nghiêng lòng về anh mãi mãi.

Giờ đây, khi ngắm nhìn anh khi hai đứa đang ngồi ở quán cà phê ở tận ngoại ô của ngày chủ nhật riêng tư, tôi bật cười trong ý nghĩ của mình: Trời ơi, anh có giống chàng Hoàng tử nào đâu?

Theo Khuê Việt Trường
Phụ Nữ Việt Nam

MỚI NHẤT
Cách làm mì vằn thắn đơn giản tại nhà
Cách làm mì vằn thắn đơn giản tại nhà

Bạn không cần phải ra hàng cũng có thể nấu được cho mình một bát mì vằn thắn vô cùng hấp dẫn theo công thức đơn giản dưới đây.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 08:35

Quyết ly hôn chỉ sau 1 tháng cưới nhau vì thói quen kỳ dị của chồng khi ngủ
Quyết ly hôn chỉ sau 1 tháng cưới nhau vì thói quen kỳ dị của chồng khi ngủ

Cứ mỗi khi đi ngủ, anh Trương phải thực hiện một "nghi thức" của riêng mình.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 08:28

Bé sơ sinh nói “con đói”, “con no”, “con muốn chơi” với bạn như thế nào?
Bé sơ sinh nói “con đói”, “con no”, “con muốn chơi” với bạn như thế nào?

(Dân trí) - Bé không biết nói, nhưng vẫn có thể giao tiếp với bố mẹ theo ngôn ngữ riêng của mình. Bạn biết không, bàn tay, đôi mắt, cái miệng của bé đều có thể là nơi bé đưa ra những dấu hiệu không lời, nói cho bạn biết bé đang cảm thấy ra sao.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 05:04

Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân, tôi đã “cho không” mà không hề nuối tiếc
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân, tôi đã “cho không” mà không hề nuối tiếc

(Dân trí) - Từ nhỏ đến lớn, tôi luôn biết mình không đẹp, thế nhưng chẳng hiểu vì sao lại được rất nhiều đàn ông con trai tán tỉnh. Mọi người nói tôi có duyên ngầm, tôi cũng không chắc, chỉ đôi khi thấy khá phiền hà vì lắm kẻ đong đưa.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 10:00

Nàng dâu tốt hay xấu, một phần do chồng mà nên
Nàng dâu tốt hay xấu, một phần do chồng mà nên

(Dân trí) - "Nếu có trách thì là trách chồng chị ấy. Anh ấy đúng là tệ đến mức không còn gì để nói..."

Thứ bảy, 18/05/2019 - 09:12

Bài tập ngôn ngữ hay cho con chuẩn bị vào lớp một
Bài tập ngôn ngữ hay cho con chuẩn bị vào lớp một

(Dân trí) - Nếu không được tập nói trong một môi trường tích cực, bé hoàn toàn có thể bị chậm nói, chậm đọc hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên trang bị cho con đầy đủ kỹ năng ngôn ngữ bằng nhiều bài tập thú vị sau đây.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 08:10

Lưu ý khi chọn giường cho con
Lưu ý khi chọn giường cho con

(Dân trí) - Sau một thời gian nằm nôi, bé nhà bạn sẽ cần có một chiếc giường riêng yên ấm. Nên chọn thế nào để chiếc giường vừa an toàn, vừa mang lại cho bé sự thoải mái, dễ chịu?

Thứ bảy, 18/05/2019 - 08:04

Chồng keo kiệt nhưng lại muốn chứng tỏ vợ nhỏ nhen
Chồng keo kiệt nhưng lại muốn chứng tỏ vợ nhỏ nhen

(Dân trí) - "Là phụ nữ, lấy phải một người chồng keo kiệt đã chán, lại còn lắm chuyện nữa thì đúng là quá nản rồi".

Thứ sáu, 17/05/2019 - 03:21

Đau đớn vì bộ mặt thật của "soái ca" tiêu tiền không cần đếm
Đau đớn vì bộ mặt thật của "soái ca" tiêu tiền không cần đếm

Ngôi nhà mặt phố đó tôi chưa được biết, nhưng tôi đã cháy hết mình cùng anh trong những căn phòng thơm nức hương hoa tươi ở khách sạn. Để đến bây giờ cái thai trong bụng của tôi đã bắt đầu cựa quậy mà người tình ngọt ngào, hào hoa của tôi vẫn bặt vô âm tín...

Thứ sáu, 17/05/2019 - 03:07

Sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ nhỏ
Sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ nhỏ

Để trẻ nhỏ ngồi điều hòa liên tục trong thời tiết nắng nóng này có tốt không? Liệu trẻ có bị cảm lạnh, suy yếu hệ thống miễn dịch hay bị hen suyễn khi ngồi điều hòa lạnh quá nhiều?

Thứ sáu, 17/05/2019 - 02:52

Sau bao năm chung sống, chồng sốc nặng khi biết vợ lừa dối ngay trước lễ cưới
Sau bao năm chung sống, chồng sốc nặng khi biết vợ lừa dối ngay trước lễ cưới

Người đàn ông đáng thương bị chính những người mình tin tưởng nhất, thương yêu nhất đâm sau lưng.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 07:27

Mẹ đẻ đến chơi, mẹ chồng nói một câu khiến tôi bế con chạy ra khỏi nhà
Mẹ đẻ đến chơi, mẹ chồng nói một câu khiến tôi bế con chạy ra khỏi nhà

Mẹ chồng tôi ngồi bệt xuống sàn nhà, khóc giãy đành đạch, vừa nói vừa mắng chửi tôi là đồ mất dạy, đồ nhà quê. Tiền ăn uống thì có đáng là bao, nhà bà ở phố cả đống tiền, cho thuê cũng phải vài chục triệu một tháng.

Thứ năm, 16/05/2019 - 01:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Gieo nhân nào, gặt quả nấy
Gieo nhân nào, gặt quả nấy

(Dân trí) - "Đó là nghiệp, bà gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy. Nếu ngày xưa, bà chỉ cần công tâm, công bằng giữa các con thôi, đối xử với mẹ mình cho đúng cách đối xử với một con người thôi, thì bây giờ bà không rơi vào cảnh như vậy"...

Thứ năm, 16/05/2019 - 11:10

Cả nhà lục đục vì một chiếc thẻ điện thoại chồng nộp cho mẹ chồng
Cả nhà lục đục vì một chiếc thẻ điện thoại chồng nộp cho mẹ chồng

(Dân trí) - Chuyện bắt đầu từ hai tuần trước, khi gia đình tôi đang dùng bữa tối thì mẹ chồng ở quê gọi điện cho chồng tôi nói: “Hôm nay có khuyến mãi, con nộp cho mẹ 50 nghìn nhé”.

Thứ năm, 16/05/2019 - 07:40

Ông chủ trẻ ngã ngựa vì "lưới tình" ngọt ngào của gái đồng quê
Ông chủ trẻ ngã ngựa vì "lưới tình" ngọt ngào của gái đồng quê

Ngày ngày hết việc ở công ty là tôi dành trọn trái tim cho Hạnh, tôi không tiếc em bất cứ thứ gì, kể cả việc lập cho em một số tài khoản riêng để thỉnh thoảng tôi tiện lại rót tiền cho em tiêu xài, mua sắm...

Thứ tư, 15/05/2019 - 03:53

Mang thai ba, một thai chết lưu, bà mẹ can đảm vượt qua đến ngày sinh nở
Mang thai ba, một thai chết lưu, bà mẹ can đảm vượt qua đến ngày sinh nở

(Dân trí) - Kirsty Alexander, sống tại Kent (Anh) đã quá đỗi ngạc nhiên khi biết mình lại mang thai dù lần mang thai đầu tiên để sinh con gái Bonnie cô phải nhờ đến thụ tinh trong ống nghiệm.

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:07

Mẹ chồng 86 tuổi hối hận vì nắm tóc con dâu đánh giữa đêm
Mẹ chồng 86 tuổi hối hận vì nắm tóc con dâu đánh giữa đêm

Hôm đó, bố đi làm, chứng kiến bà nội nắm tóc đánh mẹ giữa đêm, tôi hét lên: ‘Bà là người ác’. Chuyện đã xảy ra hơn 20 năm nhưng tôi không thể quên.

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:49

Cơ thể thay đổi đáng kinh ngạc thế nào khi làm "chuyện ấy"?
Cơ thể thay đổi đáng kinh ngạc thế nào khi làm "chuyện ấy"?

Các bộ phận khác nhau của cơ thể sẽ thay đổi khác nhau khi bạn và người yêu làm "chuyện ấy".

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:41

Đau đớn muốn chết vì cưới nhau 3 năm, 3 lần phát hiện chồng ngoại tình
Đau đớn muốn chết vì cưới nhau 3 năm, 3 lần phát hiện chồng ngoại tình

Mai không còn cảm giác được hạnh phúc khi chồng ra sức quan tâm nữa và càng hoang mang khi niềm tin dành cho anh đã không còn.

Thứ ba, 14/05/2019 - 03:56

Thay đổi ngoạn mục của người phụ nữ bị chồng chê "không thèm yêu"
Thay đổi ngoạn mục của người phụ nữ bị chồng chê "không thèm yêu"

Chị biết sâu thẳm anh còn yêu chị chứ không phải vì thế mà tìm cách "giải tỏa" bên ngoài.

Thứ ba, 14/05/2019 - 03:39

Những câu nói hay nhất về mẹ
Những câu nói hay nhất về mẹ

(Dân trí) - "Không có cách để trở thành một người mẹ hoàn hảo, nhưng có hàng triệu cách để làm một bà mẹ tốt".

Thứ ba, 14/05/2019 - 10:05

Internet và con của bạn
Internet và con của bạn

(Dân trí) - Thời đại công nghệ đang lên ngôi, cấm đoán trẻ không phải là giải pháp. Các bậc phụ huynh nên có một cái nhìn toàn diện và đúng đắn về cả mặt lợi lẫn mặt hại của Internet đối với con cái để ứng xử linh hoạt trong vấn đề này.

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:32

Lỡ "say nắng" đồng nghiệp vì vợ quá ngoan hiền
Lỡ "say nắng" đồng nghiệp vì vợ quá ngoan hiền

Anh biết không nên đổ lỗi cho chị. Nhưng sự thật, sự ngoan hiền của chị khiến anh có lúc cảm thấy nhàm chán.

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:23

Câu chuyện đầy nước mắt của người mẹ u não không còn nhiều thời gian ở bên con
Câu chuyện đầy nước mắt của người mẹ u não không còn nhiều thời gian ở bên con

(Dân trí) - Tyla Livingstone, 22 tuổi, đến từ Fife được chẩn đoán mắc u não ác tính hiếm gặp chỉ 1 tháng sau khi sinh đã nói về nỗi đau đớn của cô khi không thể nhìn con trai mình lớn lên, phải để con lại trên đời mà không có mẹ.

Thứ hai, 13/05/2019 - 01:21

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.