Con tim từng bị phản bội dễ thành công hơn

(Dân trí) - Khi chia tay vì người yêu lừa dối, đa số phụ nữ đều cảm thấy giận dữ, đau lòng. Tuy nhiên về lâu về dài, bị phản bội lại là một điều có lợi.

Con tim từng bị phản bội dễ thành công hơn - 1

Mới đây, các chuyên gia nước Anh đã tiến hành một cuộc khảo sát quy mô lớn với sự tham gia của hơn 5 nghìn người tại 96 quốc gia trên thế giới về vấn đề được và mất trong tình yêu. Cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng những người từng chịu nỗi đau mất người yêu vào tay kẻ khác biết cách chọn người tình và có tỷ lệ thành công cao hơn trong cuộc sống sau này.

“Những người phụ nữ bị lừa dối chắc chắn sẽ phải trải qua giai đoạn đau đớn, hụt hẫng và thất vọng tột độ nhưng sau đó họ sẽ trở nên thông mình hơn trong lựa chọn người tình, dễ dàng phát hiện bạn đời có tiềm năng và cũng chú tâm đến sự phát triển cá nhân. Do vậy về lâu về dài, người chịu mất mát là người chiến thắng”, tiến sĩ Craig Morris chia sẻ về kết quả nghiên cứu.

Bên cạnh đó, Craig cũng phát hiện ra rằng người thứ ba dễ rơi vào cảnh bất lợi sau đó.

“Ngược lại, người phụ nữ thứ ba chen chân vào lại đang xây dựng mối quan hệ với người phản bội và có thể gặp phải cảnh bị lừa dối tương tự trong tương lai. Như vậy, về lâu dài, người được lại là người mất còn người mất lại là người được.”

Sự thông minh hơn ở người bị phản bội được cho rằng xuất phát từ quá trình thích nghi với hoàn cảnh. Khi người yêu không chung thủy, người ta thường có xu hướng đi tìm nguyên nhân của vấn đề đó, có thể là do tính cách ham vui, thích sự mới lạ của người tình hoặc do chính một phần thiếu hụt nào đó của bản thân. Sau chia tay, người phụ nữ cũng học được cách đối phó với nỗi đau tan vỡ, biết cách tìm kiếm sự giúp đỡ và cẩn thận hơn trong các mối quan hệ.

Đối với những người phụ nữ lựa chọn tha thứ cho kẻ phản bội thì họ cũng rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình và biết nỗ lực nhiều hơn cho tình yêu. Nghiên cứu còn tiết lộ rằng có tới 85% nhân loại từng chịu cảnh đau đớn vì tình. Bởi vậy nếu bạn đang đau khổ thì đừng buổn, chắc chắn bạn không hề đơn độc.

Trà Xanh
Theo SD