Chủ nhật, 20/10/2019 - 07:30

Con bạn có nhạy cảm quá mức?

Dân trí

Nếu con bạn thường xuyên có những dấu hiệu cảm xúc thăng trầm thất thường thì rất có thể, con là một đứa trẻ hết sức nhạy cảm và đòi hỏi một cách cư xử vô cùng khéo léo đến từ người lớn.

Con bạn có nhạy cảm quá mức? - 1

Phản ứng quá nhạy cảm

Đối với mỗi sự vật, sự việc, con bạn đều có dấu hiệu phản ứng vô cùng nhạy cảm. Ví dụ như khi đi qua cửa hàng thú cưng, con cảm thấy buồn bã, thương cảm hay khi bị ai đó quắc mắt nghiêm khắc, con cũng có thể bật khóc. Đây là những biểu hiện cho thấy con bạn thường suy nghĩ, lo lắng nhiều hơn mức cần thiết.

Không thể vượt qua sai lầm

Cũng vì quá nhạy cảm nên con bạn có xu hướng cảm nhận sâu sắc về thất bại và từ đó, khó có thể vượt qua được chúng. Dần dần, con sẽ bị áp lực, lo lắng quá độ. Ngoài ra, con còn có thể nảy sinh cảm giác tội lỗi, bất kể cha mẹ có cố gắng thuyết phục, an ủi con nhường nào.

Khó có thể đưa ra quyết định

Vì suy nghĩ quá nhiều nên con bạn sẽ gặp khó khăn khi quyết định. Các chi tiết, khía cạnh đều làm con cảm thấy khó khăn và ngay cả những việc đơn giản như chọn vị kem ưa thích, con bạn cũng phải đắn đo rất lâu.

Phản ứng dữ dội

Bạn chắc chắn sẽ không muốn đối đầu với một đứa trẻ nhạy cảm vì đơn giản là bạn có thể bị “bơ” trong cả tháng trời. Vì quá cảm tính nên con sẽ dễ bị tổn thương, thậm chí ảm ảnh bởi từng hành động, lời nói của cha mẹ.

Cư xử thanh lịch

Một đứa trẻ nhạy cảm thì bao giờ cũng cư xử đúng mực và lịch sự. Dĩ nhiên, con bạn cũng sẽ đòi hỏi mọi người xung quanh phải đưa ra cách phản ứng tương tự. Ngoài ra, con cũng rất tinh tế và có thể nhanh chóng “đọc vị” người khác.

Yêu thương động vật

Vì nhạy cảm, giàu tình yêu nên con bạn sẽ rất dễ gắn bó với thú cưng. Dĩ nhiên, con bạn sẽ tin tưởng, quan tâm và chăm sóc cho người bạn nhỏ của mình một cách hết sức cẩn thận.

Trà Xanh

Theo Mom