Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở
Thay vì những món ăn thông thường, bạn có thể biến tấu cho thực đơn nhà mình thêm mới lạ, hấp dẫn hơn nhé!
Thực đơn lạ miệng mà tuyệt ngon
Thực đơn cơm chiều hôm nay có:
- Thịt dê xào rau muống
- Trứng ngâm xì dầu
- Canh sườn hầm rau củ
- Tráng miệng táo
Thịt dê xào rau muống sốt barbecue sauce
- Thịt dê bạn mua loại dùng để ăn lẩu. Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi thái khúc dài, rửa sạch để ráo nước. Tỏi băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 xíu dầu ăn rồi cho 1/2 số lượng tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho thịt dê vào xào, nêm 1 thìa sốt barbecue đảo đều rồi xúc thịt ra đĩa.
- Cho 1 xíu dầu vào chảo và phi tỏi cho thơm sau đó cho rau muống vào xào, nêm chút sốt barbecue cùng 1 chút muối, bột ngọt cho vừa miệng, đảo đều rồi trút thịt dê vào đảo đều 1 lần nữa là tắt bếp, xúc ra đĩa để thưởng thức.
Trứng ngâm xì dầu
- Trứng gà rửa sạch rồi đem luộc cho trứng gần chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh 10 phút rồi bóc sạch vỏ trứng.
- Hành boa rô thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ, hành tây thái hạt lựu.
- Cho nước, đường vào nồi cùng với xì dầu, hành boa rô, hành tây, tỏi rồi bật bếp nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, lọc bỏ bã lấy nước để cho nguội.
- Cho trứng gà vào túi hoặc hộp, đổ nước xì dầu vào ngâm trứng 6-8 tiếng là ăn được.
Canh sườn hầm rau củ
- Sườn chặt miếng vừa ăn rồi đem chần sơ qua, rửa lại cho sạch.
- Đặt nồi lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn rồi phi hành, tỏi cho thơm mới cho sườn vào xào sơ qua, nêm chút muối, bột nêm xào cho sườn ngấm gia vị rồi thêm nước, hầm cho sườn chín mềm.
- Trong khi đó bạn nạo sạch vỏ củ cải, cà rốt rồi rửa lại cho sạch, xắt khúc vừa ăn. Hành lá thái khúc, cà chua thái múi cau, hành tây thái miếng vừa ăn.
- Khi sườn đã gần chín mềm thì cho cà rốt, củ cải vào nấu chung khoảng 10 phút thì cho tiếp cà chua, hành tây vào cùng, nấu thêm 5 phút thì nêm gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá vào là tắt bếp, múc canh ra tô và rắc 1 xíu tiêu cho thơm.
Tráng miệng táo
- Táo rửa sạch rồi gọt vỏ bỏ lõi, ngâm táo trong nước muối loãng 5 phút để táo không bị thâm, cho ra đĩa thưởng thức.
Theo Giang Giang
Dân Việt