Thứ ba, 09/01/2018 - 09:57

Chuyện người vợ thấy cảm ơn chồng cũ vì đã... phản bội mình

Hà cảm thấy mình đã không sai lầm khi quyết định dứt áo ra đi trong cuộc hôn nhân với Huy, thậm chí còn thấy nên cảm ơn người cũ đã phản bội để mình có cơ hội có cuộc sống tuyệt vời như hiện tại.

Cách đây 5 năm Hà lấy Huy sau một cuộc tình đẹp. Tuy nhiên, khi con được một tuổi Hà ly hôn và ra đi với hai bàn tay trắng trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Hà phát hiện Huy cặp bồ khi con trai mới được 6 tháng tuổi, mặc dù cầu xin sự tha thứ của Hà nhưng sau đó Huy vẫn ngựa quen đường cũ. Không chỉ thế, Huy còn là một người đàn ông vô trách nhiệm với gia đình, có thời gian rảnh Huy tham gia đủ hội bạn bè nhưng lại chẳng dành thời gian cho vợ con. Từ lúc sinh con ra Huy chỉ bồng con được 1-2 lần, còn bảo dẫn vợ ra ngoài cho thoải mái đầu óc thì chối đây đẩy bảo bận.

Sự dối trá và vô tâm của Huy khiến Hà không còn tình yêu với anh. Con tròn một tuổi cô liền ly hôn. Chia tay Huy, Hà không ở Hà Nội nữa mà bay vào Sài Gòn lập nghiệp. Nhờ có bạn bè trong ấy giới thiệu Hà đã tìm được một công việc tốt đủ để nuôi con và làm đẹp cho bản thân. Cô nuông chiều bản thân bằng những buổi spa chăm sóc da, tập thể dục đều đặn và ăn uống điều độ. Người ta hay có câu "Gái một con trông mòn con mắt", nhận định này với Hà không hề sai. Sinh con sớm khiến Hà dễ lấy lại dáng hơn những người sinh con muộn. Hiện giờ con cô đã được 3 tuổi, cô mới có 28 xuân xanh nhưng Hà trông vẫn như thuở chưa lấy chồng, luôn tươi mới và tràn đầy sức sống.

Làm ở một công ty truyền thông lớn, Hà có cơ hội gặp gỡ nhiều đối tượng, tuy nhiên cô tuyệt nhiên từ chối những người đàn ông đã có vợ con. Trong số những người đàn ông đến với mình, Hà ấn tượng với Thanh. Trước khi đến với nhau, Hà kể hết về quá khứ của cô và Huy cũng như không giấu giếm anh về đứa con trai 3 tuổi. Trái với suy nghĩ của Hà, Thanh không hề bài xích cô mà lại cảm thông cho hoàn cảnh của Hà. Thanh không nói nhiều nhưng anh thể hiện bằng hành động.

Công việc của Hà bận nên mỗi chiều Thanh đều ghé qua trường mẫu giáo đón con cô, đưa thằng bé đi ăn nhẹ một cái gì đó rồi mới đưa về nhà. Thanh sẵn sàng tắm rửa cho bé con nếu Hà về quá muộn. Những ngày nghỉ, Hà đi làm sự kiện, Thanh đều nhận nhiệm vụ đưa con trai Hà đi chơi, lúc thì đi công viên nước, lúc thì đi khu vui chơi trẻ em... Nhiều lúc Hà còn cảm thấy con trai quấn quýt với Thanh hơn với cô. Sự tận tâm của Thanh đối với con trai và với chính cô khiến Hà cảm động.

Sau hơn 1 năm bên nhau Hà đồng ý với lời cầu hôn của Thanh. Vui nhất trong cuộc hôn nhân này có lẽ là con trai của Hà, tuy còn rất bé nhưng thằng bé rất sung sướng khi được gọi Thanh là bố, tự hào khi được bố Thanh đưa đến trường. Chưa kể, Thanh là một người chồng tâm lý. Lúc chuẩn bị cưới Thanh mua một căn hộ rộng rãi có đủ 3 phòng ngủ, một tay anh mua sắm và bài trí theo sở thích của Hà và con mà không bắt Hà đến dọn dẹp một ngày nào. Cưới xong Hà chỉ việc dọn về ở. Thanh cũng không hội hè nhiều, không hút thuốc lá, rượu bia thì chỉ lúc nào cần tiếp khách Thanh mới đụng đến. Mỗi ngày Hà đều thấy Thanh yêu mình nhiều hơn.

Sự yêu chiều của Thanh khiến Hà cảm thấy ly hôn Huy thực sự là điều đúng đắn. Cô còn thấy cảm ơn Huy vì đã giúp cô nhìn ra con người thật của anh ta sớm để cô có được hạnh phúc ngày hôm nay.

Theo Lily
Gia đình và Xã hội