Chuyện chàng nhát gái

Dân trí Sáng ra phòng kinh doanh đã xôn xao chủ đề kiếm chồng cho cô út. Một chị cao giọng: “Phòng này luôn được tiếng là đắt chồng, rể anh nào cũng ngon canh cả, mày đừng phá hỏng truyền thống tốt đẹp ấy, bọn chị là lo cho mày nhất đấy”.


Chuyện chàng nhát gái


Con bé cười: “Em muốn được như các chị quá đi ấy chứ”. “Thế mày hợp với tuổi nào?”. Linh lè lưỡi: “Nghe đâu tuổi chuột hoặc tuổi lợn chị ạ”. “Được, để chị sang phòng nhân sự tìm rồi lọc hồ sơ của bọn tuổi đấy mà chưa vợ xem sao”.

Diên nghe thấy vội xung phong: “Thằng Kỳ là em họ của chồng chị, chú thím sốt ruột về nó lắm rồi, thằng này được lắm nhé, chỉn chu lại đẹp trai, làm tổ trưởng dưới xưởng công ty mình mà da lúc nào cũng trắng trẻo, năng lực làm việc chẳng ai phải chê trách, duy chỉ có việc đứng trước con gái là chân tay trở nên thừa thãi, cái miệng thì lặn đâu mất, mặt mày tía tai hành động luống cuống như hề, nên đến giờ vẫn chưa gì cả. Nhà nó có vườn rộng, mày lấy nó thì lợn rừng gà đồi, chim trời cá biển chén thả cửa, mà bọn chị cũng được lây ké, ực ực. Số điện thoại của nó đây”. Diên chưa nói hết mọi người đã rối rít phản đối: “Cậu buồn cười thật, cái Linh nó có thích bằng thật ai nó dám lững thững vác cọc đi buộc trâu, cậu phải tác động từ con trâu chứ lị”. “Ờ nhỉ”.

Hôm cậu chàng lên nộp biểu thành phẩm, Ngọc e hèm rồi hỏi: “Này chú em sắp lấy vợ chưa”, “Chưa ạ, đã có ai đâu, đang muốn nhờ các chị đây”, “Mày xem cái Linh phòng chị thế nào?”, mắt cậu chàng có vẻ tinh anh hẳn, nhìn quanh mọi người rồi lại nhìn xuống: “Hôm nọ em hỏi xin số điện thoại mãi mà em ấy chẳng cho”.

Linh chỉ cười, Ngọc hỏi tiếp “Thật hả? Thế hôm nay Linh cho không? Im lặng là đồng ý, chị cho nó số của em nhé”, “Chị cứ cho đi, chết ai đâu mà sợ”.

Hôm sau các chị nhao nhao: “Nó có nhắn không? Không à, thằng này chán nhỉ, cứ làm như gái nó ăn thịt ngay mất ý”. Hôm Kỳ lại lên nộp giấy, cái Ngọc hỏi to: “Có gì khả quan chưa em?”. “Vẫn ...vẫn chưa chị ạ”. “Này, phòng chị không thừa con gái để gả cho thằng chết nhát như cậu đâu nhé. Linh “tinh” nhà chị tuy không sắc nước hương trời nhưng cũng khiến cho cái Thoa ghen thua thắm, chị Liên hờn kém xinh, nó rõ ra dáng tiểu thư con nhà chết đói thế kia, mà cậu nỡ để tối về nó đếm đến một nghìn con cừu, vẫn chẳng nhắn cho nó lấy một tin thì cậu rõ là Kỳ “quặc”, hoài công chị cho số điện thoại. Bọn chị đã dọn sẵn đường, đã cưa quanh gốc hộ cậu gần hết rồi, giờ chỉ việc đi qua, hẩy nhẹ một cái là nó đổ ụp ngay, mỗi thế thôi. Giờ không trách ai được nữa nhé”. Cậu chàng lóng ngóng ký vào sổ nộp chứng từ rồi đi vội xuống xưởng. Cả phòng lắc đầu chẹp miệng, người đâu mà lạ lùng, nhát đến thế là cùng. Rồi quay sang Linh an ủi: “Để bọn chị kiếm cho mối khác”.

Bẵng một thời gian, câu chuyện về Kỳ quặc và Linh tinh không còn ai nhắc đến làm đề tài trêu chọc nữa thì một hôm, chị họ của cậu ta chợt thông báo tin sốt dẻo: “Nhà tớ sắp có cỗ, hôm qua chú thím hớt hải sang thông báo với bố mẹ chồng tớ là cậu con trai đầu sắp lấy vợ nốt. Thấy thím cười đến rơm rớm nước mắt mà thương. Cái Linh kia, giai ngon nó lần lượt đi lấy vợ hết rồi, ngồi đấy mà đu đưa mãi, sau này đừng trách ai”. Con bé chỉ nhăn răng cười, chẳng góp thêm lời nào.

Hôm sau Diên lại đến mang bộ mặt đầy phấn khích: “Không biết nên mừng hay nên vui đây”, rồi quay sang Linh tay chống nạnh hỏi: “Bọn mày học đánh du kích từ bao giờ đấy, định không cho mấy bà mối này kiếm chác gì từ đám lễ lạt hả? Mà rốt cuộc đứa nào nhắn tin trước?” Con bé cười hì hì: “Các chị đoán xem, mà em nói thật, chờ em chị thì khéo cháo chẳng có mà húp chứ đừng nói đến cỗ nhé”.

TSL

MỚI NHẤT
Thư từ sao Hỏa đến sao Kim
Thư từ sao Hỏa đến sao Kim

(Dân trí) - Chị em phụ nữ kính mến, điều đầu tiên, cho phép chúng tôi gửi lời xin lỗi vô cùng thành khẩn đến chị em. Xin lỗi vì mặc dù trông giống đàn ông, chúng tôi vẫn thường cư xử chẳng khác gì mấy nhóc tì vắt mũi còn chưa sạch.

Thứ tư, 27/02/2013 - 04:09

Yêu “phi công trẻ” - được và mất
Yêu “phi công trẻ” - được và mất

(Dân trí) - Với kinh nghiệm yêu và kết hôn với một ông chồng kém mình đến 5 tuổi, tôi có thể nói với các bạn gái về những điều bạn sẽ “được” và “phải chấp nhận hy sinh” nếu quyết định chọn con đường giống tôi. Cùng đưa lên bàn cân nhé:

Thứ tư, 27/02/2013 - 10:36

Nhích về phía em
Nhích về phía em

Mười giờ đêm, mọi chuyện trong ngày đã xong. Con gái đã yên giấc trong nôi sau khi bú mẹ. Đồ bẩn trong ngày của con em đã giặt sạch, yên vị trên giá phơi ngoài hiên. Nhà cửa cũng đã gọn gàng. Tắm rửa xong cũng là lúc vợ chồng có thể đặt lưng.

Thứ tư, 27/02/2013 - 09:02

Người đàn ông lý tưởng
Người đàn ông lý tưởng

(Dân trí) - Mọi đàn ông đều có thể trở nên hấp dẫn trong mắt các cô gái...

Thứ ba, 26/02/2013 - 03:06

Khi bồ “bẫy” vợ
Khi bồ “bẫy” vợ

Có những người vợ vừa bị phản bội, lại còn trở thành nạn nhân của những vở kịch độc ác và hoàn hảo do chính chồng mình và kẻ thứ ba dựng nên...

Thứ ba, 26/02/2013 - 01:51

Chồng Tây vợ Á
Chồng Tây vợ Á

(Dân trí) - “Một cô vợ Á luôn biết giữ thể diện cho chồng giữa đám đông nhưng khi chỉ có hai người với nhau, muốn được vợ tôn trọng, anh chồng phải đặt gia đình lên trên hết, hết lòng với nhà vợ và giao cho vợ toàn quyền quản lý tài khoản của anh ta trong ngân hàng”.

Thứ ba, 26/02/2013 - 10:47

Có thật tôi hẹp hòi với nhà chồng?
Có thật tôi hẹp hòi với nhà chồng?

(Dân trí) - Chúng tôi yêu nhau từ ngày cùng học ở thành phố, sau đó tôi về gần nhà làm, giờ công việc đã ổn định nên thực lòng không muốn chuyển đi. Anh ấy cũng thế. Nhiều người khuyên nên thôi vì một chốn bốn quê, nhưng hai đứa vẫn quyết tâm. (Vân Hà, Thái Bình)

Thứ ba, 26/02/2013 - 09:49

Phải chi tôi biết cách thương con…
Phải chi tôi biết cách thương con…

Cách nay gần 30 năm, tôi là một doanh nhân khá thành đạt, có vợ và một con trai. Một đợt huy động vốn bằng đô la Mỹ, đô la lên giá, tôi mất khả năng chi trả nên phải vào tù với mức án 10 năm. Lúc đó con trai duy nhứt của tôi chỉ mới một tuổi.

Thứ ba, 26/02/2013 - 08:44

Quà tặng nói về tình yêu của chàng
Quà tặng nói về tình yêu của chàng

(Dân trí) - “Hãy là của anh” hay “mình là bạn nhé” - những viên kẹo sô cô la hình tim hay lọ nước hoa kia thực sự đang ẩn chứa ý nghĩa gì?

Thứ hai, 25/02/2013 - 02:14

Nuôi chó, mèo để yêu nhau dài lâu
Nuôi chó, mèo để yêu nhau dài lâu

(Dân trí) - Hầu hết mọi người cho rằng đứa con sẽ là sợi dây thắt chặt hai người đang yêu, song một nghiên cứu mới đây tại Anh lại tìm ra rằng, chung tay nuôi một con thú cưng mới là dấu hiệu hàng đầu cho thấy hai người đã sẵn sàng gắn kết.

Thứ hai, 25/02/2013 - 11:23

Tại sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?
Tại sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện, phụ nữ thường nói nhiều hơn đàn ông vì có một “protein ngôn ngữ” đặc biệt trong não bộ.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:46

Duyên nợ
Duyên nợ

“Con gái mà đi ào ào như gió, như dông vậy thì sau này sẽ cực lắm đây”. Lần đầu tôi để ý đến cô gái ấy là khi nghe mẹ tôi nói như vậy. Đó là cô Thắm, con bác Tám mới dọn về ở cách nhà tôi 3 căn.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Lỡ trao thân cho người khác…
Lỡ trao thân cho người khác…

Trong thời gian người yêu tôi đi xuất khẩu lao động, tôi đã quen một người khác và trót lỡ trao thân cho anh ta. Khi thấy tính tình không hợp, tôi chủ động chia tay, sau đó không gặp lại nữa.

Chủ nhật, 24/02/2013 - 01:11

"Tiền trảm hậu tấu"
"Tiền trảm hậu tấu"

Vừa ăn sáng xong, chưa kịp uống cà phê thì em bảo: “Anh! Chở em qua bên quận Tân Phú. Em cho anh xem miếng đất này!”. Chưa kịp hỏi rõ đầu cua tai nheo thì em đã hối: “Lẹ lẹ lên anh! Em trễ giờ hẹn với người ta rồi”.

Chủ nhật, 24/02/2013 - 07:59

Lấy chồng sớm
Lấy chồng sớm

(Dân trí) - Mười bảy tuổi, Ngân đẹp tròn trịa nét xuân thì, giống như bông hoa vừa chớm, đủ nồng, đủ say, khiến bao trai làng mê mẩn. Nhà nghèo lại đông chị em nên chỉ học đến cấp hai là Ngân nghỉ học để đi làm phụ giúp bố mẹ.

Thứ bảy, 23/02/2013 - 09:58

Nấu ăn khó gì!
Nấu ăn khó gì!

(Dân trí) - Nàng có một bà mẹ đảm đang và một chị gái khéo léo thành ra nàng ỷ lại chẳng chịu nấu nướng bao giờ. Mẹ nàng giận song chẳng buồn đôi co với đứa con bướng bỉnh, chỉ còn biết cầu mong sao nó có năng khiếu thì không cần học cũng biết...

Thứ bảy, 23/02/2013 - 03:02

Làm mẹ đơn thân - làm sao cho dễ thở
Làm mẹ đơn thân - làm sao cho dễ thở

(Dân trí) - Đừng phí thời gian vào việc nuối tiếc những thất bại đã cũ hay cảm thấy tội lỗi về những việc bạn không hề làm...

Thứ sáu, 22/02/2013 - 12:21

Lá đơn bất ngờ
Lá đơn bất ngờ

“18g hôm nay, hẹn anh ở Minh Nguyên quán. Không gặp không về!”. Vợ gửi tin nhắn khi tôi rời nhà chưa đầy 30 phút. Kiểu tin nhắn sặc mùi “kiếm hiệp” này của vợ đôi lúc khiến tôi bực mình.

Thứ sáu, 22/02/2013 - 10:13

Cuối đường
Cuối đường

Chị tôi nhập viện khoa tim mạch được vài ngày, thì một phụ nữ gần 60 tuổi cũng được chồng đưa vào. Anh lăng xăng lo cho vợ, lấy thuốc, rót nước đưa tận tay. Tối pha sữa, sáng mua cháo mang đến tận giường. Sau đó, anh gửi cho người nuôi bệnh giường bên cạnh để “đi làm”.

Thứ sáu, 22/02/2013 - 08:58

“Người đàn bà khác”
“Người đàn bà khác”

(Dân trí) - Cụm từ dùng để chỉ những người phụ nữ đóng vai “kẻ chen ngang”, gắn bó với đàn ông đã có gia đình. Trong “thân phận” này, thực tế, họ mất nhiều hơn được, và khi đam mê qua đi, đong đếm lại, thấy đắng cay nhiều hơn hạnh phúc.

Thứ năm, 21/02/2013 - 11:25

Rời khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng?
Rời khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng?

Sau đám cưới đúng 2 tuần lễ, mẹ chồng gọi tôi vào phòng bà. Tôi vừa ngồi xuống mép giường, bà đã nói ngay: “Con lột đồ cưới đưa đây mẹ giữ cho. Thời buổi bây giờ trộm cướp như rươi, đeo vòng vàng chỉ tổ rước họa vào thân”.

Thứ năm, 21/02/2013 - 03:06

Những lời nói dối dễ thương của bố mẹ
Những lời nói dối dễ thương của bố mẹ

(Dân trí) - Hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có những lúc không nói thật với con, cho dù chủ đề là ông già Noel hay kiến thức giới tính. Dưới đây là những thú nhận của họ:

Thứ tư, 20/02/2013 - 02:55

Bà nội của cháu ngoại tôi
Bà nội của cháu ngoại tôi

Người ta nói “bà con ngày một xa, sui gia ngày một gần” quả không sai. Khi hai bên gia đình bỏ bớt những điều tiếng, thông cảm, chia sẻ với nhau thì dâu, rể dễ sống, thuận hòa, con cái hạnh phúc

Thứ tư, 20/02/2013 - 01:16

Đàn ông ba trong một
Đàn ông ba trong một

Hồi đó anh còn trẻ quá, đâu đã biết thế nào là tình yêu thật sự. Ba mẹ kêu cưới vợ thì cưới thôi, về mới biết chẳng hợp. Vợ anh vừa vụng, vừa vô tâm vô tính. Cô ấy chẳng biết chăm lo cho chồng con gì cả.

Thứ tư, 20/02/2013 - 11:09

“Vị trí của em là ở trên giường”
“Vị trí của em là ở trên giường”
(Dân trí) - Như một thứ nghiệp chướng ở đời, tôi đang dính vào một mối tình ngang trái. Anh không có gì ưu tú, chỉ là người đàn ông bình thường, đã có vợ và ba con. Thứ anh làm tôi mê muội có lẽ chính là sự dịu dàng. Mỗi lời anh nói, mỗi việc anh làm đều khiến tôi cảm kích.