Thứ ba, 01/09/2009 - 11:44

Chung sống với chồng “hướng nội”

Dân trí

Nếu bạn lấy một người chồng sống nội tâm, ít nói, đừng buồn phiền về điều đó. Hãy nhìn vào những ưu điểm của anh ấy để xây dựng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cho cả hai người.

Chung sống với chồng “hướng nội” - 1


 

Đặc tính của chàng

 

Không thích giao tiếp

 

… và không quen bàn tán những chuyện “lẻ tẻ” như thời tiết, mốt thời trang. Nhưng khi có việc quan trọng, chàng sẽ nói với bạn. Đặc tính của chàng: Nói cái gì cần nói, trả lời khi được hỏi và không thích nói nhiều.

 

Thích làm việc một mình

 

Nếu được giao một dự án, chàng sẽ lẳng lặng hoàn thành xuất sắc và đúng thời hạn. Nhưng nếu thực hiện với một đồng nghiệp khác, công việc sẽ được hoàn thành với chất lượng thấp hơn.

 

Luôn nghĩ nhiều trước khi nói

 

… và khi nói thì luôn đưa ra những ý kiến rất có giá trị. Chàng không thích những tình huống bất ngờ và những thay đổi đột ngột. Với chàng, mọi cái phải được lên kế hoạch trước.

 

Thích riêng tư

 

Chàng không thích nghe nhạc ầm ỹ, không thích đám đông và những buổi tiệc tùng. Sự yên tĩnh hoặc tiếng nhạc êm dịu là không gian lý tưởng nhất dành cho chàng.

 

Khi mất cân bằng tâm lý, chàng thường tìm cho mình một góc riêng suy tư và thư giãn. Vào những lúc này, nếu bắt chàng phải giao tiếp với người khác sẽ khiến chàng mệt mỏi hơn.

 

Suy nghĩ sai lầm về người hướng nội

 

Họ giao tiếp kém

 

Người hướng nội không thích giao tiếp chứ khả năng giao tiếp của họ không hề kém ai.

 

Họ cô độc

 

Đừng tưởng họ thích làm việc một mình mà nghĩ về họ như vậy. Người hướng nội sẵn sàng tiêu hao sức lực để xây dựng những mối quan hệ bền chặt. Họ không thích giao lưu rộng rãi nhưng khi đã kết thân với ai,  họ sống hết lòng với người đó.

 

Họ tẻ nhạt

 

Hãy khoan kết luận như vậy! Người hướng nội cẩn thận chứ không hề tẻ nhạt. Đời sống tâm tư của họ cũng phong phú không kém ai, nhưng chỉ vì họ ít biểu hiện ra ngoài. Nếu bạn bị nhức đầu, thay vì hỏi han bạn, chàng sẽ đi mua thuốc và luôn nhắc bạn quàng khăn ấm lúc ra ngoài.

 

Họ nhút nhát

 

Bạn có thể dễ nhận thấy họ ngồi lặng lẽ giữa nhiều người với những dáng điệu, cử chỉ khiêm nhường. Nhưng điều đó không đồng nhất với sự nhút nhát. Khi cần thiết, họ có thể thể hiện sự tự tin của mình.

 

Họ thụ động

 

Người hướng nội cũng năng động như người hướng ngoại. Nhưng bạn phải rất chú ý mới nhận thấy điều đó. Một thế mạnh của người hướng nội là: Họ có khả năng tập trung quan sát cao các sự kiện, hiện tượng và luôn tìm ra được mối liên hệ giữa chúng.

 

Sống hạnh phúc với ông chồng hướng nội

 

- Đừng thường xuyên quấy rầy chồng bạn bằng những câu hỏi như: Có chuyện gì đấy anh? Sao anh buồn thế?...

 

- Hãy tôn trọng không gian riêng của chàng. Đừng bao giờ vào phòng chàng mà không gõ cửa. Đừng bao giờ bắt chàng thay đổi kế hoạch mà không có sự báo trước.

 

- Đừng cố lôi kéo chàng vào những buổi tiệc tùng đông người. Thay vào đó, bạn hãy rủ chàng đến một nơi thơ mộng và chỉ có vợ chồng bạn thôi.

 

- Hãy cẩn thận đồ đạc của anh ấy, đừng tự tiện sử dụng.

 

- Đừng thường xuyên gọi điện cho chồng bạn khi anh ấy đang làm việc ở cơ quan với lý do đơn giản là muốn nói chuyện với anh ấy. Điều đó chỉ khiến anh ấy bực mình.  

 

Bảo Linh

Theo Женские Секркеты

 

Đáng quan tâm
Mới nhất