Chồng luôn nói “vợ như cái áo, muốn thay lúc nào thì thay”

Dân trí "...Tôi nói cho cô biết, anh em như tay như chân dù thế nào cũng không tách rời được, còn vợ như cái quần cái áo, chán là cởi vứt, cô hiểu chưa?..."
>>Lý do vợ dứt khoát lấy anh xe ôm, bỏ chồng tổng giám đốc
>>Nỗi tiếc nuối của người đàn ông một ngày thấy "bánh mì cũ" lại ngon như "phở"
>>"Tức nước vỡ bờ", con dâu xông vào cấu xé mẹ chồng

Chồng luôn nói “vợ như cái áo, muốn thay lúc nào thì thay” - 1

Tôi là một đứa trẻ bất hạnh, lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc. Tuổi thơ tôi luôn phải sống trong nỗi sợ hãi khi chứng kiến bố hành hạ mẹ. Bố tôi có tài nhưng không gặp thời và bị trù dập. Bất mãn với đời ông đâm ra nghiện rượu. Mỗi lần ông say là mỗi lần ông dồn uất ức lên vợ. Năm tôi 11 tuổi, bố mẹ tôi ly hôn. Không phải sống với bố, đó là điều hạnh phúc lớn nhất mà tôi từng cảm nhận được.

Vì có một tuổi thơ dữ dội như thế nên ước mơ lớn nhất trong đời tôi là gặp được một người đàn ông tử tế, hiền lành. Vậy nên khi anh xuất hiện, nghe cái cách anh nói về bố mẹ mình, chị em mình bằng sự yêu thương trìu mến thì tôi tin chắc rằng anh là một người đàn ông tốt. Tình yêu của chúng tôi lúc đầu cũng gặp chút trắc trở vì bố mẹ anh cho rằng tôi có một nền tảng gia đình không tốt. Thế nhưng anh ấy không hiểu bằng cách nào đó đã thuyết phục được gia đình anh.

Tôi thừa nhận chồng tôi không quá tệ, nếu như gia đình cứ xuôi chèo mát mái. Thế nhưng mẹ chồng - nàng dâu sống chung không tránh khỏi những mâu thuẫn bất đồng. Mỗi lần tôi có ý phản kháng những suy nghĩ áp đặt của mẹ chồng bà đều khóc với chồng tôi và nói rằng “mẹ đã bảo mày rồi, nó là con nhà dột từ nóc, không được dạy dỗ đàng hoàng, bây giờ nó còn dám chống đối cả mẹ chồng cơ đấy”.

Mỗi lần như thế chồng tôi đều nổi cáu với tôi, bảo rằng anh ấy đã trái ý gia đình để cưới tôi vậy mà tôi sống còn không biết điều, rằng với anh bố mẹ là nhất, còn vợ chỉ như cái áo, thích thì mặc, không thích thì cởi, muốn gia đình yên ổn nên biết đường mà cư xử với nhà chồng.

Vợ chồng tôi có một ít tiền tiết kiệm, chủ yếu là tiền của tôi do mẹ tôi cho ngày tôi đi lấy chồng, dự định đường xa là để xây nhà. Gần đây em gái chồng có ý mượn để mua xe ô tô cho chồng chở hàng. Tôi nói chồng chỉ cho mượn một nửa, còn lại để phòng khi con cái ốm đau hay có việc cần. Thế nhưng chồng tôi một mực “mượn thì cho mượn hết, anh chị có tiền cất mà để em chạy chỗ này chỗ kia xoay xở như vậy không được”. Mẹ chồng thì ngấm nguýt bảo tôi “mấy năm làm dâu chưa làm được gì cho nhà chồng, cho em chồng mượn chút tiền cũng khó khăn sợ em chồng không trả”.

Tôi thấy cách cư xử của mình là hợp lý nên bảo toàn ý kiến, bởi tiền là do tôi giữ, vậy là chồng tôi làm toáng lên: Anh bảo tôi:

- Cô là đồ keo kiệt, bủn xỉn. Em chồng thì cũng như em mình, có gì đâu mà tính toán. Tôi nói cho cô biết, anh em như tay như chân dù thế nào cũng không tách rời được, còn vợ như cái quần cái áo, chán là cởi vứt, cô hiểu chưa?

Tôi lúc đó cũng đang điên nên mới đáp trả: “Vâng, anh em như tay như chân, cụt chân cụt tay ra đường người ta vẫn thương, chứ mà không mặc quần mặc áo ra đường thì họ chửi là đồ điên đấy”. Chồng tôi cho rằng tôi nói vậy là có ý đồ trù ẻo điều xui xẻo cho nhà anh ấy nên càng làm dữ.

Những lúc nỏng nảy thì anh ấy như vậy, nhưng rồi lại thôi, có đôi khi bình tĩnh lại anh còn xin lỗi tôi vì “hơi quá lời”. Tuy nhiên tôi thực sự cảm thấy rất mệt mỏi. Chồng tôi luôn coi trọng bố mẹ mình, anh em mình hơn là vợ. Anh ấy luôn có tư tưởng không có vợ này thì lấy vợ khác, còn bố mẹ anh em thì chỉ có một. Vậy nên trong mọi cuộc xung đột chồng đều không đứng về phía tôi.

Mẹ tôi bảo gia đình nào cũng có những vấn đề riêng, miễn chồng nó không đánh đập phụ bạc mình là được, chứ miệng nó nói rồi nó lại nghe, chẳng hay ho gì chuyện vợ chồng ly tán. Thế nhưng mỗi lần nghe anh ấy nói vậy tôi vô cùng ức chế, tôi thực sự chỉ muốn hét lên rằng:“Tôi cũng chỉ xem anh như cái quần cái áo, mặc chật chội ngứa ngáy khó chịu rồi tôi cũng sẽ cởi”. Nhưng rồi nhìn đứa con gái bé bỏng, tôi lại cảm thấy rất thương con.

Chồng tôi dù bạc mồm bạc miệng với vợ nhưng lại rất yêu chiều con. Tôi có thể không cần chồng nhưng con tôi thì cần bố. Tôi không muốn con tôi lớn lên lấy chồng cũng sẽ bị nhà chồng coi khinh “nhà dột từ nóc”, “nền tảng gia đình không tốt” hay “không được giáo dục đầy đủ” như mẹ chồng thường nói về tôi. Suy nghĩ của tôi như vậy liệu có phải là suy nghĩ tích cực không?

Phan Hạ

MỚI NHẤT
Bán tháo nhà mặt đất, chuyển lên chung cư vì hàng xóm "bẩn tính"
Bán tháo nhà mặt đất, chuyển lên chung cư vì hàng xóm "bẩn tính"

Ngày xưa các cụ dạy: “Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau” tôi thấy chẳng đúng chút nào. Hàng xóm nhà tôi lúc “tối lửa tắt đèn” cũng có mặt nhưng chỉ để “dìm” nhau. Tôi kể câu chuyện nhà mình để các bạn không nói là tôi quá lời.

Thứ hai, 04/09/2017 - 12:53

Thấy em hòa nhã tôi tưởng lấy được vợ hiền, ai ngờ rước phải gái lẳng lơ về nhà
Thấy em hòa nhã tôi tưởng lấy được vợ hiền, ai ngờ rước phải gái lẳng lơ về nhà

Em là một người biết giao tiếp, với bất kỳ ai em cũng có thể tiếp chuyện được. Tôi rất hài lòng khi lấy được một người vợ hòa nhã như em, cho đến khi...

Thứ hai, 04/09/2017 - 11:00

Nỗi cay đắng của người đàn bà “hai lần đò” và quyết định đưa ra trong nước mắt
Nỗi cay đắng của người đàn bà “hai lần đò” và quyết định đưa ra trong nước mắt

Tôi ra toà ly hôn người chồng đầu tiên khi mới 25 tuổi vì không thể chịu nổi cách sống vô trách nhiệm của anh. Lấy nhau 3 năm, con đã gần 2 tuổi nhưng tôi chưa hề biết đến một đồng lương nào của chồng đưa về nhà. Không chỉ có vậy, những lần con ốm đau, chỉ một mẹ một con tôi đánh vật với nhau, còn anh nếu có ở nhà thì “bình chân như vại” nằm xem ti vi, chơi điện tử hoặc ngủ.

Thứ hai, 04/09/2017 - 09:12

Vì sao phụ nữ sau sinh thường mắc chứng "não cá vàng"?
Vì sao phụ nữ sau sinh thường mắc chứng "não cá vàng"?

Hay quên tưởng là chuyện “cười ra nước mắt” nhưng thực tế, đây lại là một trong những dấu hiệu bệnh trong lĩnh vực tâm lý, tâm thần.

Thứ hai, 04/09/2017 - 09:10

“Là tập 2” của anh, tôi có gì sai?
“Là tập 2” của anh, tôi có gì sai?

Khi biết tôi yêu anh, có người nói gay gắt: "Hết người yêu rồi hay sao? Mày tốt thế, lo gì không có người đàn ông tốt hơn! Biết người ta vừa già, lại qua 1 đời vợ và có con, còn đâm đầu vào yêu..."

Thứ hai, 04/09/2017 - 09:05

Gỡ rối… khi con vào tuổi dậy thì
Gỡ rối… khi con vào tuổi dậy thì

Là chuyên gia trong lĩnh vực dân số, kế hoạch hóa gia đình, bác sỹ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Giáo dục (Tổng cục DS-KHHGĐ - Bộ Y tế) đã gỡ rối cho rất nhiều tình huống dở khóc, dở cười của các bậc phụ huynh khi con bước vào tuổi yêu.

Thứ hai, 04/09/2017 - 08:55

Chuyên gia bày cách giúp con hứng thú tới trường
Chuyên gia bày cách giúp con hứng thú tới trường

Chỉ còn một ngày nữa học sinh cả nước sẽ bắt đầu ngày khai giảng năm học mới. Do đã được đi học hè từ trước đó cả tháng nên rất nhiều đứa trẻ không còn hào hứng với ngày khai giảng nữa, thậm chí mè nheo không đến trường khiến phụ huynh đau đầu.

Thứ hai, 04/09/2017 - 08:46

Muốn thăng hoa trong tình yêu, hãy làm luôn điều này!
Muốn thăng hoa trong tình yêu, hãy làm luôn điều này!

Những hình ảnh này đã minh chứng rằng, muốn hâm nóng tình yêu, cách tốt nhất là cùng nhau đi du lịch.

Thứ hai, 04/09/2017 - 08:41

Nụ hôn có sức mạnh như thế nào?
Nụ hôn có sức mạnh như thế nào?

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia Johanna Siring đã thực hiện một dự án đặc biệt mang tên “Kiss A Stranger” để chứng minh sức mạnh kỳ diệu của nụ hôn.

Thứ hai, 04/09/2017 - 08:07

Canh vịt khoai sọ vừa ngon, vừa bổ
Canh vịt khoai sọ vừa ngon, vừa bổ

(Dân trí) - Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị 1 bữa ăn cầu kỳ thì bạn có thể chọn thực đơn chủ đạo là món canh vịt, khoai sọ nấu sấu. Món ăn này chế biến đơn giản mà lại đủ dưỡng chất.

Thứ hai, 04/09/2017 - 07:57

Mùa Vu Lan báo hiếu: Cay mắt chuyện đời ở những trung tâm dưỡng lão
Mùa Vu Lan báo hiếu: Cay mắt chuyện đời ở những trung tâm dưỡng lão

Bên cạnh những người cao tuổi đang sống sung túc bên con cháu thì còn một số người già phải sống nương nhờ vào các viện dưỡng lão, trung tâm bảo trợ xã hội… Mùa Vu Lan báo hiếu, lòng các cụ cũng chất chứa nhiều nỗi niềm.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 07:25

Sự nghiệp của chồng “đổ nhào” vì nữ nhân viên trẻ ngọt ngào, dễ thương
Sự nghiệp của chồng “đổ nhào” vì nữ nhân viên trẻ ngọt ngào, dễ thương

32 tuổi chồng tôi giữ chức trưởng phòng vật tư của công ty mà theo bạn bè, đồng nghiệp đánh giá đó là cái chức ăn lộc trời, là cái chức như chuột sa chĩnh gạo nếp…

Chủ nhật, 03/09/2017 - 08:14

ĐÁNG QUAN TÂM
“Phú quý vinh quang không bằng có mẹ”
“Phú quý vinh quang không bằng có mẹ”

(Dân trí) - Nhẹ xé một tờ lịch mỏng trên tường, biết rằng mùa Vu Lan lại đang đến. Mỗi ngày vẫn cứ thế trôi qua, dẫu có ngày bình yên, có ngày bão tố, nhưng chỉ cần mỗi ngày trôi qua còn có mẹ, là con vẫn còn chốn bình yên để quay về.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 08:07

Hài hước bộ ảnh "kool ngầu" bố tự chế cho con gái yêu
Hài hước bộ ảnh "kool ngầu" bố tự chế cho con gái yêu

(Dân trí) - Các bức ảnh có thể khiến bạn hoảng hốt "nghĩ sao mà đặt con vào chỗ nguy hiểm vậy để chụp ảnh!". Tuy nhiên thực tế đôi khi không phải như chúng ta nghĩ đâu, chỉ là chút sáng tạo từ sự hài hước của một ông bố cuồng con.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 07:53

Mùa Thu đã chùng chình qua ngõ
Mùa Thu đã chùng chình qua ngõ

(Dân trí) - Có ai đó nói rằng, nếu đã yêu rồi mà có muốn chia tay, đừng dại gì chọn chia tay vào mùa thu rụng lá. Bởi vào thời điểm đó, người buồn mà cảnh cũng buồn.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 07:45

Khôi phục lại 200 tin nhắn vợ xóa, tôi chết sững khi biết sự thật đau lòng
Khôi phục lại 200 tin nhắn vợ xóa, tôi chết sững khi biết sự thật đau lòng

Tôi 30 tuổi, là người từng trải qua rất nhiều biến cố, khó khăn trong cuộc đời, nhưng chưa bao giờ thấy tình trạng của mình tồi tệ như lúc này.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:57

Cha mẹ dù hiểu biết đến mấy cũng dễ làm hại con bằng 10 câu nói này
Cha mẹ dù hiểu biết đến mấy cũng dễ làm hại con bằng 10 câu nói này

Dưới đây là những câu nói tưởng chừng như vô hại nhưng tuyệt đối không nên áp dụng với con.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:00

Con dâu nói thế này có phải vì coi tôi như ô - sin?
Con dâu nói thế này có phải vì coi tôi như ô - sin?

Đi làm về, hễ thấy nhà cửa bừa bộn, quần áo, đồ chơi vứt lung tung là con dâu lại càu nhàu: “Có hai bà cháu thôi mà nhà lúc nào cũng như cái chợ”…

Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:01

30 phút là có bát súp bí đỏ kem tươi cực ngon!
30 phút là có bát súp bí đỏ kem tươi cực ngon!

(Dân trí) - Súp bí đỏ ăn kèm bánh mỳ bơ tỏi là món ngon bổ dưỡng mà lại dễ tiêu hóa, phù hợp cho cả gia đình.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 07:57

Chồng làm 20 triệu/tháng, chỉ đưa mẹ, không đưa vợ đồng nào!
Chồng làm 20 triệu/tháng, chỉ đưa mẹ, không đưa vợ đồng nào!

Cái nào bà cho là hợp lý thì bà đồng ý không là chịu, tôi không thể nào lấy được tiền từ bà. Và cứ thế mâu thuẫn giữa tôi và mẹ chồng ngày một lớn lên.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 07:55

Ai làm được 6 việc này mùa lễ Vu Lan là đã báo hiếu cha mẹ rồi
Ai làm được 6 việc này mùa lễ Vu Lan là đã báo hiếu cha mẹ rồi

Mùa Vu Lan là dịp để những người con bày tỏ tấm lòng thành kính đối với các bậc cha mẹ dù còn sống hay đã khuất qua những việc làm dưới đây.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 07:52

Hình ảnh đẹp: Người phụ nữ ngồi phao thiên nga vượt biển nước ở Texas đi đỡ đẻ
Hình ảnh đẹp: Người phụ nữ ngồi phao thiên nga vượt biển nước ở Texas đi đỡ đẻ

(Dân trí) - Tấm ảnh được chia sẻ rộng rãi giữa cơn bão Harvey dù nó không phải chuyện của năm nay đã gợi nhắc người dân Texas (Mỹ) rằng họ đã từng trải qua chuyện này và vẫn sống sót.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 07:44

Điên rồ bà bầu chụp ảnh cùng 20.000 con ong
Điên rồ bà bầu chụp ảnh cùng 20.000 con ong

(Dân trí) - Emily Mueller đã thực hiện một bộ ảnh mang thai độc nhất vô nhị bằng cách để hàng ngàn con ong bu quanh người. Bà mẹ 33 tuổi cho biết ong là đại diện cho sự sống và cái chết, nhằm tưởng nhớ về 3 đứa trẻ trong 3 lần sảy thai trước đây của mình.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 07:06

Sai lầm với tình cũ, phải trả giá đau đớn trong hiện tại!
Sai lầm với tình cũ, phải trả giá đau đớn trong hiện tại!

Sau lần đó, gần 10 năm thanh xuân của tôi bị chôn vùi, tôi quyết đứng dậy mạnh mẽ hơn bởi đã đủ trưởng thành.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 03:07

Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
(Dân trí) - Em ngoài 20 tuổi, vừa kết hôn chưa được bao lâu đã mang bầu 2 tháng. Trước khi em biết mình có thai, chuyện vợ chồng vô cùng nồng nhiệt.