Chồng lộ diện là kẻ tham tiền

(Dân trí) - Học xong cao đẳng tôi nghe chồng ở nhà chăm con, rồi làm một lèo hai đứa. Trì trệ trong thời gian quá dài đến mức không bắt kịp được với thị trường lao động nữa chính là sai lầm lớn nhất của tôi.


Chồng lộ diện là kẻ tham tiền

Thời mới chỉ là người yêu, chồng tôi cũng dịu dàng, quan tâm tôi lắm. Có đôi khi anh tỏ tính "độc tài", muốn điều khiển tôi trong chuyện này, chuyện kia, nhưng cách cư xử ngọt ngào của anh những lúc khác lại khiến tôi mê muội, tôi nghĩ rằng đàn ông thì phải mạnh mẽ, quyết đoán thế. Mọi việc anh quyết, cuối cùng tôi đều nghe theo. Ngay cả việc hiện thời tôi thất nghiệp cũng là vì tôi nghe theo anh ở nhà chăm con nhỏ.

Sau khi cưới chồng tôi dần lộ bản chất thật, hay nói đúng hơn là con người thật của anh "có đất" để phô ra trước tôi một cách... trọn vẹn. Việc đầu tiên anh làm là thuyết phục tôi xin mảnh đất của bố mẹ để cất nhà hai vợ chồng ở riêng, với lý do nhà nội thì chật chội, nhà tôi lại nhiều đất, bố mẹ lại chỉ có mình tôi, đằng nào rồi chẳng cho tôi tất. Nói là ra ở riêng nhưng mảnh đất cũng sát sân nhà nên bố mẹ tôi không đắn đo mà đồng ý. Sau khi được cho đất rồi dọn về sống, chồng tôi rất hồ hởi, đối đãi tử tế với nhà vợ, anh mua cả trang sức cho tôi, cuối tuần hay dắt vợ con đi khu vui chơi, ăn uống nhà hàng.

Song cũng chỉ được một thời gian ngắn. Có lẽ sự hưng phấn của con người chỉ dành cho những gì mới mẻ mà thôi. Khi việc có nhà mới đã thành cũ, thái độ anh lại dửng dưng, lạnh nhạt. Anh bắt đầu kiếm cớ rằng anh phải ra ngoài làm việc, vật lộn vất vả để nuôi cả gia đình trong khi tôi thì chỉ báo hại, không biết nghĩ ra cái gì mà làm, mà kiếm cơm. Tôi nói tôi sẽ thu xếp gửi con rồi đi làm, thì anh lại gằn giọng, nói tôi "ngu như lợn", đi làm cả ngày kiếm một hai triệu không bõ công đong đưa liếc mắt với giai. Anh yêu cầu tôi đi vay vốn mà tự làm ăn, thế mới nhanh giàu được. Tôi thấy kế hoạch của anh trên mây quá, nên không đồng ý. Tôi cũng chẳng có gì trong tay để có thể đi vay tiền thiên hạ, tôi càng không muốn mượn danh bố mẹ để đi vay hay vay chính bố mẹ, tôi nghĩ các cụ cho mảnh đất đã là nhiều. 

Và anh chàng có cớ mắng chửi tôi là "ngu". 

Giờ tôi rất bối rối không biết có phải mình đã chọn sai chồng hay không, đi lấy một người mà hình như mình hoàn toàn không hiểu gì về họ cả. Tôi không muốn nghĩ đến phương án ly hôn vì lo mảnh đất bố mẹ cho tôi sau hôn nhân sẽ rơi một nửa vào tay chồng. 

Hà An