Chồng có con với tình cũ vì "thương" người đẹp lỡ thì

Biết khó lòng giấu chuyện, Hưng thú nhận sau khi chia tay, Liễu buồn, sốc đến mức không mở lòng yêu ai. Thương người đẹp lỡ thì, Hưng an ủi Liễu, cho Liễu đứa con để sau này Liễu có người mà nương tựa!

Chồng có con với tình cũ vì "thương" người đẹp lỡ thì - 1

Khi biết Hưng và Liễu đường ai nấy đi, không những lũ nhân viên trẻ chưa mảnh tình vắt vai như tôi nuối tiếc, mà cả các anh, chị đã vợ, chồng, con cái đề huề cũng xuýt xoa, ngỡ ngàng.

Bởi Hưng 29 tuổi, có bằng thạc sĩ, có nhà riêng, có điều kiện quá đủ để cho một nửa kia của mình cuộc sống hạnh phúc. Còn Liễu là nhân viên ở phòng chăm sóc khách hàng, Liễu mới bước vào tuổi 21, quê ở một tỉnh miền Trung nghèo, với mức lương của tấm bằng trung cấp, Liễu phải thuê phòng trọ chung với mấy bạn gái khác vì thu nhập chỉ đủ tằn tiền sinh hoạt nơi thành phố mà đến 1 chiếc tăm xỉa răng cũng phải bỏ tiền ra mua! Vậy mà chỉ sau khi Liễu lọt vào mắt xanh anh trưởng phòng Hưng, Liễu như lột xác, sẵn vóc dáng thon thả, da trắng, tóc dài, khuôn mặt hài hòa với đôi mắt to, cặp môi không cần son cũng tươi hồng gợi cảm, Liễu tha thướt trong những bộ váy áo thời trang, xe máy xịn do Hưng tặng nhân ngày sinh nhật, rồi Liễu còn làm chủ một căn chung cư thuê có đầy đủ tiện nghi, để thỉnh thoảng Hưng ghé lại tâm sự…

Thế mà bỗng họ chia tay nhau sau 2 năm dính nhau như vợ, chồng, làm sao đồng nghiệp trong công ty không bàn tán, không cho lên cân, lên đĩa so sánh, băn khoăn? Có lẽ khó vượt qua nỗi buồn, Liễu nghỉ việc chuyển đi nơi khác mà không để lại một dòng địa chỉ.

Từ ngày Liễu nghỉ việc, Hưng chẳng để mắt đến mấy đứa con gái chưa chồng trong công ty, còn chúng tôi biết khó với tới vì Hưng gặp vận đen về tình, nhưng lại đỏ sự nghiệp, khi Hưng được giữ cái ghế phó giám đốc ngay sau sinh nhật lần thứ 33 của mình.

Rồi lần lượt cái “hội gái độc thân” rã đám vì hầu hết đã tìm được bến đỗ bình yên cho đời mình. Nhiều khi cầm thiệp cưới của đứa nọ, đứa kia trong hội tôi không khỏi chạnh lòng vì sắp bước qua 27 cái lá vàng rơi…

Rồi một điều khiến không ai ngờ là Hưng lại tỏ tình với tôi. Đám cưới của chúng tôi nhanh chóng được tổ chức, hoành tráng, vui vẻ, đầy đủ và viên mãn. Rồi cũng nhanh chóng như đám cưới chưa đầy năm mẹ đã tròn tháng con, tôi như trôi đi trong hạnh phúc khi sinh cho gia đình Hưng một cậu quí tử, giống Hưng không để đâu cho hết được…

Sau sinh, Hưng dứt khoát bắt tôi nghỉ việc ở công ty, anh bảo anh thừa khả năng lo cho tôi và con, vả lại vợ làm việc dưới quyền chồng nhiều điều bất tiện, mà con trai còn quá nhỏ để giao cho người giúp việc hay đi nhà trẻ…

Nghe lời chồng một phần, phần nữa thương con trai còn trứng nước, tôi nghỉ ở nhà chu toàn việc chăm con, nội trợ và tự bằng lòng với sự sắp xếp của chồng. Khi con trai được 3 tuổi, tôi muốn đi làm vì nhớ nghề, vì suốt ngày ở nhà vào, ra bức bối, nhưng Hưng dứt khoát không chịu. Tiền bạc Hưng không để tôi thiếu, nhưng tình cảm tôi thấy ngày càng lạnh nhạt, khiên cưỡng, Hưng hay vắng nhà, hay có những chuyến công tác bất chợt có khi là vài ngày, có khi cả tuần mà điện thoại anh cũng lười gọi cho tôi.

Nghĩ mình không còn trẻ để kéo dài thời gian sinh nở nữa, tôi bàn với Hưng là có thêm em bé nhằm hoàn thiện gia đình, không ngờ Hưng từ chối thẳng thừng rằng có con trai nối dõi là đủ lắm rồi, anh không muốn bận bịu con mọn nữa. Thế nhưng lí do thật sự khiến Hưng không mặn nồng với tôi, không mặn mà có thêm con vì cách đây 1 tháng tôi được tin Hưng đã gặp lại Liễu, họ đã già nhân ngãi sống với nhau như vợ, chồng trong 1 căn phòng thuê dài hạn ở khách sạn, đến nay Liễu đã mang bầu với Hưng được 5 tháng.

Biết khó lòng giấu chuyện, Hưng thú nhận sau khi chia tay, Liễu buồn, sốc đến mức không mở lòng yêu ai. Thương người đẹp lỡ thì, Hưng an ủi Liễu, cho Liễu đứa con để sau này Liễu có người mà nương tựa! Chứ Hưng vẫn coi vợ, con là số 1!

Tôi có nên tin khi mà Hưng và Liễu đang ăn ở với nhau theo kiểu tình cũ không rủ cũng tới? Còn hạnh phúc tổ ấm của tôi thì sao?

Theo Ngọc Hà
Tiền Phong

Đang được quan tâm