Thứ ba, 14/02/2012 - 18:55

Chỉ là thoáng qua

Dân trí

Nàng kết hôn khi còn khá trẻ, đã có một con gái 5 tuổi. Hoàng cũng mới làm bố được 3 năm nay. Nhưng số phận lại run rủi cho nàng gặp Hoàng, để trái tim đàn bà khao khát yêu thương trong nàng thổn thức.

 
Chỉ là thoáng qua - 1


Hôn nhân của nàng thật bất hạnh. Tình yêu chết chỉ sau 3 năm chung sống bởi những trận cãi vã thường xuyên và sự lạnh nhạt của chồng. Nàng lãng mạn, thích ân cần nhưng chồng nàng lại thiếu tất cả những thứ đó. Nàng tìm thấy ở Hoàng cái mạnh mẽ đàn ông, đam mê, và những cử chỉ quan tâm. Ở bên Hoàng, nàng luôn vui, hạnh phúc. 

 

Mối quan hệ hai người kéo dài chừng 2 tháng thì vợ Hoàng phát hiện. Đàn bà khi đã biết bị người đàn ông của mình phản bội thì đau khổ, giận dữ, chuyện cũng lẽ thường. Dẫu là một phụ nữ cam chịu và chiều chồng, cô ấy vẫn không thể ngăn mình thốt ra những lời nhiếc móc đau đớn rồi bế con bỏ đi.

 

Hoàng cầu xin vợ quay trở lại, hứa sẽ thay đổi tất cả. Giữa họ có đứa con là sợi dây ràng buộc. Hơn nữa, vợ Hoàng không thể sống thiếu chồng, bởi vậy cô chấp nhận quay về để con được có cha và giữ gìn tổ ấm.

 

Nàng biết Hoàng chọn người phụ nữ ấy làm vợ bởi đức tính hiền lành và dịu dàng, bởi tin rằng cô sẽ là người mẹ tốt của các con anh. Dẫu thế, nàng vẫn ghen với người vợ hợp pháp trên giấy tờ tội nghiệp ấy, nàng muốn phá ngang, đơn giản vì lúc nào nàng cũng nghĩ đến Hoàng, nghĩ đến đầu tiên khi nàng gặp rắc rối hay ưu phiền trong cuộc sống.

 

Họ vẫn lén lút gặp nhau khi sự việc vỡ lở. Hoàng động lòng trước sự khốn khổ và tuyệt vọng của nàng. Hoàng vẫn sống cùng vợ và con gái, nhưng luôn có mặt mỗi khi nàng cần.

 

“Em đang cô đơn”, nàng nhắn tin cho Hoàng sau một trận cãi vã khủng khiếp với chồng. Nàng mong anh sẽ xuất hiện ngay ở cửa, đưa nàng đi đâu đó, vỗ về cảm giác buồn bã trong nàng. 

 

Nhận được tin nhắn, Hoàng bồn chồn lo lắng, chạy vội vào phòng ngủ thay đồ. Mở tủ quần áo, chọn lấy chiếc áo khoác màu ghi quen thuộc, anh phát hiện ra một chiếc hộp nhỏ bọc giấy bạc, bên trong là chiếc bật lửa zippo mà anh khao khát từ lâu cùng một lá thư nhỏ. Hoàng nhận ra nét chữ nghiêng nghiêng của vợ:

 

“Anh yêu, bố bạn Kem, tình yêu của em, ông xã của em… đó là những gì em gọi anh từ trước tới nay. Chúng ta đã có 3 năm chung sống, trước đó là 3 năm tìm hiểu. Mình hiểu nhau đến nỗi tình yêu đang vì thế mà nguội dần. 6 năm bên nhau, mình đã trải qua những giây phút hạnh phúc, và cả những giận hờn, nhưng một cơn sóng lớn như thời gian vừa qua thì cả hai ta chưa bao giờ đối mặt. Có lẽ ông trời đang muốn thử thách chúng ta. 

 

Phật dạy rằng, khi yêu người ta chỉ cần có duyên, nhưng để tiếp tục yêu một ai đó, chúng ta cần cố gắng. Anh và em sẽ cùng cố gắng, cố gắng gìn giữ tổ ấm này vì con và vì chính chúng ta. Em luôn tin rằng, sau cơn mưa, trời lại sáng. Yêu và tin anh. Chúc ngày lễ tình nhân vui vẻ!”.

 

Hoàng lặng người. Hôm nay là lễ tình nhân vậy mà anh quên mất. Anh rút điện thoại, chọn tên của nàng rồi nhắn: “Xin lỗi, anh không đến được”. Lần đầu tiên, anh từ chối nàng.

 

Dương Cầm