Chắp cánh yêu thương nỗi niềm xa xứ

Khoảng cách địa lý là rào cản không hề nhỏ trong việc thể hiện tình yêu của bạn với người thân, không phải ai cũng có điều kiện để trở về tổ ấm sau nhiều năm làm việc xa nhà.

Tại Đợt 1 của cuộc thi “Chắp cánh yêu thương” do Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific tổ chức, chị Thu Hương chia sẻ những lời tâm sự “Mẹ ơi! Con sẽ về” với nỗi niềm của một người con xa xứ.

Nỗi niềm của cô gái quê giữa lòng thành phố

Sinh ra và lớn lên ở miền quê yên ả Bắc Bộ, Hưng Yên là nơi gắn liền với tuổi thơ của Thu Hương. Quyết định khăn gói Nam tiến là một sự lựa chọn khó khăn nhưng vì cuộc sống mưu sinh, chị đành rời xa gia đình đến vùng đất hoàn toàn xa lạ. Không ít lần Thu Hương thấy chạnh lòng khi nghĩ về người thân, về mái ấm nơi chị đã gắn bó: “Hôm nay trời mưa và nó nhớ nhà, nhớ quê, nhớ gia đình... Nó ước gì sáng mai thức dậy sẽ được đứng trên mảnh đất Hưng Yên thân yêu quê nó, nơi ghi dấu kỉ niệm tuổi thơ, nơi những người thân yêu của nó đang sống. Đôi chân đưa nó lang thang khắp ngõ ngách Sài Gòn, đôi mắt đưa nó thấy cảnh người người nhà nhà vui vầy bên mâm cơm, bên nồi lẩu nghi ngút khói”. 

Chắp cánh yêu thương nỗi niềm xa xứ
Giây phút được bên cạnh người thân là khát khao mà bất cứ người con xa xứ nào cũng mong chờ.


Thế nhưng cuộc sống hối hả lại kéo Thu Hương theo guồng quay và tất cả nhớ thương về quê nhà chị chỉ biết giữ cho riêng mình. Mỗi năm trôi qua, số lần về thăm nhà của chị cũng dần ít lại khi “Bao lâu rồi nó chưa trở về nhà, bao lâu rồi chưa được thấy khuôn mặt của mẹ, bao lâu rồi chưa được nghe tiếng quát của bố, bao lâu rồi chưa được vui đùa cùng các em, bao lâu nó cũng chẳng nhớ nữa... Nhiều lúc nó lại tự hỏi, Mẹ có khỏe không? Bố còn đau nữa không? Bố mẹ sẽ còn sống trên đời bao nhiêu năm nữa? Nó sẽ còn được gặp lại Bố Mẹ bao nhiêu lần nữa?”

“Đôi lúc nó thèm một bữa cơm dưa cà có đầy đủ gia đình, thèm được mè nheo với Mẹ mỗi khi gặp phải khó khăn, thèm ngồi kể chuyện cho lũ em thơ… Thế nhưng nhà ở xa quá, dù nó muốn chạy thật nhanh về cũng không thể!”. Chưa bao giờ khát khao trở về vùng đất “chôn rau cắt rốn” vơi bớt trong lòng Thu Hương, đôi khi chỉ là những điều giản dị đối với nhiều người nhưng riêng bản thân chị, đó là cả một sự hạnh phúc to lớn mà chị luôn hy vọng.

Khi yêu thương được chắp cánh

Yêu thương nào cũng cần cầu nối mới có thể hiện thực hóa, nhưng với Jetstar Pacific, chắp cánh những yêu thương từ các vùng đất lại là một hoạt động ý nghĩa. Cuộc thi “Chắp cánh yêu thương” là một trong những chiến dịch thể hiện sự quan tâm của Jetstar Pacific dành cho cộng đồng sau khi giới thiệu giá trị mới hướng đến khách hàng. 

Chắp cánh yêu thương nỗi niềm xa xứ

 
Tham gia “Chắp cánh yêu thương” không chỉ để chia sẻ những câu chuyện cảm động về tình yêu thương của riêng bản thân mình, mà còn là lời tâm tình gửi đến người thân khi bạn không có cơ hội để thể hiện. Chị Hoài Thu (Nhân viên văn phòng, Q.3) cho biết: “Mình bước chân đến Hà Nội khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào Đại học quốc dân. Hơn 10 năm học tập và làm việc tại mảnh đất thủ đô này, số lần được trở về gia đình vẫn chưa đếm hết 10 đầu ngón tay. Không ít lần người nhà than phiền vì sao mình tham công tiếc việc, nhưng bản thân mình cũng lực bất tòng tâm, tất cả vì cuộc sống mưu sinh mà thôi. Hy vọng bức thư này sẽ giúp người thân hiểu hoàn cảnh của mình hơn.”

Không chỉ thay lời muốn nói, “Chắp cánh yêu thương” còn mang đến cho bạn cơ hội sở hữu vé máy bay để có thể đoàn tụ với người thân của mình. Cụ thể, mỗi tháng Ban tổ chức sẽ trao tặng 5 vé khứ hồi cho 5 bài dự thi có câu chuyện cảm động nhất. Bạn có thể truy cập vào Fanpage của Jetstar Pacific tại https://www.facebook.com/JetstarVN để xem thêm các bài viết cảm động cũng như thông tin chi tiết về cuộc thi.