Chàng “hiệp sỹ xanh” của mẹ

Dưa Chuột mọi ngày vẫn chơi cắt dán trong phòng rồi để lại “bãi chiến trường” la liệt giấy vụn trên đệm, mỗi lần uống nước hay vứt chai nhựa lung tung để mẹ phải đi dọn.

Thế mà hôm nay, vừa chơi xong, cu cậu hì hụi đưa hai bàn tay bé xíu ra gom giấy, không những thế, cu cậu còn nhắc bố sau khi uống nước không được vứt chai nhựa đi khiến bố tròn mắt ngạc nhiên.

  

Trước vẻ “không thể nào tin được” của bố, cu cậu nghênh cái mũi hếch lên nói với giọng rất tự hào: “Vì con là Hiệp Sĩ Xanh đấy bố!”.

 

Chỉ có mẹ là hiểu vì sao Dưa Chuột có sự thay đổi tích cực đến vậy. Vì hôm qua trường tiểu học của Dưa Chuột đã có một hoạt động ngoại khóa rất vui và ý nghĩa tên là “Vui làm Hiệp Sĩ Xanh, bé Ngại Gì Vết Bẩn”.

 

Trong chương trình lý thú này, Dưa Chuột cùng các bạn nhỏ được giới thiệu với một người bạn mới, đó là chàng Hiệp Sĩ Xanh. Bạn ấy được giao trọng trách rất lớn là giải cứu thế giới khỏi rác thải. Nhưng một mình bạn ấy làm thì biết đến bao giờ? Thế là không ngần ngại, bao nhiêu cánh tay nhỏ đều hào hứng giơ lên tình nguyện cùng làm Hiệp Sĩ Xanh để bảo vệ môi trường, chiến đấu vì một thế giới xanh, sạch, đẹp.
 
Chàng “hiệp sỹ xanh” của mẹ
Những cánh tay giơ cao hào hứng của các bạn nhỏ mong muốn tham gia cuộc phiêu lưu làm Hiệp Sĩ Xanh đi giải cứu thế giới khỏi rác thải

 

Thông qua các trò chơi, các cuộc phiêu lưu, vở kịch được xem hôm ấy, Dưa Chuột đã hiểu ra ý thức bảo vệ môi trường quan trọng đến mức nào. Bạn còn biết cách phân loại rác thải, nói vanh vách “rác thải vô cơ” với “rác thải hữu cơ” như anh chàng “Biết tuốt”, nom đến là buồn cười.

 

Chưa hết, chương trình mang đến trường cả một “cỗ máy thần kỳ” màu sắc xanh đỏ rất bắt mắt. “Lợi hại” ở chỗ, nó biết biến những vật tưởng chừng như đã cũ, không dùng được nữa trở nên hữu ích hơn. Dưa Chuột và các bạn cứ xúm vào xem ra chiều khâm phục lắm. Cho đến hôm nay bạn mới biết rằng, có những thứ đồ tưởng như chỉ còn cách mang vứt đi thôi hóa ra vẫn có thể giữ lại dùng được nhờ quy trình “tái chế”. Ngay cả những chiếc chai, lọ bằng nhựa dưới bàn tay khéo léo cũng có thể biến thành mấy món đồ chơi nhìn qua đã thích mê. Tuyệt vời hơn, chính các bạn nhỏ được tận tay tham gia “hô biến” các chai nhựa, giấy  bìa thành các loại đồ chơi sáng tạo xinh xắn nữa đấy!
 
Chàng “hiệp sỹ xanh” của mẹ
“Cỗ máy thần kỳ” có thể biến những chai nhựa cũ thành những vật hữu ích khiến các bạn nhỏ ngạc nhiên thích thú

 

Bố ngạc nhiên khi Dưa Chuột gom giấy vụn và chai nhựa cũ cất cẩn thận vào một túi to. Dưa Chuột giải thích với bố rằng : “Con sẽ mang những chai nhựa và giấy đến ngày Hiệp Sĩ Xanh hành động để mang đi tái chế thành những vật hữu ích rất đẹp để bảo vệ môi trường thật xanh sạch, vì con là Hiệp Sĩ Xanh mà!”

 

Hẹn gặp Dưa Chuột tại ngày Hiệp Sĩ Xanh hành động, các bạn sẽ cùng nhau làm sạch môi trường xung quanh, cùng thu gom những vật không dùng được để mang đi tái chế… để trái đất ngày càng xanh hơn và sạch hơn.

 

Chàng “hiệp sỹ xanh” của mẹ

“Vui làm Hiệp Sĩ Xanh, bé Ngại Gì Vết Bẩn” là chương trình do nhãn hàng OMO phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trên quy mô 70 trường tiểu học tại TPHCM. Chương trình là một phần trong cam kết hợp tác chiến lược dài hạn “Phát triển trường học Xanh - Sạch - Khỏe” giữa công ty TNHH Quốc tế Unilever và Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2012 - 2016, nhằm giáo dục và xây dựng cho 70.000 em học sinh thói quen sống xanh, bảo vệ sân chơi và môi trường ngày càng tốt hơn.

 

 

Tag :
MỚI NHẤT
Dạy con biết bảo vệ môi trường
Dạy con biết bảo vệ môi trường

Cùng với tình yêu thương con người, bạn đừng quên truyền cho bé bài học nâng niu, đối xử trân trọng với Mẹ trái đất. Bởi tương lai hành tinh của chúng ta sau này thế nào phụ thuộc rất nhiều vào cách ứng xử với môi trường của thế hệ mầm non ngày hôm nay.

Thứ hai, 10/12/2012 - 09:04

Nhà có khách
Nhà có khách

Nhà nhỏ, lại nằm sâu trong hẻm ở một quận ven nên quanh năm chỉ có vợ chồng con cái với nhau, hiếm khi có người lui tới.

Thứ hai, 10/12/2012 - 03:43

Làm ngơ cho chồng... gái gú
Làm ngơ cho chồng... gái gú

Ừ thì chấp nhận! Nhưng chị thừa biết chồng mình và chân dài không chỉ cặp kè bên bàn rượu. Chẳng có lý do gì mà sau những cuốc rượu say bí tỉ, các ông không kéo vài em vào khách sạn.

Chủ nhật, 09/12/2012 - 08:51

Ước chân ngắn lại để đỡ bị gạ tình
Ước chân ngắn lại để đỡ bị gạ tình

Nhiều khi tôi chỉ muốn chân mình ngắn lại để khỏi phải nghe những lời “gạ tình” bất lịch sự đó.

Chủ nhật, 09/12/2012 - 08:32

Ngày làm gì để đêm "thăng hoa"?
Ngày làm gì để đêm "thăng hoa"?

Ai cũng biết rằng tình dục là điều cần thiết để có được sức khỏe tốt và cũng là chìa khóa duy trì cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cuộc sống bận rộn khiến “chuyện ấy” của bạn nguội lạnh cả 1 tuần, 1 tháng hay thậm chí 1 năm nay.

Thứ bảy, 08/12/2012 - 07:02

Chiều chồng thiệt gì
Chiều chồng thiệt gì

(Dân trí) - Lúc nào chị cũng tặc lưỡi “Đàn ông làm bếp núc hèn người đi. Chiều chồng đi đâu mà thiệt”, chị chăm sóc cho anh chu đáo từ bữa ăn giấc ngủ, từ lúc vợ chồng son cho đến khi chị mang bầu.

Thứ bảy, 08/12/2012 - 08:16

Bao giờ cho đến...
Bao giờ cho đến...

Hôm qua, em lên kế hoạch vợ chồng sẽ cùng dành dụm để đổi chiếc xe. Nghe xong, anh đồng tình: “Dành dụm chi, đợi thằng A. nó gửi nợ anh rồi mình đổi luôn”. Em nghe mà buồn man mác, bởi nếu dựa vào vòng xoay vay trả của anh, thì biết đến bao giờ…

Thứ bảy, 08/12/2012 - 08:04

Cam chịu là thượng sách?
Cam chịu là thượng sách?

Đàn ông ngoại tình là chuyện muôn đời chứ đâu phải bây giờ mới có. Nhưng, cách phản ứng của những người vợ bị chồng “qua mặt” không phải thời nào cũng giống thời nào. Phụ nữ thời nay nên làm gì khi chồng ngoại tình là câu hỏi không thể có đáp án chung.

Thứ sáu, 07/12/2012 - 09:09

Chồng với chả con…
Chồng với chả con…

10 giờ đêm, tôi hì hụi vác về túi to, túi nhỏ vừa tha ở siêu thị. Thế mà mới ló mặt vô nhà, vừa mệt, vừa đói, chẳng ai chạy ra xách đồ phụ mà cha con mỗi người một máy tính, hỏi vọng ra: “Có gì ăn không em?”, “Có gì ăn không mẹ?”. Thế có điên không chứ!

Thứ sáu, 07/12/2012 - 01:02

Hóa ra tôi cũng tầm thường...
Hóa ra tôi cũng tầm thường...

Không biết từ lúc nào, tôi trở thành một người khó chịu; hay dấm dẳn, cằn nhằn, bóng gió xa gần về chuyện chồng người khác giỏi hơn chồng mình. Và hình như anh cũng ít cười hơn...

Thứ sáu, 07/12/2012 - 11:37

Điều chàng mong nàng hiểu
Điều chàng mong nàng hiểu

(Dân trí) - Hãy lắng nghe cánh đàn ông giãi bày để hiểu hơn những ước muốn thầm lặng từ anh ấy.

Thứ sáu, 07/12/2012 - 10:52

Em đã biết
Em đã biết

(Dân trí) - Em ngây thơ và em thật ngốc, vì đã rất vui vẻ tin sự thân thiện, nhiệt tình của mình khiến gia đình chồng luôn rộn rã tiếng cười. Em đâu biết rằng đó chỉ là hời hợt bên ngoài, khi chưa có sự can thiệp về kinh tế, chưa bị chi phối bởi miếng ăn hàng ngày mà thôi.

Thứ sáu, 07/12/2012 - 08:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Uy danh đàn ông
Uy danh đàn ông

Đang trong lúc cao trào hơi bia, một anh bạn thẳng thắn: “Nói thật, vợ mày làm anh em mất đoàn kết, đi nhậu mà cứ reo réo, đến chúng tao còn không chịu được thì sao mày chịu nổi”.

Thứ năm, 06/12/2012 - 01:20

Đàn ông học được gì từ “gái bán hoa”?
Đàn ông học được gì từ “gái bán hoa”?

Bài vỡ lòng mà các chàng thường muốn đạt là chống nạn “hết tiền ngoài cổng chợ” do lần đầu bỡ ngỡ.

Thứ năm, 06/12/2012 - 11:42

Top 10 loại đồ chơi giúp bé phát triển tốt
Top 10 loại đồ chơi giúp bé phát triển tốt

(Dân trí) - Nếu bạn vẫn tin rằng cho trẻ soi gương sẽ... chậm nói như dân gian vẫn bảo, thì lời khuyên của các chuyên gia hôm nay sẽ khiến bạn nghĩ lại - gương có thể là thứ đồ chơi rất tốt cho trẻ con.

Thứ năm, 06/12/2012 - 11:09

Sập bẫy của chồng
Sập bẫy của chồng

Cái bẫy của chồng tôi và cô ta thật quá thâm độc, đau đớn hơn, đưa tôi vào bẫy lại là người đầu ấp tay gối bấy lâu!

Thứ năm, 06/12/2012 - 10:45

Ngày đã trôi về cũ
Ngày đã trôi về cũ

(Dân trí) - Tôi đang xem ảnh cưới của em trên mạng. Em đẹp rạng rỡ như thiên thần. Nhưng người đàn ông sánh vai em không phải là tôi.

Thứ năm, 06/12/2012 - 10:31

Kẻ phá hoại
Kẻ phá hoại

Sau khi vấp ngã mối tình đầu bốn năm, đang muốn thoát ra khỏi bế tắc thì tôi gặp anh. Anh hơn tôi mười tuổi, tôi không ngại. Nhìn anh tôi chỉ thấy thương: tóc tai bờm xờm, quần áo xuề xòa… Chẳng biết sao tôi muốn thay đổi anh và chăm sóc cho anh. Không ngày nào hai đứa không gặp nhau.

Thứ năm, 06/12/2012 - 08:08

Hẹn hò giữa trời Đông
Hẹn hò giữa trời Đông

(Dân trí) - Đừng để thời tiết ngăn cản bạn làm mới tình yêu của mình. Khi yêu thương đong đầy là khi bạn cảm thấy ấm áp nhất. Xua đuổi sự lười biếng và ra khỏi phòng đi, bên ngoài thú vị lắm.

Thứ năm, 06/12/2012 - 07:01

Công nghệ và hạnh phúc gia đình
Công nghệ và hạnh phúc gia đình

(Dân trí) - Đừng để công nghệ phá hỏng cuộc sống lứa đôi của bạn...

Thứ tư, 05/12/2012 - 10:04

Nàng dâu @
Nàng dâu @

Làm công ty nước ngoài nên Vân luôn bận. Lần giỗ bà nội chồng, mẹ chồng giao cho Vân chuẩn bị 6 mâm mời họ hàng. Chẳng có thời gian, lại không giỏi nội trợ nên ngày hôm đó, Vân đặt cỗ ở nhà hàng rồi thuê chở tới tận nhà, bày biện, sắp xếp đâu ra đó.

Thứ tư, 05/12/2012 - 01:11

“Máu ghen” của chồng
“Máu ghen” của chồng

Có người khổ sở với việc vợ hay chồng mình có “máu Hoạn Thư”, nhưng có người lại thèm được ghen, thèm có cái cảm giác được người mình yêu lo lắng, thể hiện cái quyền sở hữu trong tình yêu. Chị là một trong số đó.

Thứ tư, 05/12/2012 - 11:04

Song thai “đá nhau” trong bụng mẹ
Song thai “đá nhau” trong bụng mẹ

(Dân trí) - Anh em ruột hóa ra có thể “chành chọe” từ lúc chưa ra đời. Các nhà nghiên cứu tại London (Anh) đã ghi lại được đoạn clip “đá nhau giành chỗ” rất thú vị của một cặp thai đôi qua hình ảnh siêu âm.

Thứ tư, 05/12/2012 - 10:38

Cầu toàn
Cầu toàn

Hơn 30 năm chung sống, có với nhau hai mặt con đều đã trưởng thành, bỗng một ngày, ông đòi ly hôn vì cho rằng lối sống, cách sinh hoạt của hai con người ở hai vùng miền là không hợp!

Thứ tư, 05/12/2012 - 08:30

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.