Câu nói vô cảm của mẹ chồng

Những câu nói vô cảm, lạnh sống lưng của mẹ chồng… như sợi dây cuối cùng cắt đứt cô khỏi nơi mà cô định “gửi gắm cả cuộc đời” vào đó.

“Chuyện của 2 vợ chồng mày thì tự giải quyết với nhau, còn tao, không có dâu này thì có dâu khác, không có cháu này thì có cháu khác, tao không quan tâm chúng mày có ở được với nhau hay không?” - Đó là câu trả lời của mẹ chồng khi cô cầu cứu bà bởi mâu thuẫn vợ chồng đã đứng bên bờ vực thẳm. Câu nói vô cảm, lạnh sống lưng của mẹ chồng… như sợi dây cuối cùng cắt đứt cô khỏi nơi mà cô định “gửi gắm cả cuộc đời” vào đó. Cô quyết định ly hôn ngay khi vừa sinh con chưa tròn tháng tuổi.

Buông ánh mắt xa xăm, giọng trầm buồn, Trần Thanh Tuyền, ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) kể:

“Em làm mẹ đơn thân hơn 3 năm nay, lúc đó em 28 tuổi. Em và chồng cũ đến với nhau rất nhanh, yêu nhau 6 tháng thì phải cưới vì em lỡ có bầu hơn 1 tháng. Cưới nhanh, nên đứt gãy hôn nhân cũng nhanh và nhẹ như cơn gió vậy.

Câu nói vô cảm của mẹ chồng - 1

Cưới nhanh, nên đứt gãy hôn nhân cũng nhanh và nhẹ như cơn gió vậy (Ảnh minh hoạ)

Lần đầu khi em về ra mắt gia đình anh, nghe mẹ anh kể về cô gái từng yêu và gắn bó với anh 6 năm nhưng đã chia tay nhau, em biết gia đình anh quý cô ấy lắm. Nhưng em nghĩ đó là quá khứ, nên không cần lo lắng. Hơn nữa trong thời gian đến với em, anh cũng rất tốt, nên em khá yên tâm.

Ngày cưới, khi rước dâu đến cổng nhà chồng, em phải đi cửa sau vì "tội" mang bầu trước nhưng cả anh và mẹ chồng không hề nói trước với em để em chuẩn bị tâm lý. Khi cả họ nhà gái đang vào nhà để làm lễ, thì mẹ chồng kéo mạnh tay em về phía cửa sau và không nói 1 lời nào, khiến cả họ nhà gái đều bất ngờ. Mẹ em đã bật khóc ngay lúc đó, khi người nhà trai ghé tai thì thầm vì chuyện em ăn cơm trước kẻng.

Sau ngày cưới, cuộc sống vợ chồng em cũng khá bình yên, chỉ thi thoảng xảy ra những mâu thuẫn lặt vặt giữa mẹ chồng- nàng dâu, bởi cứ hễ không vừa ý bà, là em bị đem ra so sánh với cô người yêu cũ của chồng ngày xưa. Em cũng rất khó chịu, nhưng chồng bảo, em cứ kệ đi, để ý làm gì, mẹ nói cho sướng mồm, chứ ảnh hưởng gì đâu?

Có điều lạ, là thi thoảng cô gái đó vẫn ghé qua nhà thăm mẹ chồng em, lúc thì dúi cho bà cái khăn, lúc lại mấy quả chuối, quả xoài rồi đi ngay. Nhìn mẹ chồng thân tình với cô gái đó, em rất khó chịu, nhưng không dám nói gì. Lúc em có bầu hơn 6 tháng, thì em phát hiện chồng vẫn nhắn tin liên lạc với cô người yêu cũ với lời lẽ yêu thương. Em hỏi, thì anh chối và bảo chỉ là bạn bè cũ, lại cùng làng thì đôi lúc hỏi thăm nhau cũng là chuyện bình thường.

Tới lúc em có bầu gần 8 tháng thì lại bắt gặp tin nhắn của cô gái ấy và chồng: “Cuộc sống của anh bây giờ giống như địa ngục vì anh lấy nhầm vợ”, trong khi tụi em vẫn bình thường, vợ chồng tình cảm, không hề cãi vã hay bất đồng. Em ức chế quá, đã cãi nhau với chồng, bởi lần trước anh hứa đã chấm dứt, đến giờ anh vẫn chưa làm được. Trong lúc khóc lóc, em ngã quỵ xuống sàn nhà, bị động thai và phải cấp cứu ra viện rồi sinh non. Con em phải nằm lồng kính gần 10 ngày, may sao con em lúc sinh cũng đã được 2,7 kg. Lúc em sinh chỉ bố mẹ và chị gái em ở bệnh viện thay nhau chăm sóc 2 mẹ con. Sinh con từ sáng, đến tối mới thấy chồng tới thăm, còn mẹ chồng tuyệt nhiên không thấy xuất hiện, cũng không điện thoại hỏi thăm con dâu sinh đẻ thế nào.

Hai mẹ con em phải ở viện gần 20 ngày, sau đó ra viện thì mẹ em đưa luôn 2 mẹ con về nhà ngoại ở cữ, lúc đó mẹ chồng mới ghé qua thăm cháu. Lúc này, chồng em không phản đối gì chuyện vợ con về ngoại, anh lấy cớ công việc bận, nên 1 tuần chỉ ở lại với mẹ con em từ 1 đến 2 ngày.

Vì con sinh non nên sức khoẻ yếu, có hôm con sốt, em điện thoại từ sáng nhưng đêm anh mới tới và nồng nặc mùi bia rượu. Anh sờ trán con rồi lăn ra ngủ li bì vì say khướt. Đã nửa đêm, điện thoại anh bỗng có tin nhắn, lại là của cô gái kia. Cô ta nhắn cô ta sẽ đi lấy chồng, nhưng người cô ta yêu chỉ có chồng em, cô ta mong chồng em luôn hạnh phúc. Em rất nóng mặt, nhưng vẫn từ tốn nhắn lại: “Cảm ơn em, vợ chồng chị sẽ luôn hạnh phúc và mong em sau này cũng đừng làm phiền chồng chị nữa”.

Sáng hôm sau, khi anh tỉnh dậy và tái mặt khi đọc được đoạn tin nhắn của vợ và cô ta, chỉ sau vài phút, mặt anh đã vênh váo, không thèm giải thích mà quát em sao lại dám sử dụng điện thoại của chồng, sao dám nhắn tin với cô ấy mà không được sự đồng ý của chồng? Em cãi lại: “Em không chửi rủa gì cô ta? Chỉ bảo đừng làm phiền nhà mình thì có gì sai?”. Vậy mà anh lao vào tát em ngay tại nhà của bố mẹ em. Em ứa nước mắt nói: “Cái tát của anh cũng là dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân này”. Anh ta không nói gì mà bỏ đi ngay.

Khi em còn chưa biết cuộc hôn nhân này sẽ đi đến đâu thì trên facebook của cô gái kia công khai đăng ảnh má ấp môi kề với chồng em và thách thức: Dù có đi đâu thì hai chúng ta vẫn sẽ quay về cùng nhau.

Câu nói vô cảm của mẹ chồng - 2

Cô càng cố giữ một người chồng không phải của mình thì cô càng khổ. (Ảnh minh hoạ)

Lúc đó, em thật sự choáng váng và nghĩ sẽ không ly hôn, để hai người kia không thể đến với nhau dễ dàng. Em gọi điện cho mẹ chồng thì bà bảo: “Mày cứ già néo thì đứt dây, cứ mềm mỏng, cố gắng chịu đựng thì có ngày nó sẽ trở về”. Bà còn khẽ thở dài và nói thẳng thừng: “Chuyện của 2 vợ chồng mày thì tự giải quyết với nhau, còn tao, không có dâu này thì có dâu khác, không có cháu này thì có cháu khác, tao không quan tâm chúng mày có ở được với nhau hay không?”.

Tuyền bảo, câu trả lời của mẹ chồng như một gáo nước lạnh đổ lên đầu cô giữa mùa đông. Ngay khi nghe mẹ chồng cô nói với con dâu như vậy, lại chứng kiến con rể đánh con gái mình ngay tại nhà, bố mẹ cô khuyên cô hãy ly hôn, bởi cô càng cố giữ một người chồng không phải của mình thì cô càng khổ. 

Cuộc ly hôn của cô kết thúc chóng vánh, từ ngày nộp đơn đến lúc 2 vợ chồng ra toà để kết thúc chỉ diễn ra đúng 10 ngày, khi vợ chồng cô còn chưa kịp có giây phút cảm nhận hơi ấm gia đình do mình vừa tạo dựng. “Cuộc đời có những sai lầm không thể bù đắp, nhất là đứa con vừa sinh ra thì bố đã bỏ đi. Đó là điều mà em thấy buồn nhất, thương con nhất” - Tuyền tâm sự.

Cô cho biết, cuộc sống sau ly hôn hơn 3 năm của 2 mẹ con cô khá ổn định. Cô đang làm tại 1 cửa hàng bán chăn ga, lương tháng khoảng 4 triệu đồng, tiết kiệm cũng đủ nuôi con. Ngoài ra 2 mẹ con cô vẫn được nhà ngoại trợ giúp, nên cuộc sống cũng tạm ổn.

Sau khi ly hôn được nửa năm thì chồng Tuyền và cô kia làm đám hỏi rồi về sống chung mà không cưới. Cho đến nay họ cũng chưa có con.

Tuyền thở dài kể tiếp: "3 năm nay em nuôi con 1 mình, chồng em không cấp dưỡng đồng nào, cứ mỗi năm gần Tết anh ta ghé về thăm con chốc lát, mừng tuổi cho con 500 nghìn đồng. Sau hơn 3 năm trôi qua, mới đây mẹ chồng cũ bất ngờ cùng con trai đến thăm cháu nội và bảo em: “Con nên tính đi bước nữa khi tuổi vẫn còn trẻ, con có thể đưa thằng Bi về bên này để mẹ chăm giúp”. Em nghe mà muốn nổi cáu, đã hơn 3 năm không còn làm dâu của bà, em không còn bận tâm tới việc chồng cũ có hạnh phúc không, họ có thể sinh con không? Còn em làm mẹ đơn thân hơn 3 năm rồi, em vẫn cố đi làm ổn định để nuôi con khôn lớn, chưa bao giờ nghĩ cần đến nhà chồng cũ phải giúp em nuôi con, khi họ đã bỏ quên con cháu họ quá lâu rồi". 

Theo Thiên Cầm

Phụ Nữ Việt Nam

MỚI NHẤT
Đàn ông ngoại tình không hẳn là vì tình dục
Đàn ông ngoại tình không hẳn là vì tình dục

Trong đời sống vợ chồng, sẽ có những lúc người vợ không đảm bảo được nhu cầu sinh lý cho chàng, dẫn đến việc chàng ngoại tình. Nhưng theo các chuyên gia, vấn đề tình dục chỉ là một phần trong câu chuyện ngoại tình của họ. Có nhiều nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình mà phụ nữ không nhận ra.

Thứ ba, 02/07/2019 - 12:35

“Em gái tôi không tin chồng nó ngoại tình”
“Em gái tôi không tin chồng nó ngoại tình”

(Dân trí) - Chị em tôi rất thân thiết. Hôn nhân của em tôi đang trục trặc mà tôi không biết phải làm sao để giúp nó cả. Em tôi kết hôn đã 10 năm và có 2 đứa con, tôi từng nghĩ em rể là người tốt, cho đến khi phát hiện cậu ta ngoại tình.

Thứ ba, 02/07/2019 - 09:58

Vừa dỡ rạp cưới, mẹ chồng đã đòi tất cả số vàng vợ chồng được tặng
Vừa dỡ rạp cưới, mẹ chồng đã đòi tất cả số vàng vợ chồng được tặng

Em vừa quyết định đi thuê nhà ở riêng chỉ sau khi cưới đúng 10 ngày. Mâu thuẫn mẹ chồng - con dâu chưa có gì to tát lắm, nhưng chỉ vì số vàng ngày cưới của 2 vợ chồng em nên bỗng dưng thái độ của mẹ chồng với em rất khó chịu.

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:24

Sốc khi biết người vợ đầu ấp tay gối suốt 2 năm qua làm "gái ngành"
Sốc khi biết người vợ đầu ấp tay gối suốt 2 năm qua làm "gái ngành"

Biết vợ mình vẫn thường xuyên thông qua mạng xã hội Wechat nói chuyện gạ gẫm, tán tỉnh với những người đàn ông khác, anh Tống không kiềm chế nổi cơn giận.

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:15

10 chiêu ứng xử thông minh mọi phụ nữ nên học
10 chiêu ứng xử thông minh mọi phụ nữ nên học

Muốn hạnh phúc, các bà vợ nên xem việc ứng xử với chồng là cả một bộ môn nghệ thuật. Bởi nếu không biết cách ứng xử thông minh với đàn ông thì những hy sinh của chị em phụ nữ cũng sẽ trở nên vô nghĩa.

Thứ ba, 02/07/2019 - 07:56

Đưa bạn gái về ra mắt, tôi sững người khi phát hiện ra sự thật ngang trái
Đưa bạn gái về ra mắt, tôi sững người khi phát hiện ra sự thật ngang trái

Tuy nhiên, khi Oanh vừa vào đến cửa nhà, mẹ tôi đã tròn mắt thoảng thốt nhìn cô ấy. “Oanh….là cháu sao?”, mẹ tôi lắp bắp.

Thứ hai, 01/07/2019 - 01:00

Nhiều cha mẹ sẽ phải ân hận vì đã không dạy con điều này...
Nhiều cha mẹ sẽ phải ân hận vì đã không dạy con điều này...

(Dân trí) - Giao tiếp xã hội là quá trình trẻ nhỏ quan sát, học hỏi từ những hành vi, lời nói của mọi người xung quanh để từ đó tạo lập những cảm xúc và hành động phù hợp. Đây vốn là quá trình vô cùng quan trọng nhưng lại bị nhiều bậc cha mẹ bỏ quên.

Thứ hai, 01/07/2019 - 08:05

Ngẫm về ước mơ lấy “chồng soái ca” sau chuyện tình Song Joong Ki - Song Hye Kyo tan vỡ
Ngẫm về ước mơ lấy “chồng soái ca” sau chuyện tình Song Joong Ki - Song Hye Kyo tan vỡ

(Dân trí) - Chúng ta chẳng cần một ông chồng “soái ca” khiến nhiều người ngưỡng mộ, chẳng cần anh ấy là mặt trời chói sáng cả nhân gian, chỉ cần anh ấy đủ ấm áp làm ấm trái tim mình, sưởi ấm cuộc tình mình là đủ.

Thứ hai, 01/07/2019 - 07:57

Vợ đi tù vì liên tục rình mò chồng làm việc nhà
Vợ đi tù vì liên tục rình mò chồng làm việc nhà

(Dân trí) - Valerie Sanders, một người phụ nữ 58 tuổi đến từ Anh đã phải ngồi tù 17 giờ sau khi bị cáo buộc có hành vi kiểm soát quá đáng với chồng của mình.

Thứ hai, 01/07/2019 - 07:42

Dùng kế “đuổi khéo” mẹ chồng, chưa kịp vui nàng dâu đã rầu thúi ruột
Dùng kế “đuổi khéo” mẹ chồng, chưa kịp vui nàng dâu đã rầu thúi ruột

Ngay ngày hôm sau, mẹ chồng Hoài nằng nặc đòi về quê dù Hoài một mực năn nỉ ở lại. Chồng Hoài không biết sự tình thế nào lại bảo tính của mẹ đúng là “sáng nắng chiều mưa, thích gì làm nấy”.

Chủ nhật, 30/06/2019 - 09:11

“Tôi mong ở anh nhiều thứ hơn những chuyến đi và tình dục nóng bỏng”
“Tôi mong ở anh nhiều thứ hơn những chuyến đi và tình dục nóng bỏng”

(Dân trí) - Trên danh nghĩa chúng tôi là một cặp trong mơ, có đầy ảnh đi du lịch bên nhau trên Instagram khiến mọi người ngưỡng mộ nhưng tôi bắt đầu thấy đó chỉ là diễn sâu, còn tôi và anh đã trở nên xa cách.

Chủ nhật, 30/06/2019 - 09:21

Dành cho cha mẹ: Mẹo hay khuyến khích con làm việc nhà
Dành cho cha mẹ: Mẹo hay khuyến khích con làm việc nhà

(Dân trí) - Cách thức hiệu quả nhất để khiến con làm việc nhà là biến những điều này trở nên không còn khô khan giống như “công việc”. Thay vào đó, con sẽ nhận được sự thích thú và tràn đầy ý tưởng khi thực hiện.

Chủ nhật, 30/06/2019 - 08:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Hốt hoảng với nỗi niềm "gia đình càng nhỏ sự cô đơn càng lớn"
Hốt hoảng với nỗi niềm "gia đình càng nhỏ sự cô đơn càng lớn"

Khi số gia đình hạt nhân gia tăng thì tỷ lệ ly hôn cũng tăng theo. Không ít đôi vợ chồng trẻ vừa thoát khỏi sự giáo dục, chăm sóc của cha mẹ đã sống tự do buông thả, chưa hết tháng đã hết tiền, thậm chí cờ bạc, rượu chè, nghiện hút, ngoại tình, chẳng ai bảo được ai dẫn đến ly hôn...

Thứ bảy, 29/06/2019 - 07:57

10 thói quen tạo nên một gia đình hạnh phúc
10 thói quen tạo nên một gia đình hạnh phúc

Mỗi lần tới thăm ông bà nội, ngoại, tôi được truyền cảm hứng để tạo những điều tương tự trong cuộc sống của mình.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 10:35

8 câu chuyện gia đình giản dị mà xúc động
8 câu chuyện gia đình giản dị mà xúc động

Nhân Ngày gia đình Việt Nam (28/6), hãy cùng lắng lại, chia sẻ những câu chuyện giản dị đời thường khiến trái tim bạn rung lên.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 10:31

Giả định đau lòng (Dành tặng những ai đang có một gia đình hạnh phúc)
Giả định đau lòng (Dành tặng những ai đang có một gia đình hạnh phúc)

Có ai từng như tôi, ngay cả khi hạnh phúc nhất vẫn thắc thỏm sợ hãi sự chia ly? Tôi là người như thế! Có lẽ bởi đời tôi đã phải học quá nhiều chữ ngờ nên lòng tôi lúc nào cũng thắc thỏm âu lo cho hạnh phúc của mình. Bởi bạn sẽ không bao giờ biết ngày mai của ta sẽ thế nào. Bởi lòng người luôn là thứ vô cùng khó đoán.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 09:40

Về nhà đi nhé, nếu bạn còn có Nhà để về
Về nhà đi nhé, nếu bạn còn có Nhà để về

(Dân trí) - Về nhà thôi, nếu bạn có thể về. Ở đời có khi không hẹn lần hẹn lữa được đâu. Có những lời hẹn hôm nay, hôm sau không thể thực hiện nữa. Cuộc đời, mỗi ngày trôi qua là mất, không thể tạm dừng rồi tiếp tục như một cuốn phim hay một bài hát ta có thể nghe rồi bỏ dở để đó nghe sau.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 07:52

Hạnh phúc xanh lấp lánh
Hạnh phúc xanh lấp lánh

(Dân trí) - Ngày Gia đình Việt Nam, còn gì thích hợp hơn là nhắc đến hai từ “hạnh phúc”!

Thứ sáu, 28/06/2019 - 07:51

Ngày 28/6 nói về thách thức của gia đình Việt
Ngày 28/6 nói về thách thức của gia đình Việt

Một ngày, gia đình thấy bụng cô em gái to lên bất thường. Cả nhà hốt hoảng đưa em đi khám thì phát hiện ra em mang thai tháng thứ 6. Tác giả bào thai lại chính là ông anh rể. Một biến cố khủng khiếp trong gia đình thế nhưng các thành viên mảy may không biết, trong khi mạng internet chập chờn hay điện thoại bị trục trặc một chút là biết ngay. Các gia đình Việt Nam đang đứng trước một thách thức nghiệt ngã, đó là thách thức mang tên Internet và mạng xã hội.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 07:45

Lý do chồng ỉu xìu, bất lực chuyện ái ân khiến vợ muốn cười lại muốn khóc
Lý do chồng ỉu xìu, bất lực chuyện ái ân khiến vợ muốn cười lại muốn khóc

Chồng tôi luôn kiếm cớ từ chối chuyện gần gũi vợ. Nếu có nằm chung, anh đều cố tình đặt con nằm giữa để tôi khỏi đòi hỏi. Nhiều lúc, tôi chủ động gần chồng, anh miễn cưỡng đáp ứng nhưng không được như ý.

Thứ năm, 27/06/2019 - 02:36

Chồng đánh vợ vì nói lời khó nghe: Vợ không ngoan mà chồng cũng chẳng khôn
Chồng đánh vợ vì nói lời khó nghe: Vợ không ngoan mà chồng cũng chẳng khôn

(Dân trí) - "Có nhiều người vợ vốn chẳng tệ đâu, mà vì họ sống trong gia đình chồng không yêu thương họ, không coi họ ra gì nên lâu ngày mới tệ như thế đấy".

Thứ năm, 27/06/2019 - 10:44

Cách cùng nhau ngồi trên ghế sofa tiết lộ tình yêu của bạn
Cách cùng nhau ngồi trên ghế sofa tiết lộ tình yêu của bạn

(Dân trí) - Một nghiên cứu trên 2000 người trưởng thành ở Anh đã tìm ra rằng ngay cả những điều đơn giản như cách chúng ta thư giãn trên ghế sofa cũng hé lộ được vài điều về mối quan hệ tình cảm mà chúng ta đang có.

Thứ năm, 27/06/2019 - 09:55

Những tuýp chồng càng sống cùng vợ càng thấy cô đơn
Những tuýp chồng càng sống cùng vợ càng thấy cô đơn

Những người chồng có đặc điểm dưới đây cần thay đổi nếu không muốn bạn đời của mình mãi rời xa vào một ngày gần nhất.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:30

Thời nay ai hơn ai trong gia đình không quan trọng...
Thời nay ai hơn ai trong gia đình không quan trọng...

(Dân trí) - ... cần nhất là biết thu xếp mọi việc ổn thỏa, chăm sóc dạy con tử tế. Vợ anh là hàng hiếm đấy, kiếm ra tiền vẫn ngoan ngoãn khiêm nhường, con cái có mẹ vậy sẽ được nhờ lắm..."

Thứ tư, 26/06/2019 - 10:06

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.