Thứ hai, 16/09/2013 - 12:19

Cải thiện tâm trạng cho bà xã

Dân trí

Phụ nữ không tránh được những khi cảm xúc nắng mưa thất thường. Nếu cô ấy buồn, là một người chồng, bạn có thể làm gì để cô ấy vui hơn?

 
1. Tặng những món quà nho nhỏ


1. Tặng những món quà nho nhỏ

 

“Vợ tôi rất thích hoa. Khuôn mặt cô ấy luôn bừng sáng đầy hạnh phúc mỗi khi tôi mang hoa về tặng. Miễn không phải là hoa giả, thì loại hoa nào cô ấy cũng yêu. Sô cô la hay món tráng miệng cũng nằm trong số những món quà cô ấy thích” - Joey, đang làm việc tại Hà Nội.

 

2. Mát-xa cho vợ

 

Mọi người vợ, người mẹ đều thích được mát-xa chân, đặc biệt là vào lúc cuối ngày khi bàn chân cô ấy đã mỏi rã rời sau bao đoạn đường phải đi, bao công việc cần làm. Hãy thử mà xem, vợ bạn sẽ rất vui nếu được chồng mát-xa chân hoặc lưng cho đấy!

 

3. Lên kế hoạch “tối hẹn hò đặc biệt”

 

Nếu bạn thực sự muốn tâm trạng của vợ bừng sáng, hãy lên kế hoạch cho một buổi hẹn hò chỉ có hai người. Ý tưởng có thể là đưa nàng đến thử một nhà hàng mới, hay mua vé đi xem ca nhạc, hoặc tới một nơi vui chơi giải trí mà nàng chưa từng đặt chân.

 

Đôi khi bạn có thể báo trước với cô ấy rằng “em đừng có hẹn ai” trong một khoảng thời gian nhất định của tối cuối tuần mà không báo lý do. Cô ấy sẽ mong ngóng trông chờ điều bất đến khó thở vì hồi hộp.

 

4. Giải phóng nàng khỏi công việc nấu ăn

 

Mọi người vợ đều bận rộn với chuyện bếp núc, cho nên thi thoảng, hãy thay cô ấy làm bữa tối cho cả nhà. Nếu bạn không tự tin về tài làm bếp của mình, mời cả nhà đi ăn tiệm cũng không sao, miễn là cô ấy được một buổi xả hơi, chỉ trang điểm, ăn mặc đẹp, ra ngoài ăn, có người khác phục vụ.

 

5. Dọn nhà giúp vợ

 

Hãy giành “quyền” rửa bát, lau nhà, giặt quần áo, đổ rác, dọn phòng tắm với vợ ít nhất tháng 1 lần, cho cô ấy có thời gian nghỉ ngơi, làm những gì mình thích như đọc sách, đi spa, tập thể dục…

 

6. Đưa vợ đi shopping

 

Cho dù bạn có cho đây là “trò” phiền hà, mất thời gian, nhưng biết sao được, shopping là niềm đam mê của phụ nữ. Nếu được đức lang quân tháp tùng, cô ấy sẽ vô cùng phấn khởi. Bạn vừa là tài xế, vừa là vệ sĩ lại kiêm cả người xách đồ, chưa kể sẽ tham gia tư vấn, quân sư việc lựa chọn trang phục cho cô ấy. Còn gì tuyệt bằng!

 

7. Kể truyện cười cho vợ nghe

 

Đó có thể là mẩu chuyện vui bạn đọc được trên internet hay một câu chuyện hài hước bạn đã chứng kiến trong ngày. Cũng có khi là kỷ niệm vui giữa hai người mà mỗi lần nhắc đến các bạn lại cười chảy cả nước mắt. Kiểu nào cũng tốt, cứ chia sẻ những chuyện vui với nhau nhé!

 

8. Không cố làm cô ấy vui

 

Phụ nữ vẫn khó hiểu như vậy. Khi họ có chuyện buồn hay phải ngày tâm trạng không vui, cách duy nhất đàn ông có thể làm là đừng cố giải quyết vấn đề của họ bằng cách ép họ cười. Cứ lắng nghe và hiểu lòng cô ấy. Khi biết có người hiểu mình, tâm trạng cô ấy sẽ tự nhiên mà tốt lên thôi.

 

Huyền Anh

Theo PTC

Đáng quan tâm
Mới nhất