Cách làm tôm ngâm dấm chua giòn lạ miệng, đổi vị cho cả nhà

Tôm ngâm dấm là món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Món ăn vừa có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn, lại vừa giòn tạo nên cảm giác mới lạ khi thưởng thức

Nguyên liệu làm tôm ngâm dấm

Cách làm tôm ngâm dấm chua giòn lạ miệng, đổi vị cho cả nhà - 1

- 300gr tôm

- 1 củ hành tây

- Chanh, dấm

- Mùi tàu

- Rau cần

- Tỏi, ớt

- Gia vị

Cách làm tôm ngâm dấm

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Tôm cắt đầu, lột vỏ, rút chỉ đen. Sau đó ngâm đầu tôm trong đá lạnh rồi chiên giòn.

Cách làm tôm ngâm dấm chua giòn lạ miệng, đổi vị cho cả nhà - 2

Trộn đều hỗn hợp chanh, dấm. Ngâm tôm trong hỗn hợp dấm khoảng 5 phút.

Cách làm tôm ngâm dấm chua giòn lạ miệng, đổi vị cho cả nhà - 3

Hành tây, tỏi, ớt cắt mỏng. Mùi tàu, rau cần cắt khúc.

- Bước 2: Cho lần lượt dấm, muối, đường, chanh vào trong một cái tô rồi trộn đều. Tiếp đến cho hành tây, mùi tàu, rau cần, tôm vào. Ngâm hỗn hợp khoảng năm đến mười phút là được.

Cách làm tôm ngâm dấm chua giòn lạ miệng, đổi vị cho cả nhà - 4

Chúc các bạn thành công với cách làm tôm ngâm dấm này nhé!

Theo Nguyên Thảo
Dân Việt