Cách giữ chồng tốt nhất là... “thả” họ được tự do

Nhiều người phụ nữ khi biết chồng ngoại tình, vì ghen họ đã có những hành động giữ chồng, khiến cho người chồng càng muốn rời xa.

Cảm giác được tự do quyết định mọi việc sẽ khiến người đàn ông nhanh chóng quay về với gia đình. Ảnh minh họa
Cảm giác được tự do quyết định mọi việc sẽ khiến người đàn ông nhanh chóng quay về với gia đình. Ảnh minh họa

Yêu chồng thì chồng lại muốn chạy

Một lần vô tình lên cơ quan chồng, Tâm mở máy tính phát hiện một loạt file đặt tên là Diem. Tò mò, Tâm mở các file tài liệu và file ảnh ra thì thấy ảnh của Diễm, thư ký của chồng cô. Tiếp tục tìm kiếm, Tâm phát hiện một số file văn bản được cài mật khẩu. Linh cảm của một người vợ mách bảo Tâm rằng, giữa chồng cô và Diễm có vấn đề nên lập tức cô copy tất cả các file được cài mật khẩu đó vào USB cá nhân. Tâm làm như không có chuyện gì và tạm biệt chồng trở về cơ quan của mình.

Thay vì trở về cơ quan để tiếp tục làm việc, Tâm đến cửa hàng máy tính để nhờ nhân viên IT ở đó phá mật khẩu các file văn bản đáng ngờ kia. Và đúng như linh tính mách bảo, đó chính là những đoạn nhật ký của Diễm.

Diễm viết về chuyện tình yêu của mình với sếp, ngày họ đến với nhau thế nào. Diễm đã mang thai với sếp rồi phải đau đớn phá bỏ như thế nào. Diễm đã đau khổ như thế nào, thương mình thương sếp ra sao... vân vân và vân vân.

Đọc xong những đoạn nhật ký của Diễm, Tâm không thể ngồi yên ở đó được nữa. Cô phừng phừng lao thẳng đến cơ quan chồng, đóng sầm cửa và hét thẳng vào mặt chồng mình: Đồ lừa dối bỉ ổi! May mắn cho cô Diễm thư ký hôm đó xin nghỉ việc nên bao nhiêu ghen tuông giận hờn, Tâm chỉ trút lên một mình chồng cô. Hôm đó, chồng Tâm khóa trái cửa và phải dỗ dành, quanh co giải thích với vợ mất mấy tiếng đồng hồ. Cuối cùng thì Tâm cũng chịu về nhà nhưng chuyện ghen tuông thì không dừng lại ở đó.

Từ ngày biết chồng loằng ngoằng với cô thư ký, dường như ngày nào Tâm cũng đến cơ quan chồng. Cô yêu cầu chồng, một là chọn cô, hai là chọn cô thư ký, không thể chọn cả hai. Nếu chọn vợ thì cô thư ký phải nghỉ việc. Còn nếu chọn cô thư ký thì Tâm sẽ ôm con ra đi.

Mặc dù ra điều kiện như vậy, nhưng chồng Tâm vẫn lững lờ nước đôi với lý do là nếu cho cô thư ký nghỉ việc thì liên quan đến cả công ty nên không thể theo ý vợ. Muốn thay thư ký thì phải có thời gian. Vì thế, trong thời gian chờ cơ quan chồng tuyển thư ký mới, Tâm đã đến cơ quan của chồng “ăn chực, nằm chờ” ở đấy.

Ngày nào cũng như ngày nào, Tâm cứ đến phòng làm việc của chồng, ngồi ở bàn nước để dõi theo mọi hành vi lời nói của tình địch. Dường như không thể nào chịu được con mắt sắc lẹm ngùn ngụt lửa của Tâm, cô thư ký đã xin nghỉ việc sớm, trước khi công ty chồng Tâm tuyển được thư ký mới.

Mặc dù nghỉ việc nhưng chồng Tâm và Diễm vẫn liên lạc với nhau. Tâm biết họ vẫn lén lút quan hệ với nhau nên cô đau khổ lắm. Dù mới sinh con được 6 tháng, đang từ 60 kg, sau 1 tháng phát hiện chồng ngoại tình, Tâm chỉ còn 45 kg. Suốt ngày Tâm khóc lóc, tra khảo tin nhắn của chồng. Nhưng dù đã làm đủ mọi cách, chồng Tâm và cô thư ký vẫn lén lút đi lại với nhau.

Từ ngày cô thư ký nghỉ việc ở công ty của chồng thì Tâm như người đi rừng bị mất dấu chân. Cô thấy mình không thể kiểm soát nổi chồng. Cảm giác bị chồng và tình nhân “qua mặt” đã khiến cho trái tim Tâm như bị bóp nghẹt. Cuối cùng Tâm quyết định… ly hôn.

Tâm viết đơn đề nghị ly hôn và đưa chồng ký. Chồng Tâm không đồng ý và cũng không ký vào đơn. Tuy nhiên, vì lòng đã quyết, Tâm vẫn nhất mực giữ quan điểm của mình. Từ hôm viết đơn ly hôn, Tâm không nói năng gì với chồng nữa. Cô không còn ghen tuông, không còn khóc lóc, không còn tra khảo, không còn hỏi han khi chồng đi sớm về khuya hay đi công tác dài ngày. Lúc này, trong suy nghĩ của Tâm, cô đã thả cho chồng mình được… tự do. Tâm bình thản sống cuộc sống của mình, bình thản làm việc, bình thản nuôi con và xem chồng như một người không quen biết.

Kỳ lạ là từ lúc Tâm thả chồng được tự do đến với tình nhân thì mọi chuyện dường như đổi khác. Anh ta bỗng nhiên rất ngoan, chiều chuộng và săn sóc vợ. Việc đi sớm về khuya cũng không còn. Ngày nào cũng về sớm, cơm nước cùng vợ con. Nhiều đêm chồng Tâm ôm vợ nói rằng, không ai bằng vợ, rằng mình ham hố của thiên hạ, rằng mình đã sai… Và chồng Tâm đã quên cô thư ký đó thực sự. Cho đến bây giờ, thậm chí chồng Tâm còn không biết cô gái đó sống ở đâu, làm việc gì. Chỉ biết là cô Diễm đó đã lấy chồng sau khi kết thúc chuyện tình cảm với chồng Tâm nửa năm.

Câu chuyện của Tâm là một ví dụ cho thấy sự ngược đời ở đàn ông. Khi vợ yêu đương mặn nồng, ghen tuông đau khổ thì họ lại muốn bỏ chạy. Ngược lại, khi phụ nữ tỏ ra không cần tới thì họ lại muốn giữ lấy, ôm lấy. Câu “theo tình tình chạy; chạy tình tình theo” rất đúng trong những trường hợp này.

Đừng cố ngăn cấm khi chồng ngoại tình

Theo nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất, Công ty Tư vấn An Việt Sơn, tâm lý chung của đàn ông là không thích bị kiểm soát, kiềm giữ. Họ như con chim đại bàng luôn muốn được tung cánh tự do. Việc các bà vợ vì ghen tuông mà kiểm soát, theo dõi thường sẽ gây nên sự ức chế ở đàn ông, khiến họ càng muốn thoát ra khỏi vòng kiềm tỏa đó và điểm đến chính là… người tình. Sự kiểm soát thậm chí có thể đẩy mâu thuẫn gia đình lên cao dẫn đến tan vỡ.

Thực tế cho thấy không ít vụ đánh ghen, người chồng đã quay sang bênh bồ thay vì bênh vợ là vì vậy. Bởi vậy, nếu muốn giữ chồng khi biết chồng ngoại tình thì tốt nhất là đừng “kiểm soát” họ mà hãy cho họ được tự do. Tự do lựa chọn và tự do quyết định hành vi của mình.

Khi biết chồng mình ngoại tình, đừng cố tìm cách ngăn cấm họ. Bởi tình yêu là thứ càng cấm ngăn càng kích thích, rào cản giống như xăng dầu khiến lửa tình càng thêm bùng cháy. Hãy cho đàn ông một sự lựa chọn: Hoặc vợ con, hoặc nhân tình. Nếu điều xấu nhất xảy ra, anh ta quyết định đi nghĩa là anh ta không thương bạn, vậy bạn hãy thương lấy bản thân mình. Nếu anh ta hối hận quay đầu, hãy tha thứ.

Đặc biệt, sự kiểm soát quá mức khiến các đấng lang quân thích tìm kiếm sự bình yên bên ngoài. Điều này khiến họ lơ là việc chăm sóc vun vén cho hạnh phúc gia đình. Mặc dù bạn có thể đang làm đúng, nhưng hành động của bạn khiến các đấng mày râu cảm thấy khó chịu và dễ gây hiểu lầm. Một số nhà tâm lý học cho rằng, nếu bạn gây sự ức chế cho chồng mình thì hậu quả có thể anh ta sẽ quay lại kiểm soát ngược bạn như một cách để trả thù. Sự kiểm soát sẽ đẩy mâu thuẫn gia đình bạn lên và có nguy cơ làm tan vỡ hạnh phúc gia đình bạn.

Theo Ngân Khánh
Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Bí mật sau một đêm vắng nhà của chồng ngoan
Bí mật sau một đêm vắng nhà của chồng ngoan

(Dân trí) - "... Đúng bữa cơm tối, chồng tôi có điện thoại rồi hốt hoảng lao ra ngoài. Tôi gọi điện cho anh, anh nói anh có chút việc gấp. Tôi không biết anh có việc gì quan trọng mà phải bỏ dở bữa cơm, còn không thèm nói rõ với tôi mà úp úp mở mở. Cả đêm đó anh không về cho đến tờ mờ sáng...".

Thứ sáu, 24/08/2018 - 07:00

Trơ trẽn cắm sừng chồng, vợ tôi vẫn chai mặt níu kéo bằng lý do khó ai tin được
Trơ trẽn cắm sừng chồng, vợ tôi vẫn chai mặt níu kéo bằng lý do khó ai tin được

Tôi đi làm 1 năm kiếm được không dưới 300 triệu. Tuy không nhiều nhưng cũng đủ để lo cho gia đình. Vậy mà tôi lại bị vợ cắm sừng một cách nhục nhã.

Thứ năm, 23/08/2018 - 02:50

Khen người thứ 3 cao tay, 500 chị em sôi nổi bàn cách "trói chặt" chồng
Khen người thứ 3 cao tay, 500 chị em sôi nổi bàn cách "trói chặt" chồng

Một tâm sự trên mạng xã hội đã khiến chị em xôn xao. Họ cho rằng 80% đàn ông ngoại tình vì lòng thương hại và 90% các vụ ngoại tình là do người thứ 3 quá cao tay.

Thứ năm, 23/08/2018 - 02:43

Đàn ông càng ngoan càng khó lấy vợ?
Đàn ông càng ngoan càng khó lấy vợ?

(Dân trí) - Tôi vốn được sinh ra trong một gia đình có truyền thống giáo dục. Từ ông bà nội, đến bố mẹ tôi, đến chú đến dì đều là thầy cô giáo. Sống trong môi trường như vậy, tôi lớn lên với đủ các quy tắc lễ nghĩa bao bọc từ mọi hướng.

Thứ năm, 23/08/2018 - 07:56

Cận kề ngày cưới, cô dâu cương quyết hủy hôn vì chú rể xem phim sex
Cận kề ngày cưới, cô dâu cương quyết hủy hôn vì chú rể xem phim sex

(Dân trí) - Sau khi phát hiện chồng chưa cưới xem phim khiêu dâm, Claire Dalton đã bị sốc và quyết định hủy bỏ ngày trọng đại của mình.

Thứ năm, 23/08/2018 - 07:48

"Ăn vụng quên chùi mép", vợ trẻ tự tố tội ngoại tình
"Ăn vụng quên chùi mép", vợ trẻ tự tố tội ngoại tình

Sự thật là bấy lâu nay Giang lấy việc đi học nhảy để ngoại tình với một người đàn ông lớn tuổi đã đủ đầy vợ, con, thừa ăn, thừa tiêu và có sở thích săn đàn bà đẹp!

Thứ tư, 22/08/2018 - 09:08

TQ: Kết hôn với 2 người đàn ông, 10 năm sau mới bị phát hiện
TQ: Kết hôn với 2 người đàn ông, 10 năm sau mới bị phát hiện

Trước khi gặp gỡ anh, vợ anh Tiểu Yến đã sớm là vợ của người đàn ông khác.

Thứ tư, 22/08/2018 - 09:00

Nếu như mình ly hôn…
Nếu như mình ly hôn…

(Dân trí) - "Khi người đàn ông ấy xuất hiện, đưa cho em lọ dầu gió nhỏ xíu, bảo em xoa một chút cho đỡ đau đầu. Khi người đàn ông đó hỏi em có cần thuốc không? Hay em đã bị tụt huyết áp vì nhịn ăn sáng? Em nhận thấy sự ân cần quan tâm ở đó. Ước gì đó là sự quan tâm của anh, của chồng em chứ không phải của một người đồng nghiệp, một người đàn ông đã có vợ."...

Thứ tư, 22/08/2018 - 07:51

Vợ trẻ bị ném đá vì “lấy chồng giàu không như Cường đô la cũng phải lo cho gia đình từ A đến Z”
Vợ trẻ bị ném đá vì “lấy chồng giàu không như Cường đô la cũng phải lo cho gia đình từ A đến Z”

Sau khi được đăng tải, dòng tâm sự này ngay lập tức đã nhận gạch đá của cư dân mạng vì cho rằng người vợ này quá vô tâm và thực dụng.

Thứ ba, 21/08/2018 - 04:22

"Tự vấy bùn nhơ còn mong gì người khác đối với mình trân trọng"
"Tự vấy bùn nhơ còn mong gì người khác đối với mình trân trọng"

(Dân trí) - Là phụ nữ, nếu không biết yêu thương, đối xử tốt với chính bản thân mình, thì còn mong ai sẽ làm điều đó...

Thứ ba, 21/08/2018 - 01:00

Cắm sừng lên đầu chồng vì một người đàn ông không xứng đáng
Cắm sừng lên đầu chồng vì một người đàn ông không xứng đáng

(Dân trí) - Anh ta thô lỗ và đối xử với tôi rất thiếu tôn trọng, nhưng tôi vẫn không thể ngừng lén chồng đến gặp anh ta...

Thứ ba, 21/08/2018 - 10:42

Thanh niên chiếm dụng hơn 300 biển quảng cáo để đăng lời xin lỗi bạn gái
Thanh niên chiếm dụng hơn 300 biển quảng cáo để đăng lời xin lỗi bạn gái

(Dân trí) - Chàng trai trẻ 25 tuổi ở Ấn Độ sau khi cãi nhau với bạn gái đã thuê người dán lời xin lỗi lên tận 300 biển quảng cáo lớn nhỏ ngoài đường nơi cô gái sinh sống để xin lỗi.

Thứ ba, 21/08/2018 - 09:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Đưa em gái đi du lịch, bỏ mặc vợ bầu 9 tháng ở nhà, tôi chết lặng khi mở chiếc vali
Đưa em gái đi du lịch, bỏ mặc vợ bầu 9 tháng ở nhà, tôi chết lặng khi mở chiếc vali

Tôi với vợ là bạn học đại học. Ngay từ khi mới gặp, Thương đã cảm mến và bắt đầu theo đuổi tôi.

Thứ hai, 20/08/2018 - 10:11

Khi đàn ông tỉ mỉ ghi “nhật kí tình phí”
Khi đàn ông tỉ mỉ ghi “nhật kí tình phí”

(Dân trí) - Có một ông chồng chi li tính toán đong đo từng đồng có lẽ là nỗi sợ, nỗi ám ảnh của không ít bà vợ. Khi yêu, phụ nữ thường nghĩ đàn ông không hoang phí thì vợ con được nhờ, vậy nên đôi khi nhầm lẫn giữa khái niệm keo kiệt và tiết kiệm.

Thứ hai, 20/08/2018 - 09:29

Lo mắc bẫy tình trước tin nhắn tán gẫu của bạn trai
Lo mắc bẫy tình trước tin nhắn tán gẫu của bạn trai

(Dân trí) - "Thực sự khi đọc tin nhắn đó, mặt em nóng như lửa đốt. Em hiểu cái từ “xếp hình” đó có nghĩa là quan hệ tình dục. Nhưng chẳng lẽ anh ấy yêu em, chỉ vì cần một người để thỏa mãn nhu cầu ân ái?..."

Thứ hai, 20/08/2018 - 07:45

Chồng cũ nói có tình mới nên phũ phàng đòi ly hôn, tôi bật khóc khi đọc lá thư trong ngày cưới
Chồng cũ nói có tình mới nên phũ phàng đòi ly hôn, tôi bật khóc khi đọc lá thư trong ngày cưới

Khi nhận được email từ chồng cũ, tôi đã khóc rất nhiều.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 07:20

Cuối tuần vào bếp làm món bò viên phô mai nóng chảy thơm nức mũi
Cuối tuần vào bếp làm món bò viên phô mai nóng chảy thơm nức mũi

(Dân trí) - Mỗi cuối tuần một món ngon là cách để người phụ nữ giữ lửa gia đình và giữ chân người đàn ông không thể rời mình, rời nhà nửa bước.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 05:00

"Bị vu cho tội quấy rối tình dục, tôi không còn biết tin ai"
"Bị vu cho tội quấy rối tình dục, tôi không còn biết tin ai"

(Dân trí) - Tôi 28 tuổi, làm việc xa quê nên thuê và chia sẻ nhà cùng với một đồng nghiệp nam. Sống chung nhà nên chúng tôi khá thân thiết. Tôi hay ra ngoài chơi với cậu ấy cùng mấy người bạn, trong đó có cả hai chị em cô bạn gái của cậu ấy.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 08:49

Muốn xem cầu vồng, hãy đợi dứt cơn mưa
Muốn xem cầu vồng, hãy đợi dứt cơn mưa

(Dân trí) - Hôm qua, chị ra tòa rút đơn về. Chị nói, chị nghĩ kĩ rồi, chị không ly hôn nữa. Thật lạ, mới tuần trước thôi chị còn kiên quyết “lỗi gì chị cũng bỏ qua được, chỉ có ngoại tình là không”. Chồng chị, sau bảy năm hôn nhân đã cứa vào tim chị một vết thương sâu nhói.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 07:59

Kinh ngạc với lý giải của chuyên gia tâm lý về "phi công trẻ thích máy bay già"
Kinh ngạc với lý giải của chuyên gia tâm lý về "phi công trẻ thích máy bay già"

Phụ nữ không cần phải kết hôn mới sống được và người đàn ông không cần một cái máy đẻ nữa.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 09:46

“Xin lỗi, anh không thể chọn em”
“Xin lỗi, anh không thể chọn em”

(Dân trí) - Anh và chị đã từng phải khó khăn vượt qua bao rào cản để đến được với nhau. Lý do là mẹ anh đã dạm sẵn cho anh con gái của một bà bạn thân thiết. Mẹ anh cũng nói với anh, trông chị có chút gì đó đanh đá chua ngoa, bà không có cảm tình.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 08:41

Ô sin trẻ "thế chân" khi tôi mải mê làm đẹp để... giữ chồng
Ô sin trẻ "thế chân" khi tôi mải mê làm đẹp để... giữ chồng

Đẩy cửa bước vào nhà, tôi suýt xỉu khi chứng kiến chồng mình và Sao đang mê mải "yêu" ngay trong phòng khách…

Thứ sáu, 17/08/2018 - 02:23

Bốn “lá bùa hộ mệnh” giúp người phụ nữ luôn hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình
Bốn “lá bùa hộ mệnh” giúp người phụ nữ luôn hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình

Sau khi kết hôn, bạn sẽ nhận ra rằng, tờ giấy chứng nhận kết hôn không mang lại cho bạn bất cứ cảm giác an toàn nào. Hạnh phúc hôn nhân là do bạn và nửa kia cố gắng, nỗ lực vun đắp mỗi ngày.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 09:52

Vợ đùng đùng đòi ly hôn chỉ vì một bài hát
Vợ đùng đùng đòi ly hôn chỉ vì một bài hát

(Dân trí) - Có những điều nhỏ nhặt nhưng trở thành ngòi nổ ghê gớm cho những trận cãi vã giữa chúng tôi chỉ vì vợ quá ghen. Đỉnh điểm là vợ tôi đã đùng đùng đòi ly hôn chỉ vì một bài hát.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 08:04

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.