Bỏ người yêu để chạy theo tình cũ

Cách đây 4 năm em quen một người, anh ấy rất tốt, tâm lí, quan tâm đến em. Chúng em yêu nhau được 3 năm, rồi đến một ngày em gặp lại bạn trai cũ từ hồi đại học, tình cảm bỗng dưng sống lại khiến em đã có một quyết định sai lầm là chia tay người bạn trai hiện tại để có cơ hội gặp người cũ.

Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, em phát hiện ra không còn yêu người đó nữa. Khi đó em cảm thấy vô cùng hối hận vì đã đối xử tàn nhẫn với anh. Rồi qua 1 người bạn, em biết anh ấy đang có quan hệ tình cảm với người con gái khác nhưng anh nói vì quá cô đơn, cần một người quan tâm nên mới làm vậy còn trong thâm tâm anh ấy vẫn muốn quay lại với em. Em không biết phải làm sao? Trần Thùy Trang (Nhân viên Ngân hàng)

Bạn thân mến,

Có 3 yếu tố để tạo nên một tình yêu bền vững là niềm tin, sự tự nguyện và chung thủy. Em và anh ấy yêu nhau 3 năm, nhưng trong 3 năm đó em thấy tình cảm của mình thế nào? Những khoảng thời gian ở bên nhau có làm cho em hạnh phúc không? Thực ra trong chuyện này khó ai có thể trách móc ai. Bởi chính em đã từng yêu anh ấy, nhưng vẫn nhớ nhung đến người yêu cũ nên đã sẵn sàng từ bỏ anh ấy để đến với người cũ. Đến khi em nhìn lại mới thấy đó là sai lầm thì tình cảm của em và bạn trai đã bắt đầu rạn nứt. Mặc dù anh ấy cũng đã yêu người khác nhưng trên thực tế chính em là người làm tổn thương anh ấy trước và làm cho bạn trai em bị suy sụp tinh thần. Liệu trong chuyện tình yêu này các em đã thực sự tôn trọng những tình cảm của chính bản thân mình hay vẫn đang ngộ nhận về những gì mình đang dành cho nhau? Nếu thực sự muốn tiếp tục, các em cần thẳng thắn nhìn nhận tình cảm của mình. Em cũng cần làm rõ xem tình cảm của anh ấy dành cho em ở mức độ nào và cả hai có thể cho qua mọi chuyện để làm lại từ đầu?

Theo PGS.TS Trịnh Hòa Bình
An Ninh Thủ Đô

Đang được quan tâm