Bé 6 tuổi qua đời vì lấy thân mình đỡ nước sôi cho em

(Dân trí) - Masha Yantuganova đang chơi cùng cậu em trai Dima 1 tuổi rưỡi trong nhà mình ở làng Suuk-Chishma, nước cộng hòa Bashkortostan trong khi bố mẹ ở ngoài vườn. Dima vô tình vấp phải dây điện của ấm nước đang sôi, khiến ấm lật úp, nước ào ra ngoài.

Nhìn thấy nước sôi chảy lênh láng ra bàn, sắp đổ lên người Dima, Masha đã lao đến ôm lấy em để bảo vệ em khỏi bị bỏng.

Masha dũng cảm đã hi sinh vì em
Masha dũng cảm đã hi sinh vì em

Nhưng cô chị dũng cảm đã phải chịu bỏng thay em. Nước sôi đổ thẳng lên người Masha, khiến cô bé bị bỏng ở cấp độ 3. Masha ngay sau tai họa đó đã chạy ra ngoài cầu cứu mẹ. Cô Tatyna kể lại: “Con gái tôi đã rất đau đớn nhưng nó không hề khóc vì sợ làm tôi lo lắng.“Con phải chăm sóc em con” - không hề kêu ca, con gái tôi chỉ nói như vậy”.

Khi cô Tatyana cho cả hai đứa trẻ ngâm mình trong nước lạnh, những thành viên khác trong nhà chạy đi gọi xe cấp cứu nhưng không nhận được bất cứ lời hồi đáp nào.

Trong lúc cấp bách, người mẹ đã mượn xe hơi của hàng xóm và tức tốc đưa con đến một bệnh viện địa phương, nơi họ phải đợi cả tiếng đồng hồ mới được gặp bác sỹ. Các bác sỹ cuối cùng cũng tới, họ bắt đầu bôi thuốc mỡ khắp người Masha rồi họ thông báo rằng bệnh viện đã hết loại thuốc đó, chỗ còn lại không đủ dùng cho cô bé.

Tatyana liền đưa con đến một bệnh viện khác nhưng cô bé tội nghiệp bất tỉnh ngay trên đường. Khi đến nơi, Masha được vào phòng điều trị chuyên sâu nhưng đã qua đời sau đó. Tatyana nhớ lại ký ức đau thương: “Con gái tôi mất ngay trong bệnh viện, bác sỹ bảo 60% cơ thể nó bị bỏng nặng. Masha ra đi vì không được sơ cứu kịp thời. Con trai tôi thì bị bỏng 40% cơ thể nhưng may mắn thoát chết nhờ được điều trị”.

May
Theo Mirror