"Bắt bài" đàn ông dễ dàng qua 10 câu nói quen thuộc

Bằng cách để ý xem anh ta thường hay nói về chủ đề nào nhất, bạn sẽ đoán được liệu anh ta có phải là người cố chấp, bảo thủ về vấn đề đó.

1. Hay nói về người yêu cũ

Bắt bài đàn ông dễ dàng qua 10 câu nói quen thuộc - 1
 
Nếu ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên, anh ta đã không ngừng thao thao bất tuyệt về người yêu cũ, đó là dấu hiệu bạn nên lưu tâm.

"Bạn gái cũ của anh rất thích ăn món này... Bạn gái cũ của anh không thích dậy sớm... Bọn anh đã từng rất hợp nhau...".

Có lẽ anh ta vẫn chưa thoát ra khỏi sự lưu luyến của mối tình trước và chắc chắn bạn sẽ không muốn trở thành bờ vai để người đàn ông kia kể về nỗi đau khi chia tay với tình cũ chứ?

2. Phán xét rằng phụ nữ ai cũng ham giàu

"Mục đích của mọi phụ nữ đều là kiếm được một người đàn ông có thể cho cô ta quẹt thẻ không tiếc tay mà thôi". Nếu người đàn ông đó luôn thể hiện quan điểm này thì anh chàng không phải là lựa chọn tốt của bạn đâu. Có thể anh ta đang biện minh cho hầu bao rỗng của mình khi lời nói luôn đầy sự khó chịu với đồng tiền dù chính bản thân cũng khao khát điều đó. Một điều nực cười là người đàn ông như vậy sẽ luôn bắt bạn phải chứng minh rằng mình không phải cô gái ham vật chất.

3. Luôn nhắc về mẹ trong mọi câu chuyện

Dành tình yêu cho cha mẹ, đấng sinh thành của mình là điều rất đáng được trân trọng song thể hiện điều đó nên đúng lúc. Nếu đó là buổi hẹn đầu tiên của hai người mà anh ta không ngừng thao thao bất tuyệt nói về mẹ trong bất kỳ câu chuyện và chủ đề nào, hãy cảnh giác. 

Rất có thể, nếu bạn lấy anh ta thì khả năng xây dựng một gia đình nhỏ độc lập sẽ khó khi chàng chỉ coi trọng ý kiến của mẹ mình mà không màng đến lời vợ. 

4. Quan điểm cổ hủ về vai trò của người phụ nữ trong gia đình

Bắt bài đàn ông dễ dàng qua 10 câu nói quen thuộc - 2
Nếu bạn xác định cuộc sống của mình sau khi lấy chồng là ở nhà nội trợ và sinh con thì không có gì cần phản bác quan điểm này. Nhưng nếu như bạn muốn sống một cuộc sống đúng nghĩa, được có sự nghiệp riêng, vợ chồng cùng nhau xây dựng gia đình thì anh chàng bảo thủ này sẽ không san sẻ chút việc nhà nào với bạn đâu. Với đàn ông kiểu này, phụ nữ chỉ là người nấu cơm rửa bát và sẽ chẳng khi nào có chuyện anh ta xắn tay vào bếp.  

5. Hay khoe cơ bắp

Chàng có luôn muốn khoe cho bạn thấy rằng mình là người sở hữu những cơ bắp khoẻ khoắn? Thậm chí chàng còn tự hào nói rằng chỉ cần một cú đấm là mình có thể hạ knock-out đối phương? Nếu câu trả lời là có thì anh chàng này không phải là người mang lại cảm giác an toàn cho bạn đâu. Trái lại, anh ta có khuynh hướng bạo lực gia đình, là người thiếu kiềm chế, có xu hướng dùng vũ lực để xử lý mọi chuyện. 

6. Thích con đàn cháu đống

Bắt bài đàn ông dễ dàng qua 10 câu nói quen thuộc - 3
Người đàn ông kiểu này rất thích nói về những đứa cháu, con nuôi hay trẻ con nhà hàng xóm... Trong buổi hẹn đầu, anh ta cũng sẽ không ngần ngại chia sẻ về một gia đình với đàn con thơ rộn tiếng cười. Có thể anh ấy nghĩ rằng phụ nữ luôn thích trẻ con và điều này có thể tạo thiện cảm với bạn, cũng có thể anh ta đang nói sự thật về suy nghĩ của mình.

Thực tế thì những anh chàng kiểu này cũng không tệ nhưng nếu bạn chỉ muốn có tối đa 2 con thì việc tiến đến với người đàn ông này sẽ khiến cuộc sống của vợ chồng bạn dễ nảy sinh tranh cãi về chuyện sinh thêm con. Sinh con ra rồi nuôi nấng con nên người không phải chuyện đơn giản. Hãy suy nghĩ thật kỹ càng. 

7. Coi trọng ngoại hình 

Tốt nhất, bạn nên tránh những anh chàng thích đề cập tới vóc dáng phụ nữ, khuôn mặt có xinh không, chân có dài không, tóc phải thế nào... Anh ta là người rất coi trọng ngoại hình và sẽ luôn muốn bạn phải sở hữu ngoại hình như anh ta muốn. Bạn cũng là người bình thường và đâu cần phải thay đổi những điều đó chỉ để vừa lòng anh ta? 

8. Coi trọng bạn bè hơn gia đình 

Mọi câu chuyện vui của anh ta đều là với bạn bè và anh ta sẽ không ngần ngại chỉ trích những người đàn ông vì vợ mà quên bạn. Những người này sẽ thích đi nhậu với bạn bè hơn là ở nhà với vợ con và bạn sẽ rất khó thỏa hiệp với một người như thế. Hầu hết kế hoạch của anh ta đều có sự tham gia của hội bạn.

Không ai muốn một người chồng chỉ ở nhà khi ốm đau để vợ chăm rồi sẽ nhanh chóng "tót" đi với bạn khi khoẻ mạnh phải không? Hãy lấy một người đàn ông xứng đáng làm chồng, làm cha chứ không phải một cậu nhóc mãi không trưởng thành.

9. Anh ta bị thế giới ruồng bỏ

Bắt bài đàn ông dễ dàng qua 10 câu nói quen thuộc - 4
 

Với những anh chàng này, mọi thất bại của bản thân đều đến từ nguyên nhân khác, không phải do anh ta. Anh ta thích viện cớ cho mọi thất bại của mình và kết tội mọi người xung quanh. Anh ta đến trễ hẹn vì taxi đến đón trễ, không được thưởng cuối năm vì bị sếp trù dập, đồng nghiệp có lương cao hơn cũng chỉ là ăn may, đi "cửa sau". Nếu bạn đến với người đàn ông này, hãy chuẩn bị tinh thần để nghe những câu như: ''Tất cả là tại cô!''. 

10. Đối xử với bạn và bất kỳ cô gái nào cũng vậy 

"Em thật tuyệt! Anh chưa bao giờ được gặp gỡ với một người tuyệt vời như em..."

Những lời nói có cánh đó sẽ khiến bạn dễ thấy mủi lòng và sung sướng song nếu anh ta liên tiếp sử dụng lối nói đó, hãy cảnh giác. Rất có thể bạn không phải là người duy nhất được nghe chúng và hãy lý trí để phân tích xem liệu anh ta đang nói thật lòng hay chỉ là "quen miệng" nói với tất cả các cô gái thôi nhé! 

Theo Hương Giang

Phụ Nữ Việt Nam