Phản hồi bài "Lây bệnh qua đường tình dục từ bạn trai, nhưng không thể bỏ"

Bạn trai sống lang chạ, cô gái vẫn muốn "cảm hóa bằng tình yêu"

Dân trí

Có hai điều cần nhớ: "Không ai thay đổi được người mình yêu" và khi cánh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra, đừng bao giờ lo bỏ người này bạn sẽ không tìm được ai khác nữa".

Tôi đọc tâm sự của bạn , thực sự rất lo lắng cho hiểu biết và kinh nghiệm sống của bạn. Bạn là một cô gái tốt, nhưng lại thiếu kỹ năng sống, thiếu kiến thức về quan hệ nam nữ và tình yêu.

Bạn trai sống lang chạ, cô gái vẫn muốn cảm hóa bằng tình yêu - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

4 năm bên một người đàn ông mà bạn phải 3 lần chứng kiến việc anh ta không chung thủy, chủ động gạ tình người khác một cách trơ trẽn, bệnh hoạn, còn để lại hậu quả là nhiễm bệnh xã hội về lây cho bạn. Không biết bạn nghĩ con số 3 đó là ít hay nhiều, nhưng tôi sẽ nói với bạn, rằng bất kỳ cô gái có lòng tự trọng, tự tôn nào, bất kỳ cô gái biết yêu bản thân nào cũng sẽ thấy rằng con số 3 đó là quá nhiều bạn ạ.

Anh ta không hề trân trọng bạn, và luôn đùa giỡn, chà đạp tình cảm của bạn. Sau những thề thốt, hứa hẹn, xin lỗi để vuốt ve bạn, thực sự thì anh ta đã hành động như thế nào? Bạn chỉ nhìn vào hành động thôi cũng nhận ra được trong lòng anh ta đang thực sự nghĩ gì cơ mà, có phải vậy không? Sao bạn cả tin quá vậy? Đừng bao giờ nghĩ rằng sẽ thay đổi được một con người, đừng bao giờ nghĩ rằng vì tình yêu mà mình sẽ cảm hóa được một người xấu thành người tốt. Cảnh đó chỉ có trong phim ngôn tình thôi.

Một người đàn ông nếu thực sự yêu người phụ nữ của anh ta thì sẽ tự nhiên mà có bản năng muốn bảo vệ, che chở, không bao giờ muốn làm tổn thương người con gái đó, không bao giờ muốn làm cho cô ấy phải đau lòng. Còn người đàn ông mà bạn đang chọn ở bên, anh ta biết vì mình mà bạn bị lây nhiễm bệnh, biết nếu tiếp tục lối sống buông thả này anh ta có thể sẽ đẩy bạn đến nguy cơ bệnh tật, vô sinh. Nhưng anh ta có thương bạn không? Không, sau lưng bạn, anh ta vẫn múa mép khua môi tìm bạn tình để thỏa mãn thứ bản năng đã vượt ra cả phạm vi đạo đức của một con người.

Bạn yêu 4 năm và sợ rằng bị mọi người đánh giá, sợ rằng mình bỏ người đàn ông này sẽ chẳng lấy được ai. 4 năm vừa rồi của bạn là sự phí hoài cho một lựa chọn sai lầm mà bạn vẫn muốn tiếp tục đi con đường sai lầm đó, dù đã nhận ra nó sẽ dẫn mình đến đâu - nguy cơ bệnh tật, bị phản bội, bị đau khổ vì người chồng lang chạ. Bạn vẫn không muốn dứt ra sao?

Cái điều bạn lo sợ là "bị đánh giá", là "không lấy được ai" thì nó chưa xảy ra, và có thể chẳng bao giờ xảy ra vì người đời bận lắm, ai hơi đâu đi nhìn ngó quá khứ riêng tư của bạn. Nhưng cái hậu quả của việc tiếp tục chọn ở lại bên người đàn ông này thì bạn thấy nó đã xảy ra rồi. Cắt đứt với mối quan hệ độc hại để cho mình cơ hội tìm kiếm người xứng đáng hơn mới là điều đúng đắn nhất nên làm trong hoàn cảnh của bạn.

Phản hồi của độc giả Liên Hương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Mới nhất