Bản lĩnh đàn ông

(Dân trí) - May mắn nhất đời chị có lẽ là được yêu và kết hôn với anh, người đàn ông bản lĩnh, đáng mặt làm cha, làm chồng.

Với chị, đàn ông giỏi giang lúc trên giường quả là mạnh mẽ nhưng chưa chắc đã bản lĩnh. Đàn ông bản lĩnh là biết kiềm chế nhu cầu rất con người nhưng lắm khi rất ích kỷ ấy. Anh quả là “chú mèo” hiếm có khi biết chê cả “mỡ” dâng miệng mình. Thời sinh viên cả hai cùng là mối tình đầu của nhau, họ yêu nhau say đắm, đầy đam mê. Chị có lúc bồng bột muốn dâng hiến tất cả cho anh nhưng chính anh đã ngăn cản một cách đầy tôn trọng.

Những lời của anh ngày ấy đến bây giờ chị còn ghi nhớ rõ và nể phục mãi. Anh bảo: “Anh rất yêu và biết ơn em nhưng việc đi quá giới hạn vào thời điểm này chưa phải lúc, anh muốn yêu em dài lâu không phải yêu em cuồng nhiệt, bốc đồng nhưng sớm tàn lụi, cũng không muốn xảy ra bất cứ rắc rối nào cho em, không muốn em phải uống vào người những viên thuốc ngừa thai độc hại”. Giây phút đó chị hứa với bản thân rằng suốt đời sẽ không để vuột mất anh. Không có anh tử tế, bản lĩnh, có lẽ mối tình sinh viên của anh chị đã sớm kết thúc như nhiều cặp đôi vội vàng yêu, dại dột sống thử rồi tức tối chia tay.

 

Bản lĩnh đàn ông - 1

Thuở ấy anh chị đều là sinh viên nghèo, nhận tiền trợ cấp từ gia đình. Chị xin đi làm bồi bàn ở nhà hàng nhưng anh nhất quyết phản đối. Chị vốn ốm yếu mà phải làm công việc tay chân, bị người khác sai khiến, nhất là lại ảnh hưởng đến thời gian học tập như thế, anh thấy rất xót xa. Vậy mà anh lại giấu chị đi làm nhân viên giao hàng sớm hôm vất vả vì muốn kiếm thêm chút tiền đưa chị đi chơi, mua sắm cho chị ít váy áo làm đẹp.

Bị chị phát hiện, trách móc, anh cho chị xem bảng điểm toàn những môn khá, giỏi bảo chị yên tâm rằng đàn ông con trai làm chút việc vặt không hề ảnh hưởng đến sức khỏe hay học tập. Chị chỉ biết ôm chầm lấy anh tự hào, khâm phục. Yêu một người như anh, chị tin rằng mình chưa chắc sẽ giàu sang phú quý nhưng chắc chắn được nâng niu, trân trọng, không bao giờ phải chịu khổ.

Chị là cô gái có thừa nhan sắc và sự dịu dàng, có nhiều vệ tinh theo đuổi, vì thế hay bị người đời cố tình đặt điều dèm pha. Năm cuối đại học, chị đi thực tập, được người hướng dẫn mình là một anh chàng thành đạt, giỏi chuyên môn để ý. Anh ta đã có người yêu nhưng vẫn tán tỉnh chị. Chị luôn giữ thái độ chừng mực. Tuy nhiên đồng nghiệp thấy chướng mắt nên đã tung tin đồn ác ý. Chị bị cô người yêu của gã đó đánh ghen lồng lộn, cô ta gọi cả anh đến, mong có thể làm nhục chị. Nhưng anh xuất hiện, ôm lấy chị, bảo vệ và nói tin chị. Chị như được tiếp thêm sức mạnh vô hạn, ưỡn ngực thẳng vai nói với những kẻ nghi kỵ, muốn dồn mình vào đường cùng rằng cây ngay không sợ chết đứng.

Cứ như thế, anh cùng chị đi qua nhiều năm tháng, hạnh phúc, đau khổ, khó khăn, sung sướng đều có cả. Nhưng chưa một lần họ buông tay nhau. Giờ thì họ đã có một đám cưới viên mãn sau 8 năm yêu đương và đang chờ đợi những đứa trẻ ra đời trong ngôi nhà ấm áp do bàn tay của hai kẻ trắng tay cùng nhau gây dựng.

KH

 

Bản lĩnh đàn ông - 2

 

Đang được quan tâm