"Anh sẽ nuôi em" - lời hứa khi yêu nay chỉ còn là một câu chuyện buồn

(Dân trí) - Bao nhiêu cô gái đã nghe câu nói "đầy uy tín" này của chồng, bạn trai ở giai đoạn tình yêu đang nồng nhiệt? Và bao nhiêu trong số họ phải cay đắng nhận ra, sao còn đổi ngôi nữa là… một lời anh nói.

Anh sẽ nuôi em - lời hứa khi yêu nay chỉ còn là một câu chuyện buồn - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Trên mạng xã hội, một người vợ trẻ tâm sự câu chuyện của mình. Cô kể mình lấy chồng đến nay được 3 năm, có tìm hiểu kỹ càng trước khi lấy. Chồng cô khi đó là người hiền lành tốt tính, cô cưới anh khi vừa mới học xong đi làm chưa lâu. Đến lúc cưới rồi thì nghỉ việc. Lúc đó cô vẫn nghĩ cuộc sống màu hồng, trong gia đình nhỏ có cô mỗi ngày ở nhà nấu cơm đợi chồng đi làm về. Nhưng thực sự bước vào hôn nhân rồi mới thấy nó khác biệt.

Có bầu trước khi cưới nên chỉ nửa năm sau là cô sinh con. Bé hay ốm, chồng cô thì ngày càng đổi tính đổi nết, thường quát mắng vợ vô cớ. Anh cũng không giúp đỡ vợ việc nhà, không trông con cho vợ trong thời gian ở cữ. Vợ nhắc gì là anh lại chì chiết "nhà này chỉ có tao kiếm ra tiền, suốt ngày tiền". Riết rồi cái điều hòa hỏng cô cũng chẳng dám kêu chồng hay xin tiền sửa. Con ốm đi viện trong người cô không có một xu, hết tiền ăn lại gọi về vay mẹ chứ không dám nói với chồng, sợ chồng lại mắng.

"Hôm nay anh không phải tăng ca nên về sớm. Anh gọi cho em bảo chuẩn bị ít đồ nhậu cho cả anh và bạn. Tiền hết, em đang ốm lại mới sinh cũng cố dậy đi mua đồ về nấu cho anh. Mồ hôi nhễ nhại, phòng trọ nóng hầm hập, nấu được ít đồ ăn, em dọn ra sân ngồi cho mát.

Anh về thấy đồ ăn rồi chê đạm bạc, "có bạn qua mà nấu thế ai nuốt được". Em nói lại một hai câu là em hết tiền, với cả đang ốm mệt lắm, thế là anh hất cả bàn thức ăn đi luôn.

Giờ anh bảo để em về cho mẹ em dạy lại. Mẹ em khuyên hết nước hết cái anh không thèm nghe. Rồi anh lên mạng kể lể em là đứa không biết điều, bảo em ít học, không biết đối nhân xử thế. Thật sự em bế tắc lắm mọi người ạ, em phải làm gì bây giờ?" - chuyện cô gái kể khiến nhiều người thấy tội nghiệp cho cô.

Bởi vậy, con gái đi lấy chồng đừng bao giờ mang suy nghĩ sẽ dựa dẫm tất cả vào chồng. Hôm nay anh ta yêu bạn, có thể hái cả sao trên trời cho bạn, cứ để anh ta hái, hứa mang cả bầu trời cho bạn, cứ để anh ta hứa, làm được đến đâu thì làm. Nhưng quan trọng nhất là đừng nên phụ thuộc, đừng nên quá tin. Cuộc đời này vạn sự đổi thay, tình cảm yêu đương cũng chỉ là thứ cảm xúc một thời, không phải là bất biến. Nay yêu đấy có thể hứa hẹn đủ điều tốt đẹp, nhưng ai biết mai này sẽ ra sao.

Phụ nữ muốn hạnh phúc chẳng gì hơn là tự làm chủ cuộc đời mình, mà muốn làm chủ thì bản thân phải có đủ năng lực tài chính. Đời người con gái, nhan sắc có thể vừa phải, đàn ông có thể không cần, nhưng nhất định là cần phải có tiền, đồng tiền do chính mình bằng lao động làm ra, muốn tiêu thì tiêu, cho bản thân và cho người thân, cho bố mẹ già, cho con còn nhỏ dại. Không phụ thuộc ai thì chẳng ai có thể coi thường.

Phụ nữ sinh ra dù mềm mại, mỏng manh, yếu đuối như một chiếc lá cũng phải làm tốt nhất phần việc của mình, đó là xanh. Vươn lên đón nắng, đón gió, đón năng lượng đất trời thì chiếc lá sẽ khỏe, sẽ đẹp, sẽ ngăn ngắt màu xanh, bằng cúi mình ẩn nấp dưới tán cây tránh tôi luyện nắng mưa thì đến một ngày cũng là chỉ là chiếc lá úa tàn, héo rũ.

Bài liên quan
Đang được quan tâm