Anh: 1/3 các cặp vợ chồng "ngủ chay" đêm tân hôn

(Dân trí) - "Động phòng" đêm tân hôn đang có xu hướng giảm tại Anh với 1/3 số người dưới tuổi 40 thừa nhận không hoàn thành "chuyện ấy" ngay đêm vợ chồng đầu tiên sau ngày lễ trọng đại của cuộc đời.

Anh: 1/3 các cặp vợ chồng "ngủ chay" đêm tân hôn - 1

Lý do chính, theo một thăm dò bình chọn mới tại nước này, là "kiệt sức". Gần một nửa số người tham gia thăm dò bình chọn cho hay họ đơn giản là "quá mệt" (37%).

1/5 cho biết lý do họ không làm "chuyện ấy" đêm tân hôn vì say.

Đáng lo ngại hơn, 8% các đối tượng tham gia nghiên cứu từ 18-39 tuổi còn không thực sự nhớ họ có quan hệ vợ chồng đêm tân hôn hay không.

Bất chấp sự thay đổi này, số người dành ưu tiên ân ái vào đúng đêm tân hôn với bạn đời của mình vẫn ổn định ở mức dưới 50%. Tuy nhiên, số người có quan hệ tình dục trước hôn nhân với nhiều đối tác khác nhau đang gia tăng, với 64% số người lứa tuổi 18-39 thừa nhận có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Con số này ở những đối tượng hiện trên 60 tuổi là 44%.

Một điểm thú vị là, trong số 711 người trưởng thành đã kết hôn ở Anh tham gia thăm dò bình chọn YouGov này, 60% nam giới cho biết trước hôn nhân đã quan hệ tình dục với đối tác không phải vợ mình về sau, trong khi con số nữ giới có quan hệ tình dục với người không phải chồng mình sau này chỉ là 46%.

Huyền Anh
Theo Independent

Anh: 1/3 các cặp vợ chồng "ngủ chay" đêm tân hôn - 2