Ấm ức khi chồng cũ ngày càng trở nên nóng bỏng

(Dân trí) - Tôi thề là anh ấy cố tình làm thế…

Ấm ức khi chồng cũ ngày càng trở nên nóng bỏng - 1

Ảnh minh họa

Mỗi khi tôi lái xe tới đón con, chồng cũ của tôi thể nào cũng tình cờ có mặt ở đó, lúc thì đang cắt cỏ, lúc chỉ ngồi bên hiên, và không mặc áo. Tệ một nỗi là, trông anh ấy rất đẹp. Tệ hơn nữa, anh ấy biết tôi cảm thấy điều đó.

Cứ như một trò đùa vậy, khi tôi tới, Serge sẽ nói theo cái giọng kiểu “Quý ông Sexy” và giả vờ như chúng tôi mới gặp lần đầu: “Chào em, cô gái!”.

Sau đó anh ấy nháy mắt với tôi và nói mấy câu kiểu như “bọn trẻ ở trong phòng khách” trong khi giơ cánh tay rắn chắn như thép của anh ấy lên chỉ vào nhà. Tất nhiên là anh ấy đùa, nhưng trông rất thoải mái, và tôi thì lại thấy vừa buồn cười vừa phiền phức. Trông anh ấy đẹp hơn khi chúng tôi còn ở với nhau. Và điều khiến anh ấy trở thành một người tập thể thao vô cùng chăm chỉ là gì?

Chúng tôi đã có 10 năm bên nhau, lúc nào cũng thấy phải cố gắng rất nhiều. Nên cho đến khi quyết định ly hôn thì là ly hôn, rất nhanh chóng.

Tôi sinh đứa thứ ba, Serge chuyển về nhà mẹ anh ấy sống. 3 tháng sau đó chúng tôi đều chuyển sang nhà mới, nhà riêng của mỗi người. Cứ nhìn cơ thể Serge bây giờ cũng biết là anh ấy dành toàn bộ thời gian rảnh (khi các con ở với tôi) để đi tập.

Trông anh ấy mạnh khoẻ hơn bao giờ hết, tinh thần cũng toát lên sự lạc quan của người cảm thấy tốt về bản thân mình. Mỉa mai thay, anh ấy như vậy khi tôi không còn bên anh ấy nữa.

Giống như nhiều cặp đôi đã trải qua giai đoạn khủng hoảng hôn nhân trước khi li dị, chúng tôi mất vài năm chật vật bên nhau, là những người béo buồn phiền. Thế rồi mọi thứ nổ tung, chúng tôi chia tay, đó là quyết định của tôi. Anh ấy miễn cưỡng đồng ý, chuyển nỗi đau của anh ấy từ pizza và thức ăn nhanh sang tập thể dục mỗi ngày và đọc sách nhà Phật. Tốt quá, bây giờ anh ấy là một người tín ngưỡng Phật đầy nóng bỏng. Thật kỳ lạ, tôi bị cuốn hút bởi chính người đàn ông mà tôi đã mời ra khỏi đời mình.

Bây giờ anh ấy trông đẹp hơn rất nhiều, chúng tôi nói toàn chuyện về máy tập, về việc có thể nguy hiểm thế nào, thậm chí dập nát ngón tay nếu sử dụng sai cách. À mà đợi đã, tôi đang tìm hiểu người đàn ông này sao? Chỉ vì anh ấy có điểm nổi trội hơn đâu có nghĩa là chúng tôi sẽ hoà thuận được với nhau hơn ngày trước?

Nhưng anh ấy không chỉ trông nổi trội, mà còn dường như đã trở thành người khác - tự tin, điềm tĩnh, gợi cảm. Trong suốt cuộc hôn nhân của chúng tôi, anh ấy tiêu cực, giận dữ và lúc nào cũng quá khích. Tôi từng nói với anh ấy rằng cách anh xử lý tình huống khiến cuộc sống trở nên nặng nề không cần thiết. Ví dụ như bọn trẻ lên cơn quấy khóc ở trung tâm mua sắm, anh ấy nạt nộ, quát tháo con đến mức tôi bắt đầu cảm thấy căng thẳng vì anh ấy hơn cả vì con.

Giờ anh ấy chỉ bên con một nửa thời gian so với trước kia thôi và trở nên điềm tĩnh đến kỳ lạ. Anh ấy nói Serge ngày xưa chết rồi, anh ấy đã thay đổi. Nhưng giá mà anh ấy thay đổi khi chúng tôi còn bên nhau. Anh ấy cũng nói ước gì mình thay đổi sớm hơn, cuộc chia tay của chúng tôi là cú huých cuối cùng để anh ấy thức tỉnh.

Anh ấy nói không muốn hò hẹn với ai khác ngoài tôi. Anh ấy không có hứng thú với người phụ nữ nào khác, nhưng tôi biết những người phụ nữ khác sẽ nhận ra sự nóng bỏng của anh ấy, và thích anh ấy. Đàn ông không đeo nhẫn cưới, độc thân nhưng lại làm bố chẳng phải rất cuốn hút sao. Nếu hôm nay tôi mới gặp người đàn ông này, dễ gì tôi bỏ qua mà không hò hẹn với anh ấy.

Thú thực là tôi có những lúc cảm thấy khó thở, không biết nên tin vào điều gì, cảm giác của tôi bây giờ hay sự kiên quyết của tôi khi xưa.

Trong khi đó, chồng cũ của tôi vẫn vô cùng nóng bỏng, tôi phải giả như không nhận ra những búi cơ cuồn cuộn của anh khi anh cho con chơi bên cầu trượt ngoài công viên hay khi anh xuống bơm xăng trên đường đưa mẹ con tôi về nhà của tôi.

Hẳn nhiên là anh ấy muốn tôi chú ý, anh ấy biết tôi có chú ý, nhưng tôi không muốn chú ý đến anh ấy, cố gắng không để ý anh ấy…

Nhưng thật sự đến giờ, tôi rất quan tâm, để ý đến chồng cũ.

Đang được quan tâm