Ai cũng có những phút “ngoài chồng ngoài vợ”

... Nếu thực sự hối lỗi, hãy làm những gì cho thấy bạn thực sự hối cải, không bao giờ có cơ hội thứ hai đâu...

 
Ai cũng có những phút “ngoài chồng ngoài vợ”


Có bao giờ bạn tự hỏi, trong cuộc đời, khi đi qua biết bao nhiêu thăng trầm, gặp biết bao nhiêu con người, có những người bạn yêu thương vô cùng, có những người cũng để lại trong bạn ấn tượng mạnh, trái tim bạn cũng từng rung động, nhưng tại sao cuối cùng bạn lại chỉ chọn một người làm điểm tựa? Cứ cho đó là cái duyên trời định, cho đó là số phận đã an bài cho bạn nhưng bạn có thật sự bằng lòng về điều đó?

 

Hay có đôi lúc, bạn lại nghĩ về một ai đó, nghĩ về những gì mình đã trải qua, hoặc chí ít là bạn có thể nhớ thương tình cũ khi chồng hay vợ bạn giận dỗi, khó chịu với bạn. Hoặc họa khi bạn chán chồng, chán vợ, hình ảnh người cũ lại hiện lên trong tâm trí bạn? Tất cả những thứ đó đều là kỉ niệm, dù nó không hữu hình nhưng có thể để lại ấn tượng khiến người ta nhớ mãi không quên.

 

Bạn có dám khẳng định rằng, bạn chưa từng nghĩ tới người tình cũ từ khi bạn lập gia đình? Hay chưa từng rung động, thổn thức con tim, thấy thích thú một người khác giới nào khác ngoài chồng ngoài vợ? Đảm bảo không thể, bởi trên đời không có gì là tuyệt đối. Xung quanh chúng ta có biết bao nhiêu thứ cám dỗ và mỗi người mỗi cảnh. Trong một lúc nào đó, trong một hoàn cảnh nào đó, bạn sẽ thấy, bạn đang rung động trước một người khác, không phải chồng hay vợ mình. Và nếu không thể vượt qua ngưỡng ấy, bạn rất dễ ngoại tình.

 

Tôi không nói những điều này để biện minh cho hành động của mình vì tôi chính là kẻ đang ngoại tình. Nhưng cuối cùng, tôi đã nhận ra sai lầm, tôi đã thấy, những phút giây ấy chỉ là nông nổi, chỉ là một sự bồng bột nhất thời, khát khao yêu thương mới lạ, khát khao một thứ gì đó khác biệt bên cạnh mình. Nhưng khi có được rồi, tôi mới cảm nhận rằng, mọi thứ quá xa với thực tế, xa với thứ mà chúng ta đang có. Cả hai chúng tôi đến với nhau chỉ vì thể xác. Tôi đến với em vì em đẹp hơn xưa rất nhiều, vì em vốn là tình cũ của tôi. Còn em khát khao tôi chỉ vì vẫn còn vương vấn tình cũ, và muốn được bên cạnh tôi như ngày nào. Nhưng em không thể bỏ gia đình theo tôi, bởi dù em có làm thế, tôi cũng không chấp nhận. Vợ tôi là người phụ nữ quá tốt, tôi không có lời nào để chê trách. Thế nên, làm sao tôi có thể phụ vợ mình?

 

Vậy suy cho cùng, tôi và em đến với nhau vì cái gì nếu không phải khát khao thứ dục vọng mà con người ai cũng phải có? Tất nhiên rồi, đó là cuộc sống tình dục mà bất kì người nào cũng phải trải qua. Khi mọi thứ với người chồng hoặc vợ của tôi và em có phần nhàm chán, chúng tôi tìm tới nhau. Nhưng rồi ngẫm lại, kết quả chẳng là gì. Cả hai đang khiến những người bên cạnh mình đau khổ thêm mà thôi. Và rồi, nếu cứ vướng vào cuộc tình này, tôi và em cũng chính là nạn nhân của trò chơi lừa dối.

 

Tôi dừng lại cuộc tình vụng trộm khi vợ tôi phát hiện ra tất cả. Tôi nói lời xin lỗi em và chấp nhận mọi hình phạt do em quyết định. Tôi biết, mình không có tư cách gì xin em tha thứ. Em là người vợ quá tốt, vậy mà tôi lại phản bội em. Dù em muốn chia tay, có không tha thứ cho tôi, tôi cũng cam lòng dù rằng tôi còn yêu em nhiều lắm!

 

Nhưng em không mắng chửi, không sỉ nhục tôi, trước giờ em chưa từng làm thế dù chuyện gì xảy ra. Em chỉ nhẹ nhàng nói với tôi rằng: “Ai cũng có phút ngoài chồng ngoài vợ. Nếu anh thật sự cảm thấy có lỗi với em, hãy làm những gì cho em thấy anh thật sự hối cải. Nhưng sẽ không có lần thứ hai đâu”. Tôi xúc động rớt nước mắt. Vợ tôi vừa tốt vừa bao dung, hiểu chuyện, vậy mà kẻ làm chồng như tôi lại nỡ làm tổn thương em. Thật may là tôi còn nhận ra đường về. Đúng là, không ai hoàn hảo cả, ai cũng có những phút rung động trước người khác, chỉ là có đủ bản lĩnh để vượt qua được cám dỗ đó hay không mà thôi.

 

Theo Eva