Chủ nhật, 15/09/2013 - 03:33

9 lý do để phái đẹp lên ngôi

Dân trí

Bạn nên vui sướng và tự hào khi được làm phụ nữ bởi tạo hóa đã ban cho phái đẹp những lợi thế mà đấng mày râu không bao giờ có được:

  

 

1. Bạn có thể trang điểm


1. Bạn có thể trang điểm

 

Dù là lông mày, lông mi, da mặt, môi hay má, nếu bạn muốn chúng trông khác đi, có rất nhiều cách trang điểm và các loại mỹ phẩm đa dạng có sẵn trên thị trường cho bạn lựa chọn. Bạn có thể thay đổi ngoại hình, làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt mình theo ý thích và nhận lại nhiều lời khen ngợi. Đối với con gái còn gì vui hơn việc trang điểm và thỉnh thoảng khoác lên mình vẻ ngoài hoàn toàn khác biệt.

 

2. Được mặc nhiều loại trang phục khác nhau

 

Làm con gái, sự lựa chọn trang phục không bị giới hạn chỉ với quần tây và áo sơ mi. Bạn có thể mặc bất cứ thứ gì từ chân váy, quần short, áo khoác, quần dài đến váy liền, váy dạ tiệc. Bạn còn được mặc cả quần áo nam nếu muốn nhưng nếu nam giới mặc quần áo nữ thì sẽ bị dị nghị bởi những định kiến của xã hội.

 

3. Cùng một lúc bạn làm được nhiều việc mà không thấy căng thẳng

 

Chẳng hạn cùng lúc bạn có thể vừa nói chuyện điện thoại vừa kiểm tra email và lên danh sách đồ tạp hóa cần mua. Điều này rất hữu ích trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, cả đời tư lẫn sự nghiệp.

 

4. Không bị chỉ trích vì tội “sáng nắng chiều mưa”

 

Bạn thay đổi tâm trạng có thể do những biến đổi nội tiết hoặc đơn giản không vì lý do gì cả. Lúc có tâm trạng thất thường, bạn sẽ ít khi bị chất vấn tại sao lại hành xử lạ lùng như vậy. Điều đó được cảm thông và chấp nhận như một phần tính cách không thể tách rời của phái yếu.

 

5. Bạn được làm mẹ!

 

Một trong những lý do đáng để làm phụ nữ nhất là được tận hưởng món quà kì diệu của thượng đế - trở thành một người mẹ. Phụ nữ có quyền năng tạo ra sự sống cho một sinh linh khác và với khả năng này họ đã trở thành nguồn gốc duy trì sự tồn tại của toàn thế giới.

 

6. Bạn được nhận những ưu đãi đặc biệt

 

Trong nhiều trường hợp, các cô gái nghiễm nhiên có nhiều quyền lợi và ưu đãi hơn so với các chàng trai. Đó có thể là một chỗ ngồi trên chuyến xe buýt đông đúc, chương trình giảm giá đặc biệt chỉ dành cho phụ nữ hay việc được ưu tiên trong thời gian xảy ra thiên tai.

 

7. Bạn sẽ được nuông chiều

 

Con gái thường được nuông chiều nhiều hơn con trai. Phái nữ luôn được nuông chiều bởi bạn bè, gia đình và những người thân khác. Ai mà không muốn làm trung tâm sự chú ý và nhận được sự yêu mến từ tất cả mọi người?

 

8. Bạn có thể thao túng người khác bằng sự nữ tính của mình

 

Nữ tính là một vũ khí lợi hại có thể được sử dụng theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực. Một cô gái có thể nhờ những cử chỉ dịu dàng đối với đàn ông mà đạt được những đặc quyền thái quá hoặc sử dụng nó một cách đúng mực để chiếm được tình cảm từ một chàng trai. Dù thế nào đi nữa sự nữ tính vẫn luôn là tài sản lớn của mỗi cô gái.

 

9. Bạn có thể khóc để vơi bớt nỗi lòng

 

Các cô gái bộc lộ cảm xúc của mình bằng cách nói chuyện, khóc lóc hoặc nổi giận là chuyện bình thường. Trong khi đối với nam giới, người nào bật khóc nơi công cộng sẽ bị coi là ủy mị, yếu đuối. Vì vậy hãy tận hưởng thực tế rằng bạn được thể hiện cảm xúc mà không phải lo bị đánh giá.

 

May

Theo MFW

 

Đáng quan tâm
Mới nhất