3 đặc điểm chung của những cặp vợ chồng hạnh phúc

(Dân trí) - Muốn đi cả chẳng đường dài hôn nhân chỉ có tình yêu thôi chưa đủ, hai người còn cần trở thành "một đội ăn ý" cùng với nhau.

3 đặc điểm chung của những cặp vợ chồng hạnh phúc - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Họ chia sẻ được với nhau cả về kinh tế lẫn cảm xúc

Tình hình dịch liên miên đã gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng ở một mặt nào đó, nó sẽ giúp củng cố mối quan hệ gia đình.

Thay đổi lối sống đơn giản, chi tiêu tiết kiệm hơn, nấu nướng và ăn cùng ở nhà thay vì đi ăn nhà hàng giúp vợ chồng có nhiều thời gian tăng cường sự gắn kết, chia sẻ về tài chính, tăng cường giao tiếp và thời gian chất lượng bên nhau.

Nếu một cặp đôi qua giai đoạn này không hề nảy sinh mâu thuẫn, ngược lại có thể chia sẻ gánh nặng tài chính, chia sẻ cảm xúc với nhau tốt hơn, giao tiếp nhiều hơn, gắn bó hơn, thì đó là dấu hiệu của một cặp đôi có thể hạnh phúc bên nhau trên cả quãng đường dài.

Đổi người quản lý tài chính trong nhà cũng không sao cả

Thông thường trong các gia đình, vợ "cầm" tài chính là kiểu phổ biến. Các bà vợ là người ra quyết định mua bán hàng ngày cho gia đình, trong khi các ông chồng đưa ra lựa chọn đầu tư dài hạn. Song hãy thử hoán đổi trách nhiệm với nhau.

Phụ nữ có xu hướng thích shopping nhiều hơn nên có thể họ sẽ chi tiêu nhiều hơn, theo cách đầy cảm tính và dễ vung tay quá đà. Còn đàn ông ư? Đối với chuyện shopping, họ có nguyên tắc, có "kỷ luật" hơn phụ nữ.

Còn với các khoản đầu tư lớn, đàn ông với bản tính liều lĩnh và tự tin thái quá lại dễ đưa ra các quyết định mạo hiểm, trong khi các bà vợ động đến những khoản chi lớn thường sẽ tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp bên ngoài, tìm hiểu thêm thông tin rồi mới đưa ra lựa chọn cuối cùng. Bởi vậy việc hoán đổi vai trò người quản lý tài chính trong nhà nếu mạng lại lợi ích tốt thì đây cũng là tín hiệu của một cặp đôi hòa hợp và hạnh phúc.

Luôn thoải mái với nhau, tự tin với vai trò của riêng mình trong gia đình

Suy nghĩ "đàn ông là trụ cột gia đình" đã trở nên lỗi thời. Thực tế, cuộc sống bây giờ có không ít đàn ông mất việc trong khi phụ nữ vẫn tiếp tục đi làm sau sinh và trở thành người kiếm tiền chính trong gia đình.

Đàn ông có thể trở thành người chăm sóc gia đình, phụ nữ có thể trở thành người nuôi sống gia đình, tùy hoàn cảnh, tình hình mà hoán đổi, một cách vui vẻ và thoải mái, đó chính là cách mà những cặp đôi hạnh phúc sẽ làm.

Mỗi người đều có quyền lựa chọn mình sẽ có cảm giác thế nào về vai trò của nhau trong gia đình, nhưng lựa chọn cảm giác thoải mái, thừa nhận dù ai ở vai trò nào cũng giá trị như nhau chính là lựa chọn của các cặp đôi có thể đi cùng nhau dài lâu trên hành trình hạnh phúc.

Tin liên quan