26 tuổi, tôi muốn ly hôn

Dân trí Ở tuổi 23, tôi lấy chồng. Tôi là một cô gái mang phong cách tomboy nhưng ngày cưới, tôi cũng dậy từ 4 giờ sáng để đi trang điểm. Tôi vẽ mắt tô mày, dán mi giả và mặc áo cưới như bất kỳ cô dâu yểu điệu nào, tôi đeo chiếc kiềng vàng có từ thời đám cưới của mẹ mình trên cổ. Tôi trải qua lễ cưới với gần 300 khách mời để rồi trở thành vợ của người ta.

18 tuổi tôi gặp người mà mình đã lấy làm chồng. Chúng tôi tình cờ gặp nhau ở cửa hàng sách nơi tôi đứng quầy thu ngân như một công việc bán thời gian để kiếm thêm. Tôi nghĩ anh ấy dễ thương, vui tính và rất nhiệt tình. Anh ấy mời tôi đi chơi, chúng tôi bắt đầu hò hẹn và tôi chia tay bạn trai cùng lớp khi cảm thấy mình đã sẵn sàng đón nhận một tình cảm mới hơn.

Sau 5 năm hò hẹn tôi và anh mới kết hôn. Nhưng tôi đang hối hận. Mặc dù tại thời điểm đám cưới sắp diễn ra, tôi vẫn nghĩ rằng tôi thực sự muốn thế. Đó như một bước tiếp theo rất tự nhiên của cả một quá trình. Vào ngày kỷ niệm 5 năm yêu nhau, anh ấy cầu hôn tôi ở quán cà phê ghi dấu lần đầu tiên hai đứa hò hẹn. Anh ấy nói toàn những lời lãng mạn và tôi thì vừa ngạc nhiên vừa cảm thấy mãn nguyện. Vậy mà sau hôn nhân, tôi lại cảm thấy mệt mỏi mỗi lúc phải về với chồng, tôi thà la cà ở bất cứ đâu chứ không muốn về nhà.

Anh ấy không lạm dụng tôi, không lừa dối tôi. Anh ấy cũng không uống rượu, chơi thuốc, không có một vấn đề nào cho ra vấn đề cả. Nhưng 3 năm hôn nhân khiến tôi nhận ra trái tim mình chưa lúc nào vui. Tôi căng thẳng mệt mỏi với mọi chuyện trong cuộc sống - công việc của tôi, tình hình tài chính của tôi, đời sống xã hội của tôi, và đặc biệt là cuộc hôn nhân của tôi.

Tôi chẳng bao giờ có cảm giác khao khát chồng. Tôi không thiết gì cả, nhưng cũng chưa từng nghĩ đến chuyện ra đi. Tôi không kể cảm giác này với ai kể cả bạn thân của mình. Tôi cứ tự nhủ là mình chưa cố gắng hết sức. Tôi lớn lên được nuôi dạy là đàn bà thì không có chuyện bỏ chồng và hôn nhân là mãi mãi. Như ông bà nội tôi lấy nhau vì hôn nhân sắp đặt, cả đời ông bà sống xa nhau mỗi người ở với một đứa cháu, nhưng ông bà chưa bao giờ li dị.

Đợt vừa rồi tôi tặng chồng một món quà phải nói là ích kỷ: Tôi mua vé cho anh đi du lịch, đến thăm người bà con đang sống ở nơi khác. Anh đi 10 ngày, đó là 10 ngày đẹp nhất trong cuộc đời của tôi. Tôi tự do hít thở, cảm thấy được giải thoát. Tôi đi hộp đêm với bạn và về nhà rất muộn vào sáng sớm hôm sau, tôi thấy sống thế mới là sống. Rồi cũng đến ngày anh về. Anh nhắn tin trước nói rằng rất nhớ và không thể chờ đợi thêm để được gặp tôi. Nhưng lòng tôi thì buồn vô hạn. Và đến khi anh có mặt ở nhà, tôi bật khóc nói tôi không thể làm vợ anh thêm được nữa. Tôi muốn ly hôn.

Anh sốc. Anh không biết phải phản ứng lại yêu cầu của tôi thế nào cho phải. Anh có hỏi tôi lý do tại sao nhưng chính tôi cũng không hiểu tại sao.

Hà Linh

MỚI NHẤT
4 điều tôi đã từ bỏ để đổi lấy hôn nhân
4 điều tôi đã từ bỏ để đổi lấy hôn nhân

(Dân trí) - "Hôm ấy, tôi đứng trân trân nhìn chồng gói ghém đồ đạc bỏ đi. Anh khuất sau cánh cửa cũng là lúc thử nghiệm cuộc sống không có nhau của chúng tôi bắt đầu"...

Thứ hai, 15/06/2015 - 02:09

Đua nhau đi học để… giữ chồng
Đua nhau đi học để… giữ chồng

Học nữ công gia chánh, cắm hoa, học trang điểm, học giao tiếp… thôi chưa đủ. Gần đây, nhiều lớp học khá đặc biệt khác cũng đã được mở ra, dành riêng cho chị em phụ nữ.

Thứ hai, 15/06/2015 - 01:10

Tán nhầm
Tán nhầm

(Dân trí) - Ngày đó tôi mới vào công ty, thấy cô ấy hay có vẻ bối rối, e thẹn, rồi bật đèn xanh cho, thì tôi lăn vào tán, với ý định nghiêm túc.

Thứ hai, 15/06/2015 - 08:39

“Hết người để yêu hay sao lại chọn nó?”
“Hết người để yêu hay sao lại chọn nó?”

(Dân trí) - Mười lần như một, hễ đưa bạn gái ra mắt người quen hay gia đình, tôi lại nhận được câu nói chướng tai: ““Hết người để yêu hay sao lại chọn nó?”, nhiều lần là nhỏ to riêng với tôi, có lần giáng thẳng vào mặt cả hai đứa.

Chủ nhật, 14/06/2015 - 08:18

Bố mẹ nên khuyến khích con làm việc nhà
Bố mẹ nên khuyến khích con làm việc nhà

(Dân trí) - Thay vì bao bọc bọn trẻ, làm hộ chúng tất cả mọi việc, bố mẹ nên khuyến khích con làm việc nhà, không chỉ để đỡ đần mình mà còn giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Chủ nhật, 14/06/2015 - 07:44

Đôi khi em quên
Đôi khi em quên

(Dân trí) - Đôi khi em mải nhìn theo chiếc xe hơi đời mới cáu cạnh, mải ngắm nghía những cửa hàng thời trang bật điện sáng trưng mời gọi mà quên mất những thứ giản dị mình đang có, chúng không đắt đỏ, xa hoa nhưng quý giá vạn lần xe hơi, nhà lầu hay đồ hiệu.

Thứ bảy, 13/06/2015 - 08:44

Yêu mẹ của con
Yêu mẹ của con

(Dân trí) - Dạo này con hay nghe về việc con cái giận dỗi, hạch sách, cần ở bố mẹ nhiều quá.

Thứ sáu, 12/06/2015 - 03:55

Những chàng rể "giẻ cùi" khiến cả nhà vợ khiếp sợ
Những chàng rể "giẻ cùi" khiến cả nhà vợ khiếp sợ

Không bố mẹ nào muốn gả con gái mình cho một chàng rể kiểu như “đào mỏ”, hay kể xấu bố mẹ vợ, chê bai gia đình vợ…

Thứ sáu, 12/06/2015 - 10:41

Bà cô
Bà cô

(Dân trí) - Bố mẹ tôi li dị từ lúc tôi học lớp 7. Gia đình tôi sạt nghiệp, bố thuê nhà ở với vợ sau, mẹ bôn ba vào Nam làm ăn, tôi được cô ruột nhận về nuôi dưỡng.

Thứ sáu, 12/06/2015 - 08:24

Vay tiền vợ để... đi bao gái
Vay tiền vợ để... đi bao gái

(Dân trí) - Có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ cái người mình từng yêu và chọn làm chồng với mong muốn gắn bó cả đời lại trơ trẽn và hèn kém thế.

Thứ năm, 11/06/2015 - 04:21

Sếp nam chê tôi già và xấu
Sếp nam chê tôi già và xấu

(Dân trí) - Tôi vẫn biết đàn ông thích lên giường với phụ nữ trẻ, do não họ được cài sẵn như vậy. Tôi cũng chẳng trách gì. Nhưng chẳng nhẽ họ cũng cần cả đồng nghiệp, cấp dưới ở cơ quan phải trẻ hay sao?

Thứ năm, 11/06/2015 - 11:14

Lạt mềm...
Lạt mềm...

(Dân trí) - Nàng về nhà chồng khi bụng đã bắt đầu lồ lộ. Chồng nàng chấp nhận cưới cũng chỉ vì cái bụng đó.

Thứ năm, 11/06/2015 - 08:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Trả vợ nửa tỉ để thoát “án tảo hôn”
Trả vợ nửa tỉ để thoát “án tảo hôn”

11 năm trước anh chồng trót lấy vợ “trẻ con”, nhưng lại còn “mù” luật, không hiểu thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đã hết. Người vợ vin vào điều này để nay vừa theo trai, vừa dọa tống chồng vào tù nếu không chịu “bồi thường” cho mình nửa tỉ.

Thứ tư, 10/06/2015 - 04:03

Chồng tính toán với tôi từng tý một
Chồng tính toán với tôi từng tý một

Từ ngày yêu anh đã tính toán thiệt hơn với tôi và đến bây giờ làm vợ chồng anh cũng vẫn tính toán với tôi từng tý một.

Thứ tư, 10/06/2015 - 01:02

Kiếm nhiều tiền hơn chồng, vợ vẫn bị coi thường
Kiếm nhiều tiền hơn chồng, vợ vẫn bị coi thường

Lương anh không đủ nuôi gia đình, trong khi tôi nỗ lực làm ăn để lo cho gia đình thì anh lại tỏ ra coi thường, bỏ bê vợ con.

Thứ tư, 10/06/2015 - 08:47

Hàng ngàn gia đình cùng khám phá Thế giới sữa
Hàng ngàn gia đình cùng khám phá Thế giới sữa

Tổ chức với quy mô hoành tráng tại TPHCM và Hà Nội, “Cùng con yêu khám phá thế giới sữa Vinamilk” đã thu hút hàng ngàn gia đình tham gia trong không khí đầy hào hứng. Hơn thế nữa, ngày hội còn là tình cảm mà bố mẹ dành tặng con yêu của mình.

Thứ tư, 10/06/2015 - 07:24

Hút hồn với bộ ảnh mẹ ngực trần cho con bú
Hút hồn với bộ ảnh mẹ ngực trần cho con bú

(Dân trí) - Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia người Chicago (Mỹ) Ivette Ivens ghi lại vẻ đẹp thiêng liêng, tuyệt mỹ trong thời điểm một người mẹ thực hiện thiên chức nuôi con bằng chính bầu sữa ngọt ngào.

Thứ ba, 09/06/2015 - 04:13

Ngoại tình để trả đũa chồng phản bội: Sai lầm nối tiếp sai lầm
Ngoại tình để trả đũa chồng phản bội: Sai lầm nối tiếp sai lầm

(Dân trí) - Đọc "hết đường về khi trả thù chồng", tôi thấy thương bạn nhiều hơn là trách cứ hay giận dữ, như cái cách không ít người chĩa vào bạn, đả kích bạn đã không biết đến giáo điều "phụ nữ phải thế này thế kia".

Thứ ba, 09/06/2015 - 10:44

Những đám cưới "chơi ngông" nhất thế gian
Những đám cưới "chơi ngông" nhất thế gian

(Dân trí) - Chi hàng triệu đô la cho hoa cưới, bánh cưới cao đến nỗi cô dâu và chú rể phải bắc thang lên để cắt, váy cưới nặng 30kg, thuê đến 5 nhà thiết kế may trang phục cưới hay yêu cầu khỉ làm người mang nhẫn.

Thứ ba, 09/06/2015 - 08:12

Giản dị là hạnh phúc
Giản dị là hạnh phúc

(Dân trí) - Lấy nhau từ hai bàn tay trắng, giờ tay hai đứa đen xì vì nắng gió, mà nó vẫn chưa chán nghe những lời phỉnh nịnh từ người ấy. Người ta từng bảo: “Giàu có thì anh không dám chắc sẽ mang đến cho em, nhưng anh tin sẽ mang lại cho em hạnh phúc”...

Thứ ba, 09/06/2015 - 03:20

Yêu khờ dại
Yêu khờ dại

(Dân trí) - Cô yêu gã từ thuở 20, hai người học chung một lớp đại học. Gã đã hứa hẹn, thề thốt bao điều, khiến cô tin thật thà vào cái kết có hậu cho chuyện tình đầy hi sinh, chịu đựng của mình.

Thứ hai, 08/06/2015 - 08:27

Khi chồng ngoại tình
Khi chồng ngoại tình

(Dân trí) - Khi chồng vắng nhà chẳng có quy luật giờ giấc nào, đi sớm, về muộn, cuối tuần thì lại càng về khuya do “sự cố cần giải quyết”, rồi lúc nào cũng lăm lăm cái điện thoại vẫn đặt mật khẩu, thi thoảng huýt sáo phấn khởi và tủm tỉm cười trong nhà tắm… mà vợ không lấy làm thắc mắc, bất an thì hẳn người phụ nữ ấy thiếu sự nhạy cảm cần thiết từ trái tim.

Thứ hai, 08/06/2015 - 02:43

Mẹ chồng thèm cháu
Mẹ chồng thèm cháu

(Dân trí) - Từ hồi chúng em dẫn nhau về tính chuyện trăm năm, mẹ chồng tương lai đã thân tình, tủm tỉm hỏi: “Có gì chưa?”. Cưới nhau về, ngày nào em cũng được mẹ chồng lom lom nhìn bụng, có lần đánh mắt, cười: “Có tin gì chưa cún?”.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 11:06

Cặp đôi đồng tính nổi giận vì không được tham dự ngày hội "đưa cha đến trường" của con
Cặp đôi đồng tính nổi giận vì không được tham dự ngày hội "đưa cha đến trường" của con

(Dân trí) - Một cặp đồng tính nữ sống tại Anh vừa lên tiếng phàn nàn ngôi trường con trai đang theo học sau khi bị trường ngăn cản xuất hiện trong ngày hội học sinh "đưa cha của bạn đến trường".

Chủ nhật, 07/06/2015 - 03:01

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.