23 năm bị chồng bạo hành kinh hoàng

(Dân trí) - Suốt 23 năm từ khi về làm vợ, chị đã phải chịu những trận đòn roi, đánh đập dã man của người chồng vũ phu. Gần đây nhất, ngày 27/10, chị bị anh ta giội cả nồi nước rau vừa bắc khỏi bếp vào người, khiến chị bị bỏng toàn thân.

Chị Chu Thị Trà, sinh năm 1962, ở thôn Văn Nhuệ, xã Văn Nhuệ, huyện Ân Thi, Hưng Yên. Lấy chồng năm 23 tuổi, chị đã phải chịu sự bạo hành của người chồng vũ phu ngay từ những ngày đầu làm vợ.

 

Chồng chị là Phạm Văn Luyến, sinh năm 1964. Cả hai vợ chồng chị đều dựa vào nghề nông kiếm miếng ăn. Nhà có 3 sào ruộng khoán, kinh tế vô cùng khó khăn. Ngôi nhà chị đang ở nằm trên khu vực đất bãi, chỉ ở được nửa năm vì nửa năm mùa mưa, nước dâng lên nhấn chìm ngôi nhà ấy. Chính quyền đã nhiều lần yêu cầu gia đình chị di dời nhưng vì không có tiền nên chị đành chịu.

 

Chồng chị không rượu chè nhiều, cũng không chơi bời gì, nhưng không hiểu vì lý do gì lại thường xuyên đánh đập chị một cách tàn ác. Những cái tát, cú đấm, tiếng mắng chửi phi lý là chuyện thường ngày. Đến nỗi, hàng xóm cũng đã quen với những chuyện ấy. Thậm chí, khi hàng xóm có ý bênh vực chị, anh ta còn lớn tiếng chửi lại.

 

“Anh chị em tôi và cả hàng xóm bị anh ta chửi mắng, đe doạ rất nhiều lần. Thành ra, sau này, mọi người cũng chỉ dám đứng ngoài mà nhìn, không ai dám nhảy vào bênh khi anh ta đánh chửi tôi” - chị Trà cho biết.

 

Chị cũng không nhớ rõ mình đã bao nhiêu lần bị đánh sứt đầu mẻ trán hay ngất xỉu ngay tại chỗ, phải đi viện cấp cứu. Lần này, khi đang bê mâm cơm lên nhà, chị bị anh ta giội cả nồi nước rau nóng vừa bắc khỏi bếp vào người, khiến bỏng nặng toàn thân. Anh em, hàng xóm vội vã đưa chị lên BV Xanh pôn cấp cứu.

 

 

23 năm bị chồng bạo hành kinh hoàng - 1
 Chị Trà đau đớn vì toàn thân bị bỏng nặng.

 

Chúng tôi đến thăm chị tại BV Xanh pôn, chị bị bỏng toàn thân từ cổ đến đầu gối. Khắp cơ thể chị quấn đầy những dải bông gạc. Chị chỉ có thể nằm sấp vì vết thương bao trùm toàn bộ phần lưng. Mấy ngày nay, chị không ăn uống được gì nhiều, ngoài mấy bát cháo và ít hoa quả. Các bác sỹ đã họp chẩn đoán nhưng vẫn chưa đưa ra con số chính xác về tỷ lệ thương tích của chị.

 

Theo lời kể của chị, chị đã bị chồng đánh đập suốt từ khi về làm vợ. Nhiều lần bị đánh, chị đã đưa con về bên nhà ngoại. Nhưng lần nào anh ta cũng sang tận nhà chửi rủa và dọa nạt. Gia đình, hàng xóm lại khuyên can, lấy chồng phải theo chồng nên chị lại ngậm ngùi quay về, chịu những trận đòn roi của hắn, không dám cãi lại nửa lời!

 

Anh Chu Văn Điền, em ruột chị Trà cho biết, cả làng đều biết đến việc chị bị chồng bạo hành. Đã nhiều lần, gia đình làm đơn trình báo lên trưởng thôn, hội phụ nữ thôn. Nhưng họ chỉ đến lập biên bản rồi sau đó không thấy động tĩnh gì. Gia đình chưa trình báo lên công an xã, nhưng điều đáng nói là trưởng công an xã cũng là người làng, cũng biết đến sự việc của chị, song không hề thấy công an xã có động thái gì?!

 

“Sau khi anh ta giội cả nồi nước sôi vào người chị, gia đình chúng tôi đã lên trình báo công an xã. Nhưng khi họ xuống thì chị đã được đưa đi viện cấp cứu. Họ bảo không có nạn nhân ở nhà nên không lập biên bản được, chờ đến khi chị đi viện về sẽ giải quyết!” - anh Điền cho biết thêm.

 

Nguyễn Trần