Trường Quốc tế Renaissance trở thành thành viên Liên đoàn các trường Quốc tế Anh Quốc tại châu Á

Dân trí Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn đã được công nhận là thành viên chính thức của Liên Đoàn Các Trường Quốc Tế Anh quốc tại châu Á (FOBISIA) sau chuyến thăm đánh giá tư cách thành viên vào đầu tháng 11 năm 2018 của đại diện FOBISIA.

Với hơn 60 trường quốc tế thành viên trong khu vực, FOBISIA được biết đến là một tổ chức danh tiếng và có uy tín rộng khắp khu vực châu Á nhờ các tiêu chuẩn chuyên môn cao, mục tiêu hoạt động chú trọng vào trường học và chương trình hoạt động sôi nổi giúp gắn kết các thành viên.

Trường Quốc tế Renaissance trở thành thành viên Liên đoàn các trường Quốc tế Anh Quốc tại châu Á - 1

Theo thầy Peter Gittins, Hiệu trưởng trường Quốc tế Renaissance, việc trở thành thành viên của FOBISIA là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của nhà trường. Tư cách thành viên của FOBISIA đem lại nhiều cơ hội phát triển chuyên môn cho đội ngũ giáo viên cũng như đem lại cho học sinh Renaissance nhiều lựa chọn tham gia vào các hoạt động do FOBISIA tổ chức tại Việt Nam và tại các quốc gia khác cùng với các trường Quốc tế thành viên khác.

Trường Quốc tế Renaissance trở thành thành viên Liên đoàn các trường Quốc tế Anh Quốc tại châu Á - 2

Bên cạnh việc trở thành thành viên của FOBISIA, trường Quốc tế Renaissance là trường học duy nhất tại Việt Nam hội đủ tiêu chuẩn và được công nhận là thành viên của tổ chức giáo dục toàn cầu Round Square từ năm 2011. Các chương trình giảng dạy và chương trình ngoại khóa của trường Renaissance được thiết kế liên kết chặt chẽ với các tôn chỉ IDEALS của tổ chức Round Square - Chủ Nghĩa Quốc Tế, Tinh Thần Dân Chủ, Hướng đến Môi Trường, Sự Phiêu Lưu khám phá, Sự Lãnh Đạo và Phục Vụ Cộng Đồng. Điều này đem lại lợi ích đặc biệt dành riêng cho các em học sinh của trường khi kết hợp với các cơ hội do tư cách thành viên của FOBISIA đem lại.

Trường Quốc tế Renaissance trở thành thành viên Liên đoàn các trường Quốc tế Anh Quốc tại châu Á - 3

Thầy Peter Gittins cho biết ‘Kết hợp với các tôn chỉ của tổ chức Round Square, trường Quốc tế Renaissance ngày càng khẳng định được vị thế vững chắc hơn trong việc đáp ứng trên cả mong đợi các nhu cầu học tập và nhu cầu phát triển cá nhân của học sinh, phù hợp với những sứ mệnh cốt lõi mà nhà trường đã cam kết’.

Nói về trường Renaissance, thầy Peter Gittins nhận định rằng, quy mô của nhà trường, cùng với cơ sở vật chất hiện đại - và gần đây được trang bị thêm một sân thể thao lớn, đội ngũ giáo viên chất lượng cao và sự hỗ trợ hết mình của Hội Đồng Quản Trị chính là những nền móng vững chắc để xây dựng một trường học thành công và là những yếu tố giúp thu hút các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Trường Quốc tế Renaissance trở thành thành viên Liên đoàn các trường Quốc tế Anh Quốc tại châu Á - 4

Một trong những đặc điểm quan trọng không kém tạo nên các giá trị cốt lõi của nhà trường đó là sự đồng lòng nhất trí trong toàn thể cộng đồng nhà trường. Với sự tập trung mạnh mẽ vào định hướng gia đình, được củng cố bằng tinh thần tôn trọng và cam kết vươn tới thành tích vượt bậc trong phát triển năng lực cá nhân và năng lực xã hội trong môi trường giảng dạy và học tập lấy học sinh làm trung tâm, trường Quốc tế Renaissance thực sự là một trong những trường quốc tế hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Quốc tế Renaissance trở thành thành viên Liên đoàn các trường Quốc tế Anh Quốc tại châu Á - 5

Định hướng này một lần nữa được thầy Peter Gittins xác nhận khi trả lời phỏng vấn về tầm nhìn của trường Renaissance. Thầy khẳng định: "Trường Quốc tế Renaissance có hoài bão trở thành một trường quốc tế có quy mô tầm trung tốt nhất tại Việt Nam và qua đó cung cấp một nền giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cho cộng đồng mà trường có sứ mệnh phục vụ."

Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn được chứng nhận toàn diện bởi Hội đồng các Trường quốc tế (Council of International Schools) - tổ chức có vai trò kiểm định trường học và phát triển chuẩn mực đánh giá tốt nhất. Địa chỉ: số 74, đường Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, TP.HCM. Để có thêm thông tin chi tiết, độc giả xem tại đây hoặc gọi đến (028) 3 773 3171, email: admissions@renaissance.edu.vn.