Kỳ vọng tạo ra các đối tượng nghiên cứu không tồn tạiCác nhà tâm lý học Anh phát hiện ra rằng khi người ta mong đợi để xem một trò ảo thuật, đôi khi họ cảm nhận được những vật thể không có ở đó.
Nam thanh niên chiếm đoạt tài khoản Facebook, lừa gần nửa tỷ đồngSau khi có được tài khoản của người khác, đối tượng nghiên cứu các cuộc trò chuyện của chủ tài khoản với những người trong danh sách bạn bè rồi lừa tiền họ bằng cách bảo nhập mã thẻ hoặc seri thẻ cào điện thoại…
Những sự thật thú vị về tình yêuTình yêu là một trong những hiện tượng cảm xúc khó lý giải nhất của loài người. Từ xưa đến nay, tình yêu là chủ đề sáng tạo bất tận của nghệ thuật và cũng là đối tượng nghiên cứu đầy bí ẩn của khoa học.
Những chuyện nhặt được trên sàn khiêu vũAnh P. là nhà khoa học. Đối tượng nghiên cứu của anh là những vì sao cách chỗ anh đứng 20 vạn năm ánh sáng. Ngược lại, vợ anh thì chỉ cần biết đến Sàn khiêu vũ cổ điển Tao Đàn cách nhà gần 20 phút đi bộ. Khác nhau là thế, song họ vẫn giữ được cuộc hôn nhân nguyên vẹn nhờ học được cách làm ngơ.
Những câu chuyện về ô tô và lý thuyết kinh tếMang lại lợi nhuận khổng lồ, đương nhiên công nghiệp ô tô cũng là đối tượng nghiên cứu của kinh tế học. Nhưng có một điều ít ai biết là những chiếc ô tô cũng đóng góp cho lý thuyết kinh tế kha khá những ví dụ hay, thậm chí mở đầu cho nhiều nhánh nghiên cứu mới. Đầu năm thử lai rai một chút cho vui.
Nhóm nghiên cứu xác định 900 bộ hài cốt liệt sĩ ở công viên Lê Thị RiêngBằng kỹ thuật đối khớp không ảnh thời chiến và khai thác lời kể nhân chứng, nhóm nghiên cứu xác định có 3 rãnh mộ và ít nhất 900 bộ hài cốt liệt sĩ tại công viên Lê Thị Riêng, TPHCM.
Đề xuất cơ chế đặc thù mở rộng cao tốc Bắc - Nam lên 6 làn xeBộ Xây dựng đang lấy ý kiến 11 địa phương về dự án mở rộng cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Tuyến đường có thể được đầu tư hơn 154.000 tỷ đồng để nâng lên 6 làn xe trước năm 2030.
Lợi thế sinh thái ASEAN và "mạng lưới chất xám" giải bài toán chung khu vựcTrong bối cảnh biến đổi khí hậu và yêu cầu sản xuất xanh ngày càng khắt khe, hợp tác khoa học công nghệ ASEAN sẽ mở thêm cơ hội để nông nghiệp Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh.
Anthropic đề xuất cơ chế "đạp phanh" AI, giới chuyên gia tranh luậnLo ngại AI có thể sớm phát triển nhanh hơn dự kiến, Anthropic đề xuất xây dựng cơ chế toàn cầu cho phép tạm thời “đạp phanh” công nghệ này khi cần thiết.
Nam sinh sở hữu bài báo Q1 năm 20 tuổi, đạt điểm luận án tuyệt đối 100/100Đạt điểm tuyệt đối 100/100 cho luận văn tốt nghiệp, đứng thứ hai toàn ngành, nam sinh Châu An Phú còn là tác giả bài báo Q1 WoS thuộc nhóm 5% thế giới.
Sự thật đằng sau trải nghiệm "nhìn thấy ma"Theo một nhà tâm lý học Mỹ, các yếu tố môi trường, hoạt động thần kinh và đặc điểm tâm lý cá nhân có thể khiến một số người trải qua những hiện tượng mà họ diễn giải là siêu nhiên.
Nghiên cứu mới: Pin hạt nhân có thể phát điện hàng nghìn năm không cần sạcCác nhà khoa học Anh đã phát triển loại pin kim cương sử dụng đồng vị carbon-14 có khả năng phát điện liên tục trong hàng nghìn năm.