Giá xăng giảm, nói tiếng Anh thế nào cho hay?Trong các bản tin kinh tế, phóng viên thường dùng nhiều cách diễn đạt khác nhau trong tiếng Anh để mô tả xu hướng giảm giá của xăng dầu. Dưới đây là 10 cụm từ thường được dùng để nói về xu hướng này.
Vàng vẫn trong xu hướng giảm giáGiá vàng giao ngay tại châu Á đảo chiều tăng nhẹ, giúp cho giá vàng trong nước thu hẹp mức giảm so với hôm qua. Hiện giá vàng trong nước đang giao dịch phổ biến ở mức 35,45 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trong xu hướng giảm, giá vàng vẫn được dự báo tăngGiá vàng đang trong xu hướng giảm nhưng các nhà đầu tư trên hai thị trường Wall Street và Main Street đều đưa ra ý kiến khá tương đồng về xu hướng giá vàng.
Căn hộ cao cấp có xu hướng giảm giáThị trường căn hộ và đất nền dự án TPHCM là đang tiến tới mức bình ổn về giá và khó có khả năng tăng giá hay giảm giá một cách đột biến. Trong khi đó, các căn hộ thuộc phân khúc cao cấp đã bắt đầu giảm giá.
USD có xu hướng giảm giá trong 2006Theo các nhà kinh tế, đồng USD có thể giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác trong năm nay, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất cơ bản, đã kéo dài suốt 18 tháng qua.
Xế hộp ngưỡng 1 tỷ đồng cạnh tranh quyết liệt để giành khách ViệtTrong xu hướng giảm giá của hầu hết các dòng xe trên thị trường, các mẫu xe tầm trung giá ngưỡng 1 tỷ đồng đang có xu hướng giảm giá, tăng chiết khấu, cạnh tranh nhau quyết liệt để giành giật thị trường và kéo người tiêu dùng về phía mình.
Thị trường "xì hơi", giá nhà đất vùng ven Hà Nội lao dốcSau nhiều cơn sốt đất, giá nhà đất vùng ven trung tâm Hà Nội đang xuất hiện xu hướng giảm giá, cắt lỗ sâu.
Giá vàng vẫn trên 70 triệu đồng/lượngCả vàng miếng và vàng nhẫn đều có xu hướng giảm giá song vẫn neo ở mức giá cao. Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ.
Bất động sản "xì hơi", chọn phân khúc nào để đầu tư lúc này?Trong khi nhiều sản phẩm bất động sản đầu cơ có xu hướng giảm giá thì những sản phẩm có giá trị thực vẫn giữ và tăng giá.
Chứng khoán đã tạo đáy xong?Thị trường đã kết thúc xu hướng giảm giá ngắn hạn mạnh kể từ khi áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, tạo vùng hỗ trợ cân bằng mới 1.000-1.030 điểm.
Đất nền giảm giá hàng loạt, chủ nhà đất trong phố vẫn hét giá caoTrong khi phân khúc đất nền đang có xu hướng giảm giá ở nhiều nơi thì nhà đất xây sẵn trong phố ở Hà Nội vẫn được rao bán với giá cao.
Đất đang rẻ dần, nhà đầu tư bất động sản vẫn e ngại mua vàoKhông ít phân khúc bất động sản đang có xu hướng giảm giá, nhưng thanh khoản trên thị trường vẫn "đóng băng" do nhiều nguyên nhân, trong đó có tâm lý e ngại của nhà đầu tư.