Vụ gần 14 tấn thịt thối: Vú heo thối trở thành vú dê thơm!Nếu không bị phát hiện, số vú heo đã hóa dòi này sẽ thành món… vú dê trên bàn nhậu. Hiện hơn ba tấn vú heo này đã được chở về kho kiểm kịch động vật Hóc Môn cất giữ để chờ xử lý vì bốc mùi hôi thối.
"Đột kích" xe hàng chứa hơn 1 tấn chân gà chảy nước, bốc mùi hôi thốiLực lượng chức năng tỉnh Lai Châu vừa liên tiếp bắt giữ 2 vụ kinh doanh, vận chuyển chân gà không rõ nguồn gốc, trong đó phát hiện 1 tấn chân gà đang chảy nước, bốc mùi.
Gần 2 tấn vú heo Trung Quốc rỉ dịch suýt vào quán nhậuĐoàn kiểm tra liên ngành cửa ngõ Sài Gòn đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn 2 vụ vận chuyển hàng tấn vú heo Trung Quốc vào TPHCM phân phối cho các quán nhậu.
Thịt đổi màu, hôi thối vẫn được đưa ra chợ bán!Các ngành chức năng của TP Cần Thơ và tỉnh An Giang vừa tiến hành tiêu hủy, xử phạt các cơ sở kinh doanh thực phẩm có nguồn từ động vật đang bị biến dạng màu sắc, bốc mùi hôi thối mà các tiểu thương này chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ.
Đặc sản nầm sữa: Dân nhậu Việt sá gì đồ thốiNầm là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn, giá lại không quá đắt. Song, nhiều dân nhậu sẽ phát hãi khi biết món nầm thơm phức lại được làm từ đồ thối, tẩm ướp hóa chất hoặc là hàng giả mạo.
Phát hiện hàng trăm ký nầm lợn thối chuẩn bị lên bàn nhậuNgày 5/1, nguồn tin từ đoàn kiểm tra liên ngành của Cần Thơ cho biết, đoàn đã tiến hành kiểm tra, thu giữ 780 kg thịt động vật gồm: heo, bò, dê, thỏ, vú heo…không rõ nguồn gốc xuất xứ từ một cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Bắt hơn 2 tấn thịt heo bẩn có nguồn gốc từ Trung QuốcSố thịt heo bẩn được ông Đông nhập từ Trung Quốc về, sau đó bỏ mối cho các quán nhậu trên địa bàn TPHCM để chế biến thành… vú dê nướng.
Ớn lạnh cảnh biến thịt thối thành đặc sảnThịt heo bệnh được đưa đi ngâm hóa chất để “phù phép” thành đặc sản núi rừng. Vú heo chết thì biến thành vú dê, chim cút chết biến thành động vật hoang dã...
Rùng mình cảnh phế phẩm gia súc “suýt” thành món ăn đặc sảnHeo sữa, nầm heo, chân gà, nội tạng trâu bò... dù đã bốc mùi hôi thôi, rỉ nước vàng, tiềm ẩn "đầy rẫy" nguy cơ gây hại cho sức khỏe người dùng, nhưng khi được chuyển đến nhà hàng quán ăn, những phế phẩm gia súc này nhiều khi lại trở thành các món ăn đặc sản.
Dân nhậu Việt say mồi hóa chấtTránh được hóa chất ở hàng cơm bụi thì dân nhậu cũng “say” mồi nhậu tẩm ướp hóa chất ở quán nhậu bình dân. Các món nhậu khoái khẩu của phần lớn cũng được “phù thủy” hóa chất chợ Kim Biên biến hóa thêm phần bắt mắt.
“Phù phép” lòng heo thốiLòng heo thối được vận chuyển từ các tỉnh miền Bắc vào Nam và tập kết ở khu vực cầu vượt Sóng Thần (Bình Dương), sau đó được chở bằng xe máy đến cơ sở chế biến để “phù phép” thành hàng tươi rói.
Vạch trần “đường đi” của thịt bẩnThịt bẩn được ngụy trang trong xe khách giường nằm chất lượng cao, được chia nhỏ hàng đi theo đường tiểu ngạch, thậm chí các chủ hàng còn chọn “giờ thiêng” hòng qua mặt cơ quan chức năng. Thời điểm cuối năm, cuộc chiến chống thịt bẩn càng trở nên gian nan hơn...