Hà Nội: Không có hiện tượng“sốt” vắc xin sởi!Theo phản ánh của người dân, tại các Trung tâm tiêm chủng dịch vụ có hiện tượng “sốt” vắc xin và nâng giá vắc xin sởi. Tuy nhiên, điều này khó xảy ra bởi hiện đang trong đượt tiêm vét vắc xin sởi cho trẻ toàn thành phố và có tới 3 loại vắc xin sởi dịch vụ được nhập về.
Tiêm chủng Long Châu sẽ tiêm ngừa miễn phí phòng chống dịch sởi tại TPHCMHệ thống Tiêm Chủng Long Châu tại TPHCM sẽ là "cánh tay nối dài" của Sở Y Tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM trong triển khai tiêm ngừa miễn phí vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ em từ 1 đến 10 tuổi chưa có kháng nguyên.
Dịch cúm gia tăng thời gian qua liệu có đột biến?Số ca mắc cúm gia tăng cục bộ từ cuối năm 2024 và trong dịp Tết vừa qua, tuy nhiên theo Bộ Y tế không có sự gia tăng đột biến. Các tác nhân chủ yếu vẫn là cúm A(H3N2), A(H1N1) và cúm B.
Diễn biến dịch sởi ở TPHCM: Một quận đủ điều kiện để công bố chấm dứt dịchTheo Giám đốc Sở Y tế TPHCM, có một quận tại địa phương hội đủ 4 điều kiện cần thiết để sớm công bố chấm dứt dịch sởi.
Nhiều trẻ chưa đến tuổi tiêm vaccine đã mắc sởi, sẽ tiêm trước 9 tháng?Theo thống kê, 27,2% số ca mắc sởi là trẻ dưới 9 tháng tuổi. Bộ Y tế đã phê duyệt mở rộng tuổi tiêm vaccine sởi cho trẻ từ 6 đến trước 9 tháng tuổi ở TPHCM, sắp tới sẽ triển khai ở 29 tỉnh thành.
“Lệch” thời gian chích vắc xin sởi đang tạo lỗ hổng miễn dịchThời gian chích ngừa của chương trình tiêm chủng mở rộng và vắc xin dịch vụ có sự khác nhau. Sự lệch lạc trong việc chích ngừa cho trẻ đang tạo ra lỗ hổng miễn dịch khiến bệnh sởi quay lại tấn công cộng đồng.
Ông bà “cấm” chích sởi, bé 2 tuổi viêm não nguy kịchBé gái 2 tuổi đang trong tình trạng hôn mê, nguy kịch tính mạng vì mắc sởi, biến chứng viêm não. Mẹ bệnh nhi đau đớn cho biết, ông bà của bé không cho cháu chích ngừa vì “tao nuôi cả bầy con, có cần chích đâu”.
Mắc sởi tăng 22 lần, Bộ Y tế mở chiến dịch tiêm vắc xin sởi bổ sung cho trẻ 1 đến 5 tuổiBộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ra quyết định mở chiến dịch tiêm vắc xin sởi bổ sung cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại các vùng nguy cơ cao trong cả nước. So với cùng kỳ 2017, số ca mắc sởi tăng gấp 22,3 lần.
Bộ Y tế lo dịch sởi bùng phát, tiêm vắc xin sớm hơn 3 thángTheo các chuyên gia, miền Bắc trải qua đợt dịch sởi lớn năm 2013 – 2014, theo chu kỳ năm nay phải cảnh giác với sự trở lại của bệnh sởi. Nhất là tại khu vực miền Bắc 3 tháng đầu năm đã có tới 90 ca mắc bệnh, cao gấp 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ra mắt Trung tâm Bệnh Nhiệt đới đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh truyền nhiễmTrước diễn biến các bệnh dịch truyền nhiễm gia tăng, ngày 15/3 Bệnh viện Bạch Mai đã ra mắt Trung tâm Bệnh Nhiệt đới.
TPHCM: Bắt buộc tiêm vắc xin sởi khi trẻ 9 tháng tuổiMặc dù tỷ lệ tiêm chủng sởi trên địa bàn TPHCM đã đạt độ bao phủ khá tốt nhưng bệnh vẫn lưu hành trong cộng đồng. Ngành y tế cảnh báo, sởi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, cộng đồng không nên chủ quan. Theo quy định, trẻ em cần tiêm vắcxin sởi vào lúc 9 tháng tuổi và vắc xin sởi – rubella lúc 18 tháng tuổi.
Nguy cơ mang... dịch sởi về quê ăn TếtThời điểm Tết Nguyên Đán người dân sẽ về quê vui xuân, nguy cơ dịch sởi sẽ phát tán rất nhanh đến các tỉnh thành khác. Bởi điểm nóng của dịch sởi đang tập trung tại khu vực Đông Nam Bộ, nơi tập trung nhiều người lao động đến từ cảnh tỉnh thành khác.