Vì sao một số tỉnh không sáp nhập với tỉnh khác?Theo ông Trần Ngọc Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, một số tỉnh đang có không gian phát triển tốt, không cần thiết sáp nhập với tỉnh khác.
Hai thí sinh giành quán quân tại cuộc thi Đỉnh cao âm nhạcTrần Ngọc Chính dòng Nhạc nhẹ và Đoàn Thị Linh dòng nhạc Dân gian đã xuất sắc giành được danh hiệu quán quâ cuộc thi Đỉnh cao âm nhạc 2024.
"Bảo vệ chung cư phải là những người to khỏe và hiểu về PCCC"KTS Trần Ngọc Chính đề xuất: "Cần quy định rõ bảo vệ chung cư phải là những người to, khỏe và hiểu về PCCC để lúc có sự cố họ có thể xử lý được".
Giảm ùn tắc giao thông: "Giải pháp gì cũng phải nhân văn"Lãnh đạo Cục CSGT cho rằng, chúng ta muốn sớm giảm ùn tắc giao thông nhưng phải lựa theo điều kiện kinh tế của người dân. KTS Trần Ngọc Chính đồng tình: "Giải pháp gì cũng phải nhân văn".
"Sáp nhập Hoàn Kiếm vào bất cứ quận nào đều không phù hợp""Ở Hà Nội, Hoàn Kiếm là quận trung tâm, mang nhiều giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa và cả tâm linh. Vì thế, sáp nhập Hoàn Kiếm vào bất cứ quận nào, đều không phù hợp", theo KTS Trần Ngọc Chính.
Nhiều khu là nghĩa trang, xử lý chất thải… nay bao vây bởi khu đô thị mớiTheo ông Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam - sự phát triển quá nhanh có phần thiếu kiểm soát về quy mô, ranh giới đô thị khiến cho cấu trúc đô thị có phần bất ổn.
Cần hiểu đúng về vùng Thủ đôĐây là ý kiến của Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính trước đề xuất về việc phân vùng thành 7 vùng kinh tế - xã hội, trong đó có vùng Thủ đô mới.
Rà soát việc sử dụng công sở tại Hà Nội và TPHCMBộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân vừa ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Thứ trưởng Trần Ngọc Chính làm trưởng đoàn.
Đề xuất mở rộng TPHCM về hướng Long AnTiến sĩ Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho rằng TPHCM cần thêm diện tích để phát triển và giải quyết các thách thức đang gặp phải. Ông đề xuất mở rộng không gian đô thị thành phố về hướng Long An.
Thực trạng xây dựng: "Không ngờ có ngày lên Sapa phải đeo khẩu trang"“Tôi không ngờ lại có ngày lên Sapa phải đeo khẩu trang vì không khí không còn như xưa. Các con đường đầy khói bụi do việc xây dựng ồ ạt gây nên”, ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng nói.
Kiến nghị lấy ngày 28 tháng Giêng là Ngày cây xanh Việt NamÔng Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam cho biết, đơn vị này đang giao cho Hiệp Hội công viên cây xanh Việt Nam làm việc với Bộ Xây dựng để trình Thủ tướng Chính phủ cho lấy ngày 28 tháng Giêng hàng năm là Ngày cây xanh Việt Nam.
Vợ "trùm" buôn bán hổ được cấp phép nuôi hổ: Hoàn toàn đúng quy trình (!?)Trao đổi với PV Dân trí chiều 7/4, ông Trần Ngọc Chính - Chi cục Phó Chi cục Kiểm lâm Nghệ An - cho biết việc tham mưu, cấp phép cho Công ty Bạch Ngọc Lâm làm dự án Vườn động vật sinh thái Hòn Nhạn nuôi dưỡng các loại động vật hoang dã, trong đó có hổ, là hoàn toàn đúng quy trình (!?).