Lộ đường dây đánh bạc xuyên quốc gia được ngụy trang qua App game giải tríĐể đánh bạc, các đối tượng đã tải App về điện thoại, máy tính. Hình ảnh giao diện của App được ngụy trang bằng các game giải trí bình thường và chỉ cho lưu lại lịch sử chơi không quá 7 ngày.
Giới hạn thời gian chơi trò chơi điện tử đối với người dưới 18 tuổiNghị định 147/NĐ-CP/2024 mới được Chính phủ ban hành cuối tuần qua đã có nhiều quy định mới, trong đó người dưới 18 tuổi không được chơi một game quá 60 phút/ngày.
Ấn Độ tự chế tạo thành công module tàu vũ trụ chở ngườiẤn Độ đạt cột mốc mới khi thành công chế tạo module tàu vũ trụ đầu tiên có thể đưa các phi hành gia vào không gian và trở về Trái Đất.
VNG sẽ đóng các game có sử dụng hình ảnh lá bàiTrong thời gian sớm nhất, VNG sẽ có thông báo chính thức tới người dùng về việc đóng và dừng cung cấp dịch vụ liên quan đến các trò chơi có sử dụng hình ảnh lá bài.
3 tên miền cung cấp game trực tuyến bị tạm ngưng hoạt độngCơ quan chức năng vừa cho tạm dừng hoạt động 3 tên miền của Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam vì vi phạm các hoạt động quảng cáo, giới thiệu trò chơi điện tử trực tuyến.
Rà soát trò chơi điện tử trên mạng, đặc biệt có nguồn gốc Trung QuốcCác doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử cần chủ động rà soát, kiểm tra nội dung, kịch bản trò chơi điện tử có nguồn gốc nước ngoài, trong đó có Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền, tuân thủ quy định pháp luật hiện hành.
Thêm doanh nghiệp bị phạt vì phát hành game không phépBộ TT&TT vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính, Viễn thông FTL (Hà Nội) vì cung cấp dịch vụ trò chơi không phép.
Công ty gây phẫn nộ vì chụp lén để "bêu" nhân viên... đi vệ sinh lâuThấy một số nhân viên đi vệ sinh quá lâu trong giờ làm việc, một công ty tại Trung Quốc đã cử người chụp lén rồi in ảnh và đăng lên trang web, để cảnh cáo họ.
Rút ngắn thời gian cấp phép trang tin điện tử và trò chơi điện tử trên mạngNghị định 27 sẽ bãi bỏ nhiều điều để tạo thuận lợi trong môi trường đầu tư và kinh doanh internet tại Việt Nam. Đồng thời, Nghị định này cũng sẽ rút ngắn thời gian cấp phép trang tin điện tử và trò chơi điện tử trên mạng.
Phạt nặng quán game online và người chơi hoạt động quá quy địnhCác điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng hoạt động ngoài thời gia từ 8h - 22h hàng ngày sẽ bị phạt tới 20 triệu đồng.Khách chơi game quá giờ hoặc vi phạm pháp luật cũng bị xử phạt nặng.
Haivl.com bị tước giấy phép hoạt động và bị phạt 205 triệu đồngCục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vừa ra quyết định thu hồi cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến và xử phạt 205 triệu đồng đối với công ty CP Công nghệ APPVL Việt Nam, đơn vị sở hữu mạng xã hội Haivl.com.
Người dùng than phiền điện thoại Oppo, Realme tràn lan ứng dụng rácNhiều người dùng điện thoại Oppo và Realme cho biết thiết bị của họ đã được cài sẵn rất nhiều ứng dụng ngay từ khi bóc hộp. Thậm chí, nhiều phần mềm trong số đó còn không thể gỡ cài đặt.