Trung Quốc chế tạo "đũa thông minh" phát hiện thực phẩm nhiễm độcTập đoàn internet Baidu của Trung Quốc vừa trình làng thiết kế “đũa thông minh” được cho là có khả năng phát hiện những thực phẩm nguy hiểm cho sức khỏe.
Ngộ độc tập thể ở Đồng Nai: Thực phẩm nhiễm độc tố cao gấp 10 lần cho phépNgay khi hàng trăm công nhân thuộc Công ty TNHH Kotop Vina (đóng tại Khu công nghiệp Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện sau khi ăn, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra và bước đầu làm rõ nguyên nhân ngộ độc.
Những loại thực phẩm "chết người"Hiện nay những nguy cơ đối với sức khỏe do thực phẩm đang hết sức phổ biến. Dù là do thực phẩm nhiễm độc hay nhiễm bẩn, song chắc chắn là bạn phải cẩn thận với những loại thực phẩm dưới đây.
Hãy ngăn chặn tội ác cho cuộc sống bình yênCái ác dường như có mặt khắp nơi, không chỉ hiện nguyên hình với những hành động giết người bằng dao búa, nó còn len lỏi vào mọi ngõ ngách của đời sống, âm thầm lặng lẽ thực hiện hành vi tội ác bằng thức ăn, thực phẩm nhiễm độc, bằng hàng giả hàng nhái…
Phát hiện hàng trăm mẫu thực phẩm dùng phụ gia độc hạiTrong năm 2011, hàng trăm mẫu thực phẩm nhiễm độc được phát hiện, trong đó, phần lớn là do sử dụng phụ gia độc hại không được phép sử dụng. Lãnh đạo Cục ATVSTP cũng thừa nhận, việc kiểm soát phụ gia thực phẩm nhập lậu còn bỏ ngỏ.
“Khó xử lý thực phẩm bẩn vì không gây hậu quả cụ thể”Trong khi đại biểu Phạm Thị Thành lo ngại tác hại nghiêm trọng của thực phẩm bẩn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Đào Văn Bình lại cho rằng thành phố khó xử lý hình sự các vụ thực phẩm nhiễm độc do không gây hậu quả cụ thể!
3 tiêu chí chọn fucoidan Nhật Bản chính hãng nhập khẩuTrong nhiều thế kỷ, rong biển chứa fucoidan đã được đánh giá cao vì đặc tính dinh dưỡng của chúng với sức khỏe con người. Dưới đây là 3 tiêu chí chọn fucoidan Nhật Bản chính hãng nhập khẩu.
Sữa tiệt trùng nhiễm chất tẩy rửa tại Hàn Quốc buộc thu hồiCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin về loại sữa tiêu thụ nội địa tại Hàn Quốc, buộc thu hồi vì nhiễm chất tẩy rửa.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng TàuQua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Vụ 8 người cấp cứu sau bữa thịt chó: Do tiếc của nên ăn chó bệnhPhát hiện con chó của gia đình bất động nghi do rắn cắn, một gia đình tại Đắk Lắk đã mang cho đi bán cho lò mổ nhưng không ai mua. Sau đó, do tiếc của, gia đình mang về làm thịt dẫn đến bị ngộ độc.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.