Nguy hại từ thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ caoCác nhà khoa học Anh ngày 23/1 cảnh báo thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Chất gây ung thư được WHO cảnh báo "ẩn mình" trong nhiều món ăn khoái khẩuAcrylamide có thể hình thành thông qua các phản ứng hóa học, trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao một số loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai lang, khoai tây, ngũ cốc.
Ăn khoai tây theo cách nào để ngăn ung thư?Cùng với đưa ra cảnh báo về nguy cơ ung thư khi chiên, nướng đến cháy xém, giòn tan... các thực phẩm giàu tinh bột, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA) đã đưa ra khuyến nghị để giảm thiểu nguy cơ này.
8 thói quen sinh hoạt lành mạnh tránh biến chứng bệnh tiểu đườngBệnh tiểu đường thường có các biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến tim mạch, mắt, thận, thần kinh… có thể trở thành mối nguy hiểm cho người bệnh.
Ăn khoai lang cần biết điều này để không gây hạiKhoai lang siêu giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chí hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, nó cũng có một số rủi ro bạn cần biết để tránh.
Cách ăn "người bệnh tiểu đường" giúp nữ nghệ sĩ giảm 50kgNữ nghệ sĩ khiến dư luận kinh ngạc khi giảm được 50kg và lượng mỡ trong cơ thể giảm xuống còn 14%.
5 món siêu rẻ là "kẻ thù" của mỡ, càng ăn càng gầyGiá đỗ được ví là thần dược giảm cân vì ít calo, giàu chất xơ. Theo chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng, 100g giá đỗ chỉ chứa 16 calo.
Ăn chuối gây tăng cân hay giúp giảm cân?Những người muốn cải thiện sức khỏe thường được khuyên nên ăn nhiều trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số người lo ngại các loại trái cây có lượng đường cao như chuối có thể gây béo phì.
Sau cú vấp ngã, người phụ nữ không nản và cái kết như mơKhởi nghiệp lần đầu thất bại, bà Hà vẫn quyết không bỏ cuộc. Sau 3 năm liều lĩnh dốc toàn bộ số tiền đầu tư vào đàn dúi và chim bồ câu Pháp, gia đình bà thu lãi gần 200 triệu đồng/năm.
Danh sách thực phẩm làm tăng axit uric bạn cần thuộc lòngAxit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận và khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Ngoài thịt, hải sản, có một số loại rau nhất định làm tăng axit uric.
TPHCM: Cấp cứu người phụ nữ 43 tuổi bị dị ứng với... cơmĐang dự tiệc cùng gia đình, người phụ nữ đau bụng dữ dội, nổi mề đay dày phải đi cấp cứu. Kết quả xét nghiệm dị nguyên cho thấy, bệnh nhân dị ứng nhiều thực phẩm như cơm, đậu phộng, hạt hướng dương.
Mỹ phẩm thuần chay - xu hướng mới trong chăm sóc daNhững năm gần đây, mỹ phẩm thuần chay trở thành xu hướng được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Đây là sản phẩm không chứa thành phần có nguồn gốc từ động vật, không được thử nghiệm trên động vật.