Trung Quốc chế tạo "đũa thông minh" phát hiện thực phẩm nhiễm độcTập đoàn internet Baidu của Trung Quốc vừa trình làng thiết kế “đũa thông minh” được cho là có khả năng phát hiện những thực phẩm nguy hiểm cho sức khỏe.
Ngộ độc tập thể ở Đồng Nai: Thực phẩm nhiễm độc tố cao gấp 10 lần cho phépNgay khi hàng trăm công nhân thuộc Công ty TNHH Kotop Vina (đóng tại Khu công nghiệp Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện sau khi ăn, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra và bước đầu làm rõ nguyên nhân ngộ độc.
Những loại thực phẩm "chết người"Hiện nay những nguy cơ đối với sức khỏe do thực phẩm đang hết sức phổ biến. Dù là do thực phẩm nhiễm độc hay nhiễm bẩn, song chắc chắn là bạn phải cẩn thận với những loại thực phẩm dưới đây.
Hãy ngăn chặn tội ác cho cuộc sống bình yênCái ác dường như có mặt khắp nơi, không chỉ hiện nguyên hình với những hành động giết người bằng dao búa, nó còn len lỏi vào mọi ngõ ngách của đời sống, âm thầm lặng lẽ thực hiện hành vi tội ác bằng thức ăn, thực phẩm nhiễm độc, bằng hàng giả hàng nhái…
Phát hiện hàng trăm mẫu thực phẩm dùng phụ gia độc hạiTrong năm 2011, hàng trăm mẫu thực phẩm nhiễm độc được phát hiện, trong đó, phần lớn là do sử dụng phụ gia độc hại không được phép sử dụng. Lãnh đạo Cục ATVSTP cũng thừa nhận, việc kiểm soát phụ gia thực phẩm nhập lậu còn bỏ ngỏ.
“Khó xử lý thực phẩm bẩn vì không gây hậu quả cụ thể”Trong khi đại biểu Phạm Thị Thành lo ngại tác hại nghiêm trọng của thực phẩm bẩn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Đào Văn Bình lại cho rằng thành phố khó xử lý hình sự các vụ thực phẩm nhiễm độc do không gây hậu quả cụ thể!
Có phải ngộ độc thực phẩm luôn bắt đầu bằng những cơn đau bụng?Nhiều người vẫn nghĩ lúc nào ngộ độc thực phẩm cũng bắt đầu bằng những cơn đau bụng dữ dội. Thực tế có phải như vậy?
Vụ 64 người ngộ độc, tiệm bánh mì bị xử phạt 18 triệu đồngLiên quan vụ 64 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, cơ quan chức năng Nghệ An đã xử phạt tiệm bánh mì Q. 18 triệu đồng vì vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại quán.
Kết quả kiểm nghiệm vụ hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mìTrong các mẫu bệnh phẩm và thực phẩm được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị gửi đi kiểm nghiệm, phát hiện có vi khuẩn Salmonella spp và Bacillus cereus có thể gây ngộ độc.
Bán bánh mì khiến 86 người nhập viện, chủ tiệm bị phạt 80 triệu đồngDo bán bánh mì có nhiễm khuẩn khiến 86 người bị ngộ độc, chủ tiệm bánh mì tại Đắk Lắk bị phạt tiền, đình chỉ hoạt động 3 tháng và phải thanh toán toàn bộ viện phí cho khách hàng.
Ứng dụng mô hình Hàn Quốc "giải cứu" đất trồng sầu riêngĐồng Tháp dự kiến sẽ xây dựng các phòng thí nghiệm để kiểm tra chất lượng đất trồng, từ đó đưa ra biện pháp cải tạo phù hợp với từng loại cây trồng.
Xác định nguyên nhân vụ 64 người bị ngộ độc ở Nghệ AnKết quả xét nghiệm xác định vi khuẩn Salmonella là tác nhân gây vụ ngộ độc bánh mì khiến 64 người nhập viện tại Nghệ An. Hiện các bệnh nhân đã bình phục, được xuất viện.