Nhà ở xã hội, nhà cho thuê bước vào giai đoạn tăng tốc trên diện rộngSau nhiều năm chủ yếu tập trung vào nhà ở thương mại, thị trường đang chứng kiến làn sóng phát triển mạnh mẽ các dự án nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê.
Ông Nguyễn Quốc Cường: BĐS biến động rất nhanh, thay đổi gần như từng ngàyTổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai cho rằng giá bất động sản khó có thể giảm khi bảng giá đất mới được áp dụng và chi phí xây dựng đã tăng 25-30% so với năm trước.
Viện KSND TPHCM: Ngân 98 là vụ điển hình về ảnh hưởng xấu đời sống xã hộiViện KSND TPHCM cho biết, vụ án Ngân 98 là điển hình liên quan tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, sở hữu, môi trường, hoạt động tinh vi, có tổ chức, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội.
Thủ tướng: TPHCM chuyển tư duy để đảm bảo quyền có chỗ ở cho mọi người dânThủ tướng đề nghị TPHCM chuyển đổi tư duy từ chú trọng hỗ trợ sở hữu nhà sang bảo đảm quyền có chỗ ở cho mọi người dân; coi việc phát triển nhà ở cho thuê là ưu tiên chiến lược trong phát triển nhà ở.
Có sẵn tiền tỷ, người trẻ vẫn chọn thuê nhà thay vì vay muaCâu chuyện "có 1 tỷ đồng nên mua nhà hay không" đang phản ánh thực tế của nhiều người trẻ. Khi giá căn hộ lên tới nhiều tỷ đồng, thuê nhà dần trở thành phương án được cân nhắc nhiều hơn.
Đà Nẵng hút lao động trẻ, chuyên gia quốc tế, căn hộ thương mại dịch vụ hưởng lợiXu hướng dịch chuyển của lao động trẻ, chuyên gia quốc tế và cộng đồng “digital nomad” (du mục kỹ thuật số) tạo sức cầu cho thị trường cho thuê nhà ở tại Đà Nẵng.
Điểm sáng về đô thị hóa, phường Đông Hòa đón dịch chuyển an cưPhường Đông Hòa sở hữu nhiều lợi thế với tọa độ kết nối mạng lưới giao thông khu vực và cận kề làng đại học, khu công nghệ cao, mở ra cơ hội cho bất động sản nơi này phát triển.
Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TPHCMTập đoàn Vingroup công bố phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại xã Bà Điểm, TPHCM nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp.
TPHCM gỡ vướng quy hoạch phân khu, tăng tốc làm nhà ở xã hộiTPHCM cho biết sẽ gỡ vướng quy hoạch phân khu, ưu tiên thúc đẩy các dự án nhà ở xã hội và khẳng định không tự ý tạm dừng hay kéo dài thời gian giải quyết hồ sơ hành chính của doanh nghiệp.
Loạt doanh nghiệp đăng ký làm hơn 97.000 căn nhà ở cho thuê tại TPHCMLoạt doanh nghiệp lớn, bao gồm khối tư nhân và Nhà nước, đăng ký làm hơn 97.000 căn nhà ở cho thuê tại TPHCM. Tuy nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn so với nhu cầu rất lớn của người dân đô thị.
Sửa Luật Đất đai cho phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấpTheo các chuyên gia, hiện chính quyền địa phương chỉ còn 2 cấp nên quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cần được điều chỉnh cho phù hợp.