Nhìn ngắm vẻ đẹp phụ nữ Mỹ thập niên 1950Thập niên 1950 là thời kỳ thống trị của các nhiếp ảnh gia nam, việc bất ngờ xuất hiện một tay máy nữ vốn là người mẫu đã thu hút sự quan tâm của các “mẫu” nữ. Họ tin tưởng tìm tới tay máy nữ để được chụp những bức hình tự nhiên nhất.
Thể loại tranh “pin-up” nóng bỏng của thập niên 1950Thập niên 1950 chứng kiến sự thống trị của những bức tranh ấn tượng có tên gọi “pin-up” rất phổ biến trong nền văn hoá pop lúc bấy giờ. Nó là những bức tranh treo tường đầy màu sắc được chuyển thể từ một tác phẩm ảnh đen trắng.
Hoài niệm với chùm ảnh đường phố Việt Nam những thập niên 1950, 1960Vẫn con đường nơi góc phố ấy nhưng ngày nay cảnh vật đã thay đổi rất nhiều.
Vẻ đẹp đầy đặn của thập niên 1950 đã quay trở lại?Vẻ đẹp “mình dây” có vẻ như không còn được nữ giới ưa chuộng, thay vào đó, chị em bắt đầu thích thú với chuẩn đẹp đầy đặn, nở nang.
Messi và C.Ronaldo trông như thế nào nếu chơi bóng vào thập niên 1950Đã bao giờ bạn tự hỏi những siêu sao bóng đá đương đại như Messi hay Cristiano Ronaldo trông như thế nào nếu thi đấu vào những năm 50 của thế kỷ trước, thuở sơ khai của bóng đá. Paladar Negro sẽ phần nào trả lời câu hỏi đó.
01:12Hơn nửa thế kỷ, cà phê vợt vẫn giữ "chất riêng" ở TPHCMTừ hẻm Chợ Lớn thập niên 1950, cà phê vợt theo chân người dân TPHCM suốt hơn nửa thế kỷ. Không ồn ào, không hào nhoáng, nó vẫn tồn tại như một ký ức đô thị chưa phai.
Hơn nửa thế kỷ, cà phê vợt vẫn giữ "chất riêng" ở TPHCMTừ hẻm Chợ Lớn thập niên 1950, cà phê vợt theo chân người dân TPHCM suốt hơn nửa thế kỷ. Không ồn ào, không hào nhoáng, nó vẫn tồn tại như một ký ức đô thị chưa phai.
Chiến tranh Triều Tiên qua những góc ảnh hiếmNhững bức ảnh hiếm về cuộc chiến tranh Triều Tiên được công bố đã phản ánh phần nào về tình hình bán đảo Triều Tiên trong những năm đầu thập niên 1950.