Nhận diện tội phạm xâm hại trẻ em trên không gian mạngBằng tờ rơi và thuyết trình trực tiếp, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quế Phong (Nghệ An) đã giúp phụ huynh và con em nhận diện các thủ đoạn mới của tội phạm xâm hại trẻ em trên không gian mạng.
02:12Tình hình tội phạm xâm hại trẻ em pử TPHCMTrung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM, cho biết năm nay xâm hại trẻ em tăng 35 vụ so với cùng kỳ năm ngoái và số vụ được xử lý cũng nhiều hơn năm trước: khởi tố 52 vụ với 44 bị can. Theo ông Phong, công tác quản lý trẻ em trong cộng đồng còn nhiều sơ hở.
Nhận diện thủ đoạn mới của tội phạm xâm hại trẻ em trên mạng xã hộiTheo Công an TPHCM, trẻ em sử dụng mạng xã hội khá phổ biến, là nên các đối tượng tội phạm cố tình tìm kiếm để làm quen, dẫn dụ với mục đích xâm hại, cưỡng đoạt tài sản…
Giám đốc Công an TPHCM nói về tình hình tội phạm xâm hại trẻ emTrung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM, cho biết năm nay xâm hại trẻ em tăng 35 vụ so với cùng kỳ năm ngoái và số vụ được xử lý cũng nhiều hơn năm trước: khởi tố 52 vụ với 44 bị can. Theo ông Phong, công tác quản lý trẻ em trong cộng đồng còn nhiều sơ hở.
Lào Cai: Báo động loại tội phạm xâm hại trẻ emTừ tháng 5/2011 đến nay, các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Lào Cai đã điều tra, bắt khẩn cấp và đang hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị đưa ra xét xử 3 vụ hiếp dâm trẻ em xảy ra trên địa bàn.
Trăn trở nỗi lo của phụ huynh về ranh giới an toàn của con trẻTrẻ em- những mầm non tương lai của đất nước cần được giáo dục, chăm sóc và bảo vệ tốt nhất. Tuy nhiên trong những năm gần đây, tội phạm xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng về số lượng và thủ đoạn ngày càng tinh vi.
Trẻ bị xâm hại tình dục - hồi chuông báo động sự suy đồi đạo đứcThời gian qua, tình hình tội phạm xâm hại trẻ em xảy ra rất nhiều và luôn tiềm ẩn yếu tố gia tăng. Tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục đang là hồi chuông báo động cho sự suy đồi đạo đức xã hội, gây bức xúc trong dư luận.
Sau vụ 7 chú tiểu bị xâm hại, yêu cầu kiểm tra các cơ sở nuôi dưỡng trẻBộ Y tế vừa có công văn yêu cầu các địa phương thanh tra, kiểm tra toàn bộ các cơ sở có thực hiện hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn (đặc biệt là các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo).
Bắt giữ đối tượng xâm hại nữ bệnh nhân khi đi khám bệnh ở Hà NamCơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ Vũ Duy Cương, để điều tra về hành vi Xâm hại tình dục.
Phối hợp liên ngành chống xâm hại, bạo lực trẻ emTrẻ em đang đối mặt với nhiều nguy cơ bị bạo lực, xâm hại. Để tăng cường công tác bảo vệ trẻ, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh An Giang tiếp tục phối hợp nhằm tạo sự đồng bộ trong hành động.
Chấm dứt hợp đồng với bác sĩ xâm hại nữ bệnh nhânBệnh viện Đa khoa Hà Nội - Đồng Văn đã chấm dứt hợp đồng với Vũ Duy Cương. Đối tượng bị bắt giữ để điều tra hành vi xâm hại nữ bệnh nhân khi đi khám bệnh ở bệnh viện này.
Trẻ 4 tuổi cũng bị xâm hại, mẹ ép con "phục vụ" người tìnhNhững vụ việc xâm hại trẻ em ngày càng phức tạp và đau xót. Theo chuyên gia, cần có cơ chế tốt để kịp thời phát hiện những vụ việc trên, xử lý mạnh tay để răn đe.