Cựu binh xúc động ngắm Thủ đô đổi thay từ chuyến tàu trên caoNhững cựu chiến binh ngồi trên chuyến tàu trên cao rực sắc đỏ sao vàng, mãn nguyện chứng kiến đổi thay của Thủ đô.
Khách đi tàu trên cao đông kỷ lục trong ngày hợp luyện diễu binh ở Ba ĐìnhTheo Hà Nội Metro, trong ngày 21/8 tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đã thiết lập kỷ lục khách đi tàu đông nhất kể từ khi đưa vào vận hành tuyến đến nay.
00:20Ga La Khê trước giờ đưa tàu trên cao lên đường rayGa La Khê trước giờ đưa tàu trên cao lên đường ray
05:17Thứ trưởng Đào Hồng Trường chia sẻ về mẫu tàu trên cao.Thứ trưởng Đào Hồng Trường chia sẻ về mẫu tàu trên cao.
01:44Khoảnh khắc cần cẩu đổ sập trúng đoàn tàu trên cao tại Trung QuốcCamera hành trình trên một chiếc ô tô đã ghi lại được vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.
Hi hữu: Tàu trên cao trượt khỏi đường ray nhưng "đáp" đúng vị trí an toànNằm ở vị trí cách mặt đất chừng 8m, đoàn tàu trên cao trượt khỏi đường ray nhưng may mắn lao đúng vào vị trí bức tượng hình đuôi cá voi nên không bị rơi xuống.
00:29Hi hữu: Tàu trên cao trượt khỏi đường ray nhưng "đáp" đúng vị trí an toànNằm ở vị trí cách mặt đất chừng 8m, đoàn tàu trên cao trượt khỏi đường ray nhưng may mắn lao đúng vào vị trí bức tượng hình đuôi cá voi nên không bị rơi xuống.
Tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông: Vận tốc 35 km/h, vé đắt hơn buýt nhanhĐơn vị vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho biết, tốc độ di chuyển bình quân của tàu trên cao là 35 km/h, đây là vận tốc tối ưu so với xe buýt nhanh BRT và buýt thường. Vé tàu được trợ giá nhưng sẽ cao hơn vé của các phương tiện công cộng khác.
"Tôi muốn tận mắt xem "hình thù" tàu trên cao"“Tàu đi qua nhà tôi nên tôi tới tận đây để nhìn tận mắt xem hình thù của nó như thế nào. Nó khá lạ và sáng sủa. Về cơ bản tôi thấy mẫu tàu này rất được. Tôi chắc chắn sẽ sử dụng tàu điện để đi lại trong những năm tới”, một người dân có mặt rất sớm tại triển lãm Giảng Võ sáng nay chia sẻ.
Buýt nhanh, tàu trên cao có “cõng” thay được hàng vạn xe máy?Buýt nhanh, đường sắt trên cao là cơ sở để Hà Nội thí điểm cấm xe máy trên đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi. Câu hỏi đặt ra là các phương tiện công cộng này có “cõng” được hàng trăm ngàn người thay cho xe máy?
Phó Chủ tịch Hà Nội mua vé, đi thử tàu trên cao Cát Linh - Hà ĐôngSáng 19/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đi kiểm tra tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông để chuẩn bị phương án tiếp nhận từ Bộ GTVT về Thành phố Hà Nội vận hành khai thác.